Monthly Archives: August 2014

Cảnh báo lũ và rủi ro sạt lở đất ở Thanh Hóa, Nghệ An -D-2808


Trên những sông ở Thanh Hóa và Nghệ An có tác động nảy sinh lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu những sông từ 1-3m, hạ lưu từ 1-2m, nhưng đỉnh lũ trên những sông còn dưới mức báo động 1. Lũ quét, sạt lở đất có mạo hiểm xảy ra ở vùng núi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An. Nổi bật một số khu vực như huyện Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát (Thanh Hóa); huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp (Nghệ An).

Lũ http://ithickmoney.Blogspot.Com/ quét và sạt lở đất có nguy cơ diễn ra. Ảnh: Nguyễn Công Hải – TTXVN

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có tác động xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Về hoàn cảnh thủy văn ở địa điểm Bắc Bộ: Trên sông Đà lưu lượng tới hồ Sơn La và hồ Hòa Bình đang biến đổi chậm. Mực nước sông Thao đang biến đổi chậm. Mực nước hạ lưu sông Lô đang trên dưới theo điều hành của hồ Tuyên Quang và hồ Thác Bà; hạ lưu sông Hồng đang xuống chậm, xem thêm lúc 7h ngày 28/8 tại Thủ đô là 3,68m. Mực nước các sông trên hệ thống sông Thái Bình đang lên chậm và chịu ảnh hưởng của thủy triều, lúc 7h/28/8 tại Phả Lại là 1,27m.

Dự báo trên sông Đà lưu lượng tới hồ Sơn La và hồ Hòa Bình tiếp tục biến đổi chậm. Mực nước sông Thao sẽ xuống chậm. Mực nước sông Lô duy trì khoảng theo điều tiết của những hồ chứa; hạ lưu sông Hồng duy trì xuống, tới 7h/30/8 tại Thủ đô có tác động xuống mức 3,35m. Mực nước những sông trên hệ thống sông Thái Bình sẽ biến chuyển chậm và chịu ảnh hưởng của thủy triều, đến 19h/29/8 tại Phả Lại có khả năng ở mức 1,30m.

TTXVN/Tin Tức

Minh Tam

Công chức, công chức phải đi bộ đội: Nhiều ý kiến trái chiều -D-2508

Dự thảo Luật nghĩa vụ Quân sự (NVQS) gần đây có nêu nhóm đối tượng là cán bộ viên chức, viên chức, người đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp phải có nghĩa vụ vào phục vụ trong quân đội.

Thực tại theo Đại tướng Phùng Quang Thanh- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đi nhiệm vụ quân sự có tới 90% là con em nông dân, còn các cán bộ, viên chức, viên chức đang làm trong đội ngũ chính trị, xã hội gần như không tuyển. “Đến đây chúng ta sẽ phải xem lại điều cần được xem xét này này nhằm bảo đảm sự công bằng. Và từ năm 2015 trở đi chúng ta sẽ tập trung gọi đối tượng này đi bổn phận quân sự” – ông Thanh nhấn mạnh.

Lực lượng thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Ngay khi được nêu ra, dự thảo trên đã vấp phải các quan điểm trái chiều. Các quan điểm phản đối bày tỏ, trong điều kiện tình hình đất nước như ngày nay có nhất thiết yêu cầu cả công chức, công chức phải đi NVQS hay không; công chức, công chức đi NVQS thì lấy ai vận hành…

Ảnh Nguyễn Bảo Hiếu (SN 1991, trường Đại học Bách Khoa) chia sẻ, bây giờ Hiếu chỉ còn nợ 1 môn là ra trường và đang có ý định xin đi làm tại một số nơi.

“Sau khi ra trường ai cũng muốn được đi làm, lúc đó khí thế, khát vọng cống hiến và khát vọng kiếm tiền còn hừng hực. Đó là hai năm trọng tâm nhất đối với một người sinh viên mới ra trường. Bây giờ nghe tin có thể phải nhập ngũ em cảm thấy rất đắn đo. Đi về rồi chẳng biết việc làm sẽ ra sao và liệu có còn tí kiến thức <a href="http://chuyennhanhanhre

Giao thông miền núi: Bao giờ cho hết gian nan? -D-2108

Các lộ trình đi vào tâm điểm những xã của huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đều xẻ ngang giữa núi rừng, quanh co hun hút và nhỏ hẹp. Con đường được rải nhựa vào năm 2008, nhờ nguồn vốn đầu tư của Chính Phủ, nằm trong khuôn khổ của dự tính 135 cùng với sự góp phần đóng góp của xã hội. Sau gần 6 năm hoàn tất, lộ trình ngày nay đã sút kém, nhiều đoạn đứt gãy, gồ ghề, lồi lõm với sỏi đá, có đoạn bị trũng xuống với những vũng nước sâu.

Trước khi có lộ trình này, bà con ở những xã hầu như bị tách biệt với thế giới bên ngoài, chẳng có sự giao lưu buôn bán và qua lại với nhau, bởi ngăn sông cách núi. Muốn đi tới vùng khác, họ phải mất cả ngày trời đi bộ qua những con dốc dài, http://baoanhsts.Wordpress.Com/ cheo leo, thậm chí là, còn phải băng qua rừng, qua sông suối để đến được tâm điểm huyện hay về những xã và những thôn bản. Cũng vì đường sá cách trở, nhiều em nhỏ phải nghỉ học, người bệnh chịu chết vì không kịp đưa đến bệnh viện huyện.

Đoạn đường dẫn vào những xã miền núi của huyện Thường Xuân xuống cấp không an toàn

Từ khi con đường huyết mạch được nối liền, đời sống người dân vùng cao của huyện Thường Xuân được biến đổi nhiều, cuộc sống vật chất cũng như tinh thần đều được nâng cao.

Ông Thưởng, thôn Thành Lãm, xã Tân Thành, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) có nhà gần đường cho hay: ‘Từ ngày Chính Phủ xây đường, chúng tôi vô cùng phấn khởi. Việc giao dịch giản dị hơn, hàng hóa thiết yếu người ta cũng mang từ thành thị về trọn vẹn hơn. Không giống như trước đây, đến gói mì, gói muối muốn mua cũng phải mất cả ngày ra thị trấn’.

Tuy thế, nhiều lộ trình dẫn từ trung tâm các xã về thôn bản tiếp tục bằng đất. Mỗi khi trời mưa lại trơn tuột và lầy http://baocat.Tumblr.Com/ lội, phải chật vật lắm cư dân mới đến được đường nhựa ở tâm điểm xã. Trong khi cư dân những thôn bản vẫn kỳ vọng từng ngày nhận được sự để ý của các cấp để có đường đi lại thuận tiện hơn thì các lộ trình được rải nhựa trước đó bị hư hại và nứt gãy.

Các ổ gà, ổ voi biểu lộ trên lộ trình nhựa khiến cư dân đi lại trở ngại

Ông Thưởng cũng chia sẻ thêm: ‘Vì việc giao lưu buôn bán được đẩy mạnh mà các chiếc xe tải chở gỗ, chở luồng đều đặn chạy qua, buộc cho tuyến đường nứt gãy nhiều, gây nên các ổ gà, ổ voi khiến việc lưu thông của chúng tôi gặp rào cản’.

Đường nhựa bị đứt gãy, đường đất sa lầy vào mùa mưa

Ngày nay, Thường Xuân có 99% số xã có đường ô tô đến tâm điểm xã, song đường bê tông chỉ mới chiếm trên dưới hơn 30%. Trên địa phận huyện còn khoảng 676km đường đang cần được đầu tư, trong đấy, đường giao thông liên xã là 162km, đường liên thôn, bản trên dưới 407km, đường giao thông nội đồng là 106km.

Giao thông vẫn là vấn đề nan giải, không chỉ cần sự nỗ lực của cộng đồng và chính quyền huyện Thường Xuân thiết nghĩ, cần sự vào cuộc đồng bộ của những cơ quan, đơn vị liên quan, đặng góp phần tăng cường sinh sống, giá trị sinh hoạt cho cư dân dân tộc thiểu số.

Thu nhập Diễn

Tham khảo thêm video clip : Bộ Ngoại giao nói gì trước thông báo tàu cá VN bị tấn công ?

Lưu Dung Vn

Qua đường dây nóng, gần 150 cán bộ y tế bị xử lý -D-1908

Các nội dung được người bệnh phản ánh nhiều nhất, phẩn bộ nhất vẫn là thực trạng suy thoái của http://nhoyeunguoixua.Wordpress.Com/ nền móng vật chất, nội quy căn cứ y tế (chiếm 38%), tiến hành quy trình chuyên môn của Sales y tế (26%) và những tình trạng tiêu cực (13%)… Cũng theo Cục quản lý khám trị bệnh, từ các thông báo phản ánh qua đường dây nóng, Sở Y tế các địa phương, những bệnh viện đã cách chức 7 cán bộ lãnh đạo khoa của bệnh viện, kỷ luật khiển trách 119 người, cắt thi đua 15 người, điều chuyển địa http://khepmilai.Wordpress.Com/ điểm công tác 3 người, cho nghỉ việc 1 người… có phạm lỗi.

Tiến Hưng

Quynh Trang Smile

Những tâm tư vắng ai hiểu ngữ nam đẹp

Những tâm sự ít ai hiểu của đàn ông đẹp trai

Trước khi chuẩn bị cho bài viết “Những lợi thế của nam giới có ngoại hình quyến rũ khi cua gái?“, tôi muốn nói về những tâm tư, trắc trở của đàn ông đẹp trai cua gai. Các cảnh huống mà những người trong hoàn cảnh này đều nằm lòng, nhưng lại khó có trạng thái chia sẻ với những người xung quanh vì ít ai hiểu và thông cảm.

Phạm vi của bài viết không đồng cân nằm ở cua gái hay hẹn hò, mà còn xung quanh đời sống bình thường  của bạn hàng phục ngày cua gai hẹn hò . Sau khi nắm được những vấn đề trên, bạn sẽ tìm được cách ứng phó cho vấn đề của mình rõ ràng hơn.

Những tâm can ít ai hiểu của nam giới đẹp trai:

1. Bị gay làm phiền

Đàn ông đồng dục thường xuyên tìm kiếm đàn ông đẹp trai. Họ thường nhìn ngắm và lưu luyến mãi không thôi. Thật khó chịu nếu không muốn nói là tức điên lên khi bị rơi vào cảnh huống như vậy. Thậm chí đôi khi còn muốn loạn đả trong nhiều trường học hợp quá đà. Bạn nghĩ sao khi ngày nào đến phòng tập Gym cũng bị 1 “anh chàng” khác nhìn ngắm mình say đắm trong lúc tập? Mặc dù rằng đôi khi họ tiền muốn ra nói chuyện với bạn, tuy nhiên phục dịch hết đều gây khó chịu với những người có giới tính chất thông suốt thường.

2. Bị “máy bay” quấy rối

Thậm chí họ còn là những “máy bay” không tuổi. Đó hầu hạ hết là những người phụ nữ già nua, thường là có chút đồng cân bởi chưng chồng để lại, hai là có địa vị, hay chỉ neo người giản là họ thích đàn ông trẻ tuổi và ngoại hình đẹp, thứ mà trong đời họ chưa bao giờ được trải nghiệm? Những bà chị này thường có phong cách phá rối đến hết mực có thể, hơn gấp nhiều lần so với gay. Họ có trạng thái khủng cha phôn huyễn hoặc trực tiếp. Nói với bạn những nhời nhẽ đại khó nghe chỉ để đạt được trang mục đích cặp kè cùng bạn.

3. Luôn bị coi là kẻ trăng hoa

Trong khi đó, những đàn bà bình thường lại luôn nghĩ rằng đàn ông điển trai là những kẻ trăng hoa và không có tính chung thủy. Họ thường xuyên nghi ngờ bạn trong các mối quan hệ, và thường xuyên đặt ra những câu hỏi gây khó chịu với bạn.

4. Bị những anh chàng khác ghen tức

Càng được nhiều đàn bà nằm mê mệt, bạn lại càng có nguy cơ gặp rối rắm với những anh chàng khác xung quanh. Họ thường xuyên nghĩ rằng bạn đang đối đàu với họ, sau cùng rất nhiều vụ loạn đả sẽ diễn ra, và bạn thường là kẻ bất lợi.

Đàn ông một khi ghen tức sẽ tìm đủ mọi rợ cách để làm cho bạn phải bẽ mắt, chứ không đơn chiếc thuần tiền nói xấu như phụ nữ.

5. Hấp dẫn gái xấu

Chắc rằng với ngoại hình đẹp, đặc biệt là với khuôn mặt “điển trai” bạn sẽ thu hút và hấp dẫn rất nhiều phụ nữ. Chỉ tiếc rằng thay vì hấp dẫn những cô nàng “chất lượng”, hầu hết bạn chỉ hấp dẫn được những cô nàng có ngoại hình ở mức trung bình mà thôi.

READ: Bí mật về gái đẹp vững chắc bạn muốn biết

6. Tâm điểm của sự việc

Chẳng kì hạn như bạn luôn luôn bị đem ra bàn tán trong công ty hay cơ quan làm việc về những cô gái bạn ngủ cùng, mặc mặc dầu sự thật bạn đâu có được như trong câu chuyện mà họ kể.

7. Bị gọi là gay

Nếu bạn đẹp trai cộng thêm cách ăn mặc của bạn có vấn đề. Chẳng hạn quá màu mẽ huyễn hoặc đồng bóng –> bạn bị coi là gay. Đây là sự thật không tiền ở Việt Nam mặc cả ngoại quốc cũng vậy. Một số mệnh thí dụ điển hình như danh thiếp nhóm nhạc Hàn Quốc ăn mặc dị hờm –> bọn gay, ban nhạc One Direction của Anh –> gay, Justin Bieber –> gay nốt.

Trên đây là 1 số phận lý vì chưng được coi là ngớ ngẩn khi khoác trên mình vẻ “đẹp trai” mà ai cũng nghĩ rằng đó là điều động hay điều tốt. Trong khi đó, trong việc hẹn hò và cua gái, đẹp trai cũng không phải là vớ cả, đôi khi nó chả có ý nghĩa gì. Chính Em sẽ đề cập trong những bài sau cua gai.

Còn bây giờ, hẹn gặp lại…

Làm quen đơn gác gái

Làm quen một cô gái

Con trai thường thường xuyên có một độ lo lắng (anxiety) nhất định khi chuẩn bị approach một cô gái, ngay cả khi danh thiếp bạn đã thuộc lòng tips của Wingman tin nhan hay tin nhan hay bắt chuyện . Bạn lo bắt chuyện không đúng lúc thì sẽ bị từ chối, bị ê mặt, bị cho là… vô duyên? Nymph sẽ giúp danh thiếp bạn tìm hiểu kĩ hơn về một yếu tố quan trọng trong việc approach thành công hay không, đó là chọn đúng thời điểm để approach.

Cô ấy đang đi một mình:

Bản thân việc một cô gái ngồi cà phê, quầy bar hay đi dạo một mình đã chứng tỏ khả năng cao là cô ấy đang muốn tìm một partner. Con gái thường hay có những lời nguỵ biện như “đi một mình để thư giãn đầu óc, giải toả stress”, nhưng 10 cô đi một mình thì hẳn là 9 cô đang chờ ai đó ra làm quen. Nhất là khi cô nàng không tập trung vào làm gì đó mà cứ thỉnh thoảng lại keo kiệt mắt đi lung tung (và vô tình mê hoặc cố kỉnh tình chạm mắt với bạn), rồi mỉm cười, vuốt lại tóc, thoa chút son… Tất cả những dấu hiệu này ngầm nói rằng cô ấy đang muốn gây sự chú ý, và rất có trạng thái người mà nàng đang chú ý là bạn.

Tất nhiên, bạn cũng nên dành ra tầm 15 phút quan sát trước khi approach, để đảm bảo rằng cô ấy đang không bận làm việc và bạn sẽ trở nên kẻ vô duyên ra phá thối sự tập kết của nàng. Hoặc tệ hơn là cô ấy đang chờ date của mình – bạn có trạng thái để ý bằng cách xem cô ấy có luôn luôn gọi/nghe điện, nhắn tin với khuân mặt bồn chồn đợi chờ không. Sau khi đọc bài viết này, có lẽ các chàng trai cho nên tập nếp lướt một vòng quán cà phê khi mới bước chân vào, để nhận ra cô gái xinh đẹp ngồi ở bàn trong góc đang nhàn rỗi và thờ ơ nghịch điện thoại 

Cô ấy đang đi cùng bạn bè:

Do bây giờ tình hình từng lớp phức tạp cho nên số phận lượng con gái đi một mình khá hiếm mà phần lớn sẽ rủ thêm hội cạ cứng đi cùng để “đảm bảo an toàn”, đồng nghĩa với việc bạn có một rào cản khá lớn để tiếp cận một cô bạn xinh xắn trong hội đó. Vậy làm sao để chọn đúng thời khắc approach? Hãy để ý hai điều: body touch và eye contact. Con gái đi cùng nhau luôn có sự tiếp xúc thân mật như nắm/ khoác tay, ôm vai bá cổ nhau. Nếu cô bạn xinh đẹp không có body touch với bầu bạn của mình, chứng tỏ cô ấy đang muốn tự tách mình ra khỏi hội đó và đi tìm cho mình một partner mới. Eye contact cũng vậy, những cô nàng độc thân đang muốn gặp gỡ người khác giới sẽ rất hay luôn đưa mắt nhìn xung quanh.

Trường hợp này có một ngoại lệ, đó là khi ở bar. Những cô nàng không nhảy nhót cùng bầu bạn mà tiền uống và quan sát xung quanh được gọi là “sober girl”, và con gái kiểu này thường khá khó gần trong việc bắt chuyện ở bar, do gia tộc muốn xem chừng những cô bạn say xỉn đang mải nằm mộng bay và lắc hơn là tiếp kiến chuyện với một người đàn ông lạ.

Cô ấy đang đi cùng một người khác giới:

Đây là cảnh huống khó, nhưng không phải là chẳng thể thực hiện được, chưa kể việc xin số phận một cô gái ngay khi cô ấy đang đi cùng một người đàn ông khác sẽ khiến bạn cảm thấy giá trị của mình được nâng lên rất nhiều. Con gái nhiều khi cũng có những cuộc hẹn bi thương hoạ và đang muốn tìm cách “trốn thoát”. Và nếu có trạng thái thì cô ấy sẽ rất vui lòng để bạn làm điều động đó.

Trong suốt bài viết, Nymph đề cập rất nhiều đến ánh mắt của con gái, vì nó phản ánh rất nhiều điều về tâm trạng thật bên trong của cô nàng. Không phải lúc nào đi chơi và ra ngoài đường là cũng vui, nếu để ý kỹ bạn có trạng thái thấy được nàng đang ngồi đó nhưng ánh nhìn và tâm cảnh thì đang ở chỗ khác. Nếu không thực sự thoải mái trong một cuộc hẹn với người khác giới, con gái thường sẽ không nhìn thẳng vào mắt người đối diện, không có vẻ tập trung vào cuộc trò chuyện. Có thể vẫn cười theo câu chuyện, nhưng là cười ruồi và khá gượng. Hoặc, cô ấy sẽ không chuyện trò nữa, tiền nghe và nghịch mấy đồ sử dụng như thìa trong cốc cà phê, menu, giấy ăn (mà không phải với thái độ tỏ-ra-dễ-thương). Chỉ cần chớp được đúng thời điểm, thêm rất nhiều sự mạnh dạn, cộng thêm một tẹo may mắn là bạn hoàn trả toàn có thể trở nên Mario cứu công chúa. Luôn nhớ, tỏ ra có thiện chí, và biết cách quan tâm. Ngay cả khi bị từ chối, hãy vui vẻ và nghĩ như thế này: “Rejection exists for a reason – it’s a means to keep people who are not good for each other apart tin nhan hay.”

Hẹn hò với Nymph

Hẹn hò với Nymph

Đây là câu chuyện về hai cái date của tôi với một người đàn ông có thể được coi là hoàn hảo trong mắt con gái thông thường tin nhan hay. Anh ta cao ráo, body đẹp do tập tành, mặt mũi sáng sủa thanh tú. Nhà ở phố cổ, đi xe đẹp, học tài chính, đang làm ở một công ty Big4 và chuẩn bị đi du học thạc sỹ. Qua những tin nhắn làm quen, tôi có thể thấy anh ấy biết cách ăn nói và giao tiếp với con gái, thậm chí ở công ty anh ta hẳn có nhiều chị gái sẽ ngả nghiêng vì anh này đây tin nhan hay bắt chuyện . Ok, vậy là cái date đầu tiên được hẹn trước. Bản thân tôi cũng rất tò mò xem một người hội đủ những tiêu chuẩn để trở thành một “Mr.Right” như thế này sẽ handle một buổi hẹn với tôi như thế nào.

Anh ấy (hãy gọi tắt tên là K.) đến nhà tôi đón lúc 7h tối, và mở đầu bằng một câu ngọt ngào: “Em đã ăn tối chưa?” Tôi trả lời lại bằng câu hỏi: “Anh có đói không ạ?”, expect một câu trả lời thú vị (thường thì câu trả lời của con trai trước câu hỏi này sẽ nói lên khá nhiều điều ngay ở đầu buổi hẹn). K nói: “Anh có, chúng mình đi ăn gì đấy đi”. Hơi thất vọng vì mình expect cao hơn, nhưng thôi, vì K đã chứng tỏ anh là nice guy qua câu trả lời này nên tôi để K đưa đến một chỗ ăn tối. 

Vừa ăn, K vừa kể khá nhiều về gia đình và những câu chuyện cá nhân: bố mẹ anh tính cách như thế nào, hồi bé anh đi học ra sao… K ngồi kể chuyện, còn tôi ngồi nghe và nhã nhặn đáp lời. Tôi đã nhìn thấy ý đồ của K là anh ta thích tôi và muốn kéo tôi gần hơn với cuộc sống của anh. Cảm giác khá thú vị khi ngồi im ngoan ngoãn theo dõi một người đàn ông đang tìm cách truyền tải ý đồ mà thực ra tôi đã biết tỏng.

Sau đó chúng tôi lên Rooftop để nghe nhạc, uống bia và chill out. K bắt đầu khiến cho câu chuyện trở nên gần gũi hơn, và cũng vì thế tôi đã cởi mở hơn với anh. Chúng tôi mở rộng các topic từ chuyện công việc ra những điểm giống nhau giữa tôi và K, và những sở thích của tôi. Kết thúc buổi hẹn hôm đó, hình tượng của K trong tôi khá toàn vẹn và không có sứt mẻ gì. He is good, tôi nghĩ.

Buổi hẹn thứ hai diễn ra liền sau buổi hẹn đầu. Anh ấy có vẻ rất thích tôi và rủ tôi date ngay sau buổi hẹn số 1, một phần cũng là vì tôi vẫn còn quá gây tò mò đối với K. Buổi hẹn này không chỉ có hai người mà K rủ thêm cả một cặp đôi bạn của của anh ấy, ngầm biến cuộc hẹn thành một double date. Nhưng K đã quên mất rằng anh ấy đã show cho tôi quá nhiều về bản thân anh ấy, song lại chưa biết nhiều về tôi (cái này các bạn nam nên rút kinh nghiệm, hãy hỏi con gái và để họ chia sẻ thêm về họ, như thế thì những buổi hẹn sau mới có chuyện mà nói!) Vì thế, khi ở một nơi có 4 người, K khó có thể tìm được một topic chung để nói chuyện, thậm chí một topic để có thể nói chuyện riêng với tôi cũng không.

Cái date này khá nhạt nhẽo, chỉ có duy nhất một chi tiết là K đã mời tôi uống rất nhiều – nhiều ở mức một đứa con gái bình thường là sẽ say. Và trên đường đèo tôi về hôm đấy, K tỏ ra ngà ngà, nói buổi tối rất vui và nhân tiện… đưa tay ra đằng sau nắm lấy tay tôi. Tôi vui vẻ đáp lời, vui vẻ rút tay tôi ra khỏi tay anh và vui vẻ chào anh khi đã về đến nhà, trước con mắt ngạc nhiên của K: “Lạ nhỉ, em uống nhiều thế mà vẫn không say.”

Bằng linh cảm của con gái, tôi bắt đầu có cảm giác người đàn ông này không thực sự là nice guy. Và tôi đã lên một “cái bẫy” tin nhắn nhỏ nhỏ, vô hại để lật tẩy người đàn ông này:

K: Em đi chơi về là làm việc luôn đấy à? Em phải sắp xếp thời gian chứ cái gì cũng ôm hết vào thế này thì làm sao làm hết được

(Tôi khá dị ứng với con trai suốt ngày bảo con gái “phải” thế này “phải” thế nọ. Các bạn nên thay bằng từ “nên”)

Nymph: Em nghĩ em là người sắp xếp thời gian siêu nhất rồi đấy, thì mới có thời gian đi chơi với anh như hôm nay

(Ý tôi là anh đừng có kêu ca, em đi chơi với anh rồi về làm việc bù như thế này cũng không sung sướng gì đâu)

K: Nếu mà em cảm thấy đi chơi với anh không quan trọng bằng những việc khác thì em có thể làm những việc khác trước mà 

(Ừ, may là anh cũng hiểu đấy!)

Nymph: Vâng, chắc đợi tới em sẽ phải cân đối lại anh ạ

(Cân đối lại công việc hay cân đối lại việc đi chơi với anh thì chưa biết. Cứ vâng dạ tỏ ra ngoan ngoãn cái đã)

K: Có bao giờ em nghĩ là mình cần một người quan tâm… một người luôn ở bên cạnh em mỗi khi em cần không ^^

(Bắt đầu rồi…)

Nymph: Quan tâm thì cũng có mấy ông anh của em quan tâm đến em lắm, em thức khuya còn vào skype mắng em bắt em ngủ mà

(Thế còn anh? Sao anh không cho em được ngủ??)

K: Có vẻ chuyện gì em cũng kể cho các anh của em nghe nhỉ

Nymph: Vâng ạ, kể cả chuyện tình cảm. Các anh nói với em là ai yêu em thì sẽ phải hi sinh nhiều lắm đấy…

(Đánh phủ đầu trước bằng việc quay lại trả lời câu hỏi phía trên, đồng thời cảnh báo anh luôn là em có rất nhiều ông anh bảo vệ đấy, anh cứ cẩn thận)

K: Nghĩa là sao anh không hiểu.. tại sao lại như thế?

Nymph: I don’t know why. It’s just that every guy chasing me, after a while, they all ran away. Maybe I’m too selfish

(Tôi bắt đầu tạo ra một hình ảnh em-rất-nguy-hiểm-và-ghê-gớm-đấy-anh-đừng-có-lại-gần)

K: What do you think about me.. Do you have any special feeling with me…

(Ặc. Em không nghĩ là anh lại hỏi câu này sớm thế, khi em vừa mới show cho anh là em rất selfish. Nhưng mà thôi đã thế thì em sẽ chứng tỏ là em selfish như thế nào)

Nymph: Em chưa hiểu anh đủ nhiều để có thể trả lời bất cứ điều gì. Nhưng có một điều em nhận ra sau này, là nhiều người theo đuổi em vì những lí do khác ngoài tình cảm 

[…]

K: Em có nghĩ là anh giống như thế không :))))

(Anh ta bắt đầu mất kiên nhẫn sau một hồi khi tôi tỏ ra tôi là một con nhím đang xù lông với anh ta và không để cho anh ta tìm hiểu được suy nghĩ của tôi bên trong)

Nymph: Em đã nói rồi, em chưa hiểu anh đủ nhiều. Em thấy anh tốt với em, nhưng mà lúc mới làm quen thì ai chẳng tốt đúng không 

(Câu này quả là một gáo nước lạnh dội vào anh ta, dập tắt đi mọi sự hào hứng của K. Thông thường đối với con trai, khi bị nói thế này là sẽ lên cơn tự ái rất cao và không nói chuyện nữa. But let’s keep watching)

K: Em càng nói anh càng thấy khó hiểu về con người của em… Có vẻ là không thực tế lắm.

Và sau đó K bắt đầu giảng giải cho tôi một thôi một hồi về những cái mà tôi cũng không hiểu là gì (vì thực ra tôi tạo vỏ bọc lông nhím thôi). Và anh ta có vẻ rất hăng say với việc “chắc là chưa bao giờ có ai góp ý với em như anh đâu đúng không” blabla. Tôi thì đã chán ngấy anh chàng “Mr.Right” này – anh ta không những không vượt qua được màn test “mean girl” của tôi, mà còn chứng tỏ mình không hiểu tâm lý con gái, và kinh khủng hơn, lộ rõ bản chất khá là không hay ho của mình (tôi còn trộm nghĩ rằng nhỡ xui mà tôi bị cái mác “Mr.Perfect” của anh ta đánh lừa, yêu nhau rồi khi cãi nhau là ăn tát như chơi). Và câu chuyện về hai (và chỉ hai) cái date kết thúc tại đây tin nhan hay.

Cao thủ tán gái

Gã vừa bị Cơ quan Công an quận 10, TP HCM bắt giữ để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Chiêu thức của gã khá đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả. Gã lập một nick chat trên mạng, với cái tên rất đại gia là… binhBMW.
 
BMW là nhãn hiệu xe hơi xịn, điều này không cần phải giải thích thêm. Từ chiếc BMW ảo này, gã đã khiến nhiều cô gái tự động sa vào cái bẫy mà gã chẳng cần nhọc công cũng có thể giăng ra.
 

Đối tượng Phạm Thanh Bình

1 tán gái . Gã sinh năm 1982, nghề nghiệp lông bông. Bù lại, gã có khuôn mặt của kẻ lắm tiền. Thật ra thì không phải ai lắm tiền cũng có được khuôn mặt như gã.

Một ngày đẹp trời cách đây vài tuần, gã lên mạng lập một nick chat binhBMW. Trong cái thế giới ảo này, nick chat cũng là một đẳng cấp.

Khả năng tángái của gã thuộc dạng đủ mở trường để dạy, mở lớp để huấn luyện. Với mỗi lần hiện hình trên mạng Internet, gã lại có một thân phận khác nhau. Nhưng, thân phận nào đi chăng nữa, thì gã cũng không quên kèm theo chiếc BMW ảo của mình.

Hôm khuya, gã túm được một nick chat của Thủy (tên đã được thay đổi – KH). Thủy đang là nhân viên của một công ty trên địa bàn quận 1, TP HCM.

“Đời mà em, nghĩa lý gì đâu những thứ vật dụng ngoài thân  này. Xe hơi BMW ư, villa ư, biệt thự ư, nhà sân vườn ư… với anh chỉ là những thứ phù du thôi”, gã bảo với Thủy.

“Đời mà em, vật ngoài thân cả thôi, trở về với cát bụi chỉ còn sót lại thế gian một nhúm tro tàn”, gã nói với Thủy vậy.

“Đời mà em, năm nay anh ba mươi tuổi rồi. Tiền bạc không thành vấn đề, nhưng đêm nằm lại tủi thân mình”, gã tỉ tê với Thủy.

“Đời mà em, những cô gái đến với anh. Toàn bởi tiền anh trong ngân hàng, xe anh đậu ngoài bãi”, gã thỏ thẻ với Thủy.

“Đời mà em, ba má anh già rồi. Cứ hối anh lấy vợ hoài. Mà trải qua vài cuộc tình dang dở, anh không còn tin vào phụ nữ nữa, em ạ”, gã tâm sự với Thủy.

“Đời mà em…”, đến lần thứ sáu gã tung tuyệt chiêu “Đời mà em”… thì Thủy đã đồng ý vào… khách sạn với gã.

Vừa lấy phòng khách sạn xong, gã lại “Đời mà em”… Thủy nghe xong choáng váng mặt mày, gật đầu đồng ý ngồi trong phòng đợi gã ra phố mua đồ ăn dự trữ trước khi bắt đầu chơi trò loan phượng.

Đương nhiên, Thủy không thể biết được rằng, ấn Thủy vào phòng khách sạn, cho Thủy thêm câu “Đời mà em”, gã lẳng lặng xuống bãi giữ xe, lấy chiếc xe tay ga của Thủy đi gửi chỗ khác rồi mới lững thững quay lại.

Vào phòng với ít đồ ăn trên tay, gã tiếp tục “Đời mà em”… cho đến lúc Thủy nằm gọn lỏn trong vòng tay gã.

Sau màn âu âu yếm yếm, ân ân ái ái, Thủy nằm cố lắng tai với hy vọng gã sẽ lại “Đời mà em”… thì bất thần, gã lăm lăm dao trên tay, ấn Thủy vật xuống giường.

Miệng Thủy bị dán băng keo, tay Thủy bị trói chặt. Lúc này, không còn “Đời mà em” nữa, chỉ còn lại dư vị chát đắng. Gã làm mọi thứ rất từ tốn, vui vẻ… Gã lấy sạch những gì của Thủy, từ điện thoại Iphone, cho đến máy tính bảng, rồi máy chụp hình cho đến tiền Thủy mang theo.

Lấy hết mọi thứ, gã cũng không khuyến mãi cho Thủy câu nói quen thuộc “Đời mà em”. Thay vào đó, gã khóa trái cửa phòng, bỏ đi.

Thủy được nhân viên tiếp tân giải cứu, sau khi gã đã có đủ thời gian để tẩu thoát.

Không còn cách nào khác, Thủy đến Cơ quan Công an trình báo. Theo Thủy thì ngoài những tài sản bị cướp tại phòng khách sạn, trong cốp xe của Thủy còn có 23 triệu đồng tiền mặt.

Tiến hành điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ được gã “Đời mà em”, khi gã đang hát bài “Đời mà em” cùng một cô gái khác trong một quán cà phê.

Tại Cơ quan Công an, gã “Đời mà em” hiện nguyên hình là một con nghiện ma túy đá dặt dẹo.

Gã không có xe hơi BMW, không có villa, không có tiền… Gã không có gì cả, ngoại trừ những cơn đói thuốc đến sùi bọt mép.

Tất cả số tiền gã cướp được từ Thủy, gã đốt sạch vào làn khói ma túy. Trong cơn phê thuốc, gã có hát bài “Đời mà em” hay không thì không ai biết chắc. Duy có điều, ngoài “Đời mà em” với Thủy, gã còn “Đời mà em” với nhiều nạn nhân khác.

Gã tên thật là Phạm Thanh Bình, sinh năm 1982.

2.Năm 2002, gã dạt nhà từ miền Bắc vào Sài Gòn. Gã điển trai, da trắng bóc, khả năng hoạt ngôn thuộc dạng thiên hạ vô song. Con chim đậu trên cành, nghe gã nói còn rơi xuống đất. Con cá bơi dưới nước, nghe gã kể chuyện đời mình, thương cảm nhảy lên bờ.

Gã vào Sài Gòn, quyết chí lập thân bằng cách… xin tiền gia đình hùn với bạn bè mở một cửa tiệm điện thoại di động. Bất chấp khả năng ăn nói như trời như thần của gã, cửa tiệm vẫn vắng hoe. Lỗ, sập tiệm.

Chán đời, gã mò về quê. Ở quê, gã đã vang danh vì nói như hát hay, làm như ngọng nghịu. Gã lại lần mò vào Sài Gòn với quyết định đổi đời. Lần này, gã không cần tiền từ gia đình. Chí trai phơi phới, tay trắng ra đi, chém thề rằng: “Trở thành đại gia, trong túi bạc tỷ, mới tính quay về”.

Lấy đêm làm ngày, tránh nắng đổi màu da, nhái giọng tiếng Việt lơ lớ… gã nhất quyết gã phải trở thành Việt kiều.

Nghĩ là làm, gã lên mạng Internet, thành lập một nick chat rất ấn tượng: Vietkieubuon (Việt kiều buồn).

“Để anh nói cho em nghe, Cali mùa này buồn bã lắm. Anh vừa uống cà phê ở Phước Lộc Thọ về, tự dưng ngồi lại thèm cà phê Sài Gòn. Sài Gòn có gì lạ không em”, gã nói với Hồng, cô gái vừa quen qua mạng.

“Để anh nói cho em nghe, anh vừa rời khỏi công ty. Cuối năm, việc nhiều quá. Anh cứ stress hoài. Nhớ giọng nói của em ngập lòng”, gã bắt đầu tán tỉnh Hồng.

“Để anh nói cho em nghe, chuyến này về Việt Nam, anh sẽ không gặp bạn bè nữa. Anh sẽ từ chối những cuộc vui. Ông chủ không cho anh nghỉ nhiều, nên có 2 tuần tại Sài Gòn, anh sẽ dành hết cho em”, gã hứa hẹn với Hồng.

“Để anh nói cho em nghe, 14 giờ chiều mai, em ở nhà chờ anh, nhé. Em cũng đừng ra sân bay đón anh làm gì cho mất công. Anh đến phi trường, sẽ lấy khách sạn rồi nhắn em qua chơi, nha”, cuộc hẹn được ấn định.

Hồng, 18 tuổi, con gái đương xoan gặp được anh Việt kiều thích “Để anh nói cho em nghe”, nhanh chóng tính chuyện trao thân gửi phận. Sau lúc được Hồng trao thân, gã rủ Hồng đi uống cà phê bàn chuyện gửi phận.

Tại quán cà phê, Hồng đặt cái điện thoại Iphone trên bàn e thẹn nghe gã kể chuyện ở xứ Mỹ. Chuyện đang hay, bất thần gã đập trán: “Ôi, anh quên mất. Anh phải gọi điện thoại về Mỹ thông báo là anh đến Sài Gòn rồi, kẻo má anh lo. Em cho anh mượn điện thoại, nhá máy cho má anh gọi về, nha. Lát nữa, anh phải đi mua điện thoại mới được, cái tính anh hay quên quá”.

Chuyện kia với gã, Hồng còn không tiếc, xá gì điện thoại là vật mất đi có thể mua lại. Gã mỉm cười với Hồng trước khi rời khỏi bàn để ra ngoài quán gọi điện thoại.

Hồng ngời chờ đợi, chờ hoài, chờ hoài mà không thấy gã quay lại. Chờ đến lúc, anh phục vụ yêu cầu tính tiền để đóng cửa quán, thì Hồng biết Hồng đã bị lừa.

Việt kiều “Để anh nói cho em nghe” đã biến mất ngay khi dấu vui vầy còn đủ để Hồng lâng lâng sung sướng. Việt kiều lặn không sủi tăm cùng cái điện thoại Iphone Hồng vừa sắm hôm qua.

3.Hồng về nhà, kể cho cô bạn thân nghe. Cô bạn thân gật gù: “A, cao thủ tán gái. Để đó, tao có cách bắt nó hiện nguyên hình”.

Khuya, Hồng và cô bạn gái lọ mọ trên mạng Internet chờ Vietkieubuon xuất hiện. Tảng sáng, nick của Vietkieubuon hiện đèn vàng rực.

“Hello, anh. Việt kiều thiệt không?”, bạn của Hồng bắt chuyện.

“Để anh nói cho em nghe. Trên đời, có thể có nhân cách giả, có thể có nhan sắc giả, có thể có tiền giả, có thể có kim cương giả… Nhưng anh là Việt kiều thiệt”, gã trả lời.

“Anh là Việt kiều nước nào?”, bạn của Hồng tiếp tục.

“Để anh nói cho em nghe. Nước Mỹ có Little Sài Gòn. Little Sài Gòn nằm ở Cali. Tại Cali, đang có anh sinh sống”, gã vui vẻ.

Vậy là quen. Hằng đêm, gã mặc sức gọi gió hô mưa, đóng tròn vai “đứa con cả của thần gió” với cô bạn gái của Hồng.

Cứ vậy, cho đến ngày gã hẹn “Để anh nói cho em nghe, 14 giờ chiều mai, em ở nhà đừng có hẹn với ai, nhé. Em cũng đừng ra phi trường đón anh…”, thì Hồng biết gã đã sập bẫy.

Bạn Hồng từ chối đến khách sạn với gã, “Mình uống cà phê trước, nha anh”. “OK, em. Để anh nói cho em nghe, anh không cần cái chuyện bản năng đó”, gã nhập vai trượng phu.

Trong quán cà phê, khi chỗ ngồi chưa ấm hơi, gã bị Hồng cùng những người bạn khác của Hồng nhào vào bắt giữ giao nộp cho Cơ quan Công an. Tại Cơ quan Công an, gã không thể bảo “Để anh nói cho em nghe”, mà thay vào đó là “Dạ, em tên thật là Lại Văn Dũng, sinh năm 1984. Trước có học lớp trung cấp dược, nay  thất nghiệp. Quê gốc ở Thái Bình. Tạm trú ở TP HCM, chưa một lần được xuất ngoại”.

Tiến hành điều tra, Cơ quan Công an còn phát hiện, Việt kiều “Để anh nói cho em nghe” còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của rất nhiều cô gái khác.

Cá biệt, có cô nhà ở tận Tiền Giang, còn ngồi xe lên tận Sài Gòn. Mò vào khách sạn với gã để hiến dâng. Sau hiến dâng, còn cho gã mượn vài trăm USD rồi mới yên lòng về lại quê nhà.

Trên đường về nhà, cứ nghĩ lại câu cửa miệng của gã “Để anh nói cho em nghe”, mà mỉm cười ấm áp, lòng phơi phới tin yêu…

Theo Kinh HữuANTG Cuối tháng

Giết người khi đang tán gái

Bản án ngày 25/9 của TAND tỉnh Thanh Hoá xác định, Khương Văn Tiến (20 tuổi) đến xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn làm công nhân xây dựng. Quá trình làm việc, Tiến nảy sinh tình cảm với Vi Thị Nam, 15 tuổi.

Tối 3/6, Tiến đến nhà thiếu nữ chơi. Hai người đang đứng nói chuyện ở chân nhà sàn thì có 5 thanh niên rọi đèn pin vào mặt, họ hỏi Tiến: “Mày tên là gì, ở đâu đến, bao nhiêu tuổi?”.

Thấy ồn ào, người nhà chị Nam xuống bảo tất cả vào uống nước nói chuyện, nhưng nhóm thanh niên kia bỏ đi tán gái . Tiến và Nam tiếp tục xuống cầu thang tâm sự.

Sau ít phút, hai người trong nhóm thanh niên là Thoại và Dũng quay lại hỏi Tiến: “Mày có thuốc lá không?”. Thấy Tiến trả lời không có, Dũng dọa: “Không có thuốc lá thì lần sau đừng có đến đây nữa”.

Thấy khó chịu vì bị quấy rầy, Tiến nói với bạn gái cho mượn con dao rồi giấu vào cốp xe máy. Khi Tiến đang ngồi cùng Nam trong bếp, Thoại và Dũng đi vào, hất hàm bảo: “Mày qua đây tao bảo”. Sợ bị đánh hội đồng, Tiến rút dao trong cốp chém một nhát vào ngực Thoại rồi lên xe bỏ về. Nạn nhân tử vong vì bị chém đứt động mạch.

TAND tỉnh Thanh Hóa phạt Tiến 19 năm tù về tội Giết người, bồi thường cho gia đình bị hại trên 70 triệu đồng.

Theo Lê Hoàng
VnExpress

Trai làng hỗn chiến vì chuyện tán gái

Ngày 28/9, cơ quan CSĐT Công an huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Đinh Văn Điệp, 18 tuổi, ở thôn Đồng Chưa, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, do có hành vi cố ý gây thương tích.

Tối 18/8, do có mâu thuẫn với nhóm thanh niên làng Sơn Lũy, xã Đức Long chặn đánh không cho vào “tángái” làng, nhóm của Đinh Văn Điệp gồm 13 thanh niên ở cùng thôn Đồng Chưa, xã Gia Thịnh đi trên 5 xe máy đến thôn Sơn Lũy, xã Đức Long, huyện Nho Quan để trả thù.

Trên đường đi gặp Trần Văn Kiên, 15 tuổi, cùng 4 thanh niên khác ở thôn Sơn Lũy đang đạp xe đi chơi, chúng áp sát dùng tuýp sắt đánh tới tấp làm Kiên bị thương nặng ở đầu tán gái . Do được cấp cứu kịp thời, Trần Văn Kiên hiện đã qua cơn hiểm nghèo, nhưng theo kết luận của Bệnh viện Việt – Đức, Kiên bị “chấn thương sọ não, tụ máu não, dập não đỉnh trán”.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nho Quan đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.
 
Theo Công an Nhân dân