Monthly Archives: April 2018

Thuế nhập khẩu thiết bị điện

Các doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị điện phải chịu mức thuế như thế nào? Ngày 20/9/2001, Bộ Tài chính có công văn số 8880 TC/TCT về việc phân loại các mặt hàng thiết bị điện nhập khẩu theo Biểu thuế hiện hành và được quy định như sau:

>>> Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất tphcm

Căn cứ Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Quyết định số 1803/1998/QĐ-BTC ngày 11/12/1998 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

– Căn cứ các Quyết định số 38/1999/QĐ-BTC ngày3/4/1999 và 193/2000/QĐ-BTC ngày 5/12/200 của Bộ Tài chính.

– Căn cứ Thông tư số 37/1999/TT-BTC ngày7/4/1999 của Bộ Tài chính.

Các mặt hàng:

1) Mặt hàng cáp điện, loại có điện áp 110 KV,cách điện bằng XLPE, tiết diện 400mm2, thuộc nhóm 8544, mã số 85446019, thuếsuất thuế nhập khẩu ưu đãi 1% (một phần trăm), thuế suất thuế GTGT 5% (năm phần trăm).

2) Mặt hàng hộp đầu cáp 110 KV: nếu có chức năngtiếp nối và trong hộp đã có các dây tiếp nối thì thuộc nhóm 8535, mã số 85359000, thuế suất thuế nhập khẩu ưu 0% (không phần trăm), thuế suất thuế GTGT5% (năm phần trăm).

Trường hợp trong hộp không có các dây tiếp nối,chỉ dùng để bảo vệ hoặc duy trì một kết cấu cách điện thì phân loại theo vật liệu cấu thành. Chẳng hạn nếu được làm từ nhựa thì thuộc mã số 39269090, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 30% (ba mươi phần trăm), thuế suất thuế GTGT 10%(năm phần trăm).

3) Mặt hàng thiết bị chống sét:

– Nếu là loại thiết bị để bảo vệ các dây cáp điện cao thế hoặc thiết bị điện khỏi sét đánh, với nguyên lý: thiết bị tronglúc bình thường thì cách điện nhưng khi đường dây hoặc thiết bị bị đe doạ bởi điện áp đặc biệt cao, sẽ cho phép nguồn điện chuyển một phần xuống đất, thuộc nhóm 8535, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 85354000, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% (không phần trăm), thuế suất thuế GTGT 5% (năm phần trăm).

– Nếu là loại thiết bị để bảo vệ các dây cápđiện cao thế hoặc thiết bị khỏi sét đánh, dựa trên nguyên lý tính phóng xạ thì thuộc nhóm 9022, mã số 90229000, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, thuế suất thuế GTGT 5% (năm phần trăm).

Một số mặt hàng có thuế nhập khẩu về 0% từ ngày 1/1/2018

Ô tô nguyên chiếc và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ các nước ASEAN, Nga, Belarus, bộ phận xe từ Nhật Bản; đường từ Nhật Bản, ASEAN; Sữa nhập từ ASEAN, Nga; máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử nhập khẩu từ ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc; dầu diesel, nhiên liệu bay từ Hàn Quốc…Ô tô nguyên chiếc chở người dưới 9 chỗ nhập từ các nước ASEAN, từ năm 2018, thuế nhập khẩu sẽ giảm từ 30% xuống 0%. Nếu thành tố giá khác không thay đổi, giá ô tô nhập khẩu từ Thái Lan hoặc nước khác trong khu vực sẽ lập tức giảm 30% so với năm 2017.

Nguồn tổng hợp: http://motorservo.net/

Sửa tủ lạnh tại linh đàm

Giới thiệu dịch vụ sửa tủ lạnh tại linh đàm tốt nhất

SĐT: 0962 084 825

Hiện nay, Linh đàm là một trong những khu đô thị đẹp đẽ nhất của thủ đô Hà nội. Mật độ dân cư đang sống và làm việc nơi đây cũng tăng lên nhanh chóng, và điều này kéo theo các thiết bị điện lạnh, điện gia dụng được sử dụng cũng rất nhiều, với số lượng lớn. Và trong quá trình sử dụng cugnx có những lúc gặp những sự cố không mong muốn, những lúc đó bạn cần gọi thợ sửa chữa đến nhà để khắc phục. Nhận biết được điều này chúng tôi đã mở các cơ sở sửa chữa như: sửa chữa điều hòa, sửa máy giặt, sửa chữa bình nóng lạnh… Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về dịch vụ sửa tủ lạnh tại Linh đàm để khi cần bạn có thể gọi đến cho chúng tôi để có thợ kỹ thuật đến nhà nhanh chóng và giúp bạn khắc phục những hỏng hóc của thiết bị một cách tốt nhất.

Những dấu hiệu bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh

Tủ lạnh có điện vào nhưng không chạy

Tủ lạnh chạy nhưng không làm được đá, cho đá vào nó bị tan ra

Tủ chạy kêu to, chạy mãi không ngắt

Tủ lạnh bị xì gas, thủng giàn

Qụat của tủ không chạy.

Đèn ở ngăn mát của tủ không sáng

từ khóa

Tại sao nên gọi chúng tôi để sửa tủ lạnh tại Linh đàm

Trung tâm có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh

Vì có cơ sở tại Linh đàm cho nên thợ kỹ thuật sẽ đến nhà khách nhanh chóng chỉ sau 15 – 25 phút gọi của khách hàng

Chất lượng dịch vụ tốt, giá cả hợp lý, với thời gian bảo hành cao

Thợ kỹ thuật lấy đúng giá, không chặt chém khách hàng dù chỉ 1 nghìn đồng. Nếu bạn phát hiện nhân viên gian lận hãy gọi đến cho trung tâm để được thưởng.

Sau khi sử dụng dịch vụ của trung tâm thì bạn sẽ được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ khác lên đến 10%

Quy trình sửa chữa tủ lạnh tại Linh đàm

Khách hàng đàn sinh sống tại Linh đàm có nhu cầu sửa tủ lạnh gọi đến trung tâm

Nhân viên của trung tâm tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Đội ngũ thợ kỹ thuật nhanh chóng đến nhà khách để kiểm tra sửa chữa

Sau khi đến nơi chúng tôi sẽ bật tủ xem tình trạng hư hỏng và đưa ra phương án sửa chữa

Các dịch vụ khác của chúng tôi:

Ngoài việc sửa chữa tủ lạnh chúng tôi còn tháo và lắp đặt điều hòa tại linh đàm do đó khi bạn có nhu cầu lắp điều hòa hãy gọi đến trung tâm bạn nhé!