Đà Nẵng sẽ tiếp tục là điểm đến lý tưởng 

Theo thỏa thuận, TP. Đà Nẵng sẽ có chính sách kích cầu đối với các đường bay đến Đà Nẵng của VNA. VNA cam kết đồng hành cùng TP tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch để quảng bá điểm đến Đà Nẵng với du khách.

 

Đà Nẵng sẽ tiếp tục là điểm đến lý tưởng 
Đưa Đà Nẵng thành điểm đến an toàn, hấp dẫn - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và VNA trao đổi thỏa thuận hợp tác. Ảnh: TẤN LỰC

 

Các đoàn xúc tiến du lịch, thương mại trong và ngoài nước của Đà Nẵng được VNA ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ. Hai bên nhất trí phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch trọn gói đến Đà Nẵng và các hợp tác khác trong lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, cho biết đây là cơ hội thúc đẩy hoạt động du lịch, đối ngoại và kêu gọi đầu tư, giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước. Thỏa thuận hứa hẹn sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho đôi bên, hướng tới phát triển văn hóa, xã hội, du lịch TP. Đà Nẵng và khu vực Miền Trung.

Ông Trịnh Ngọc Thành, phó Tổng giám đốc VNA cho biết VNA đã thực hiện những đường bay nối Đà Nẵng với Hà Nội và TP.HCM từ hơn 20 năm qua.

Thỏa thuận này tạo điều kiện thúc đẩy mạnh mẽ du lịch, thương mại của  Đà Nẵng, góp phần đưa Đà Nẵng thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Cơn sốt đất Đà Nẵng

“Cơn sốt” đất ở Đà Nẵng khiến chính quyền địa phương phải rà soát, vào cuộc công bố các sửa nhà Đà Nẵng và  dự án nhà ở đủ điều kiện bán hàng khá chặt chẽ, khách hàng đều thận trọng, tuy nhiên giao dịch năm 2017 vẫn ở mức cao. Theo Hội môi giới, lượng giao dịch cao hơn năm 2016 khoảng 20-30%. Giá đất biến động khá mạnh, tăng khoảng 7 – 8 lần so với năm 2012 và tăng khoảng 25% trong năm 2017 so với năm 2016.

Nhiều tỉnh, thành phố lớn khác cũng có giá đất tăng chóng mặt nhờ vào sự phát triển hạ tầng, và việc nhiều tập đoàn BĐS lớn trong nước mở rộng đầu tư như Vingroup, Him Lam, Kinh Bắc, SunGroup, FLC, CEO Group, Bim Group,…và nhiều doanh nghiệp mới nổi như Phúc Sơn, HD Mon, Sunshine Group cũng đẩy mạnh kinh doanh. Điều này khiến nhiều địa phương có thị trường BĐS rất hấp dẫn. Thiết kế nhà Đà Nẵng là đơn vị thực hiện hầu hết những dự án ở thành phố này.

Chẳng hạn tại TP Bắc Ninh, thời gian gần đây giá đất tăng khá cao, đất biệt thự, liền kề tăng khoảng 25% so với hồi đầu năm. Hay tại Quảng Ninh, các dự án đều bán rất tốt sản phẩm shophouse, giá tăng khoảng 10 – 20% so với 2016. Hay mới đây, thông tin Vân Đồn sắp thành đặc khu khiến giá đất nơi đây cũng tăng phi mã, tuy nhiên, theo Hội môi giới đây là hiện tượng tăng giá ảo (gấp 5-6 lần so với năm ngoái) bởi lẽ về giá trị đất đai nơi đây chưa có sự đầu tư lớn về hạ tầng kỹ thuật và xã hội nên giá trị đất chưa thể thực sự cao, với thông tin đặc khu thì mức giá tăng cũng chỉ 10-20% là hợp lý.

Còn tại Phú Quốc, khu vực Dương Đông đang ghi nhận sức nóng của các giao dịch mua bán nhà đất, theo ghi nhận của Hội môi giới tại 2 phòng công chứng và giao dịch đất đai nơi đây, lượng giao dịch thành công tăng khoảng 30% so với năm 2016. Giá đất ở đây cũng tăng khoảng 35% so với năm 2016 và khoảng 10 lần so với giai đoạn năm 2013 – 2014. Giá đất tại các mặt đường, phố của thị trấn đạt ngưỡng 80 – 100 triệu đồng/m2.

Cũng theo ghi nhận từ Hội môi giới, nhiều tỉnh thành khác như Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang, Trà Vinh… thị trường BĐS có giao dịch rất sôi nổi, giá đất thì hầu hết các khu vực đều tăng giá khoảng 30% so với năm 2016.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế kiến trúc Đà Nẵng xin vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Tác giả: viquochungdn