Tại sao lại nên bổ sung những lợi khuẩn với hệ tiêu hóa đường ruột

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương, khi hệ tiêu hóa không được tốt, sẽ làm trì trệ nhiều bộ phận khác của cơ thể. Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của những người đang gặp phải tình trạng này. Có rất nhiều vi khuẩn sinh sống trong đường ruột. Có khoảng 100.000 vi khuẩn ở đường ruột. Vi khuẩn gấp 10 lần so với các tế bào trong cơ thể. Người có hệ tiêu hóa khỏe mạnh cần có 85% vi rút hp có lợi và 15% hại khuẩn ở đường ruột.

Lợi khuẩn có trong đưởng ruột sẽ giúp bổ sung prrobiotics để kiềm chế các hại khuẩn và tăng cường sức khỏe hê tiêu hóa. Giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Hệ tiêu hóa đóng góp 60 – 70% vào sức đề kháng của cơ thể. Những lợi khuẩn sẽ sản sinh ra lgA gấp đôi, tăng cường số lượng và chức năng tế bào miễn dịch. Những lợi khuản ở đường ruột còn tạo ra màn chắn trên bề mặt niêm mạc ở ruột ngăn chặn vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Résultat de recherche d'images pour "chướng bụng"

Một vài nghiên cứu cho thấy rằng, một vài lợi khuẩn ở đường ruột giúp giảm khả năng gây bệnh cảm cúm và cảm thông thường một cách hiệu quả. Các lợi khuẩn trong đường ruột giúp sản xuất ra môi trường acid, hấp thụ canxi, sắt và các khoáng chất khác, tổng hợp một số vitamin nhóm B giúp tạo cảm giác thèm ăn. Khi sử dụng thuốc kháng sinh có thể diệt luôn cả hại khuẩn và lợi khuẩn có trong cơ thể. Và thường gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn sẽ làm giảm những tác dụng phụ khi uống thuốc kháng sinh, đặc biệt là trẻ em. Các lợi khuẩn được khuyến khích sử dụng trong việc điều trị bệnh tiêu chảy hoặc viêm ruột. Vì những lợi khuẩn sẽ tạo ra môi trường acid giúp kích thích đại tràng, hỗ trợ nhuận tràng, chống táo bón. Các lợi khuẩn còn có thể chống vi khuẩn HP ở thành niêm mạc dạ dày, giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

Các lợi khuẩn giúp giảm các độc tố, giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Những trường hợp không nạp đường lactose. Nên bổ sung các chế phẩm có nhiều lợi khuẩn như (sữa chua, chuối, phô mai…) các lợi khuẩn sẽ giúp chuyển hóa đường lactose thành các dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn. Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, đường ruột nếu không tốt sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: bệnh trĩ, các bệnh hậu môn trực tràng. Có thể ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và sức khỏe của người bệnh. Trên đây là những thông tin về lý do nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

Hp (Helicobacter pylori, H.pylori) là loại vi khuẩn rất phổ biến trong dạ dày người. Đây là loại vi khuẩn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là tình trạng viêm loét dạ dày cũng như ung thư dạ dày. Tỉ lệ nhiễm phải vi khuẩn Hp trên toàn cầu là hơn 50%. Riêng tại nước ta, tỉ lệ này chiếm hơn 70% dân số. Trước những số liệu đáng báo động, hiểu rõ con đường lây nhiễm vi khuẩn Hp và cách phòng ngừa là rất cần thiết. Vi khuẩn Hp có lây không?

Tác giả: haquangtruong