Monthly Archives: July 2014

Dự án Sunview Town dành cho người dân nhập cư

Được Tập đoàn Đất Xanh đầu tư, dự án gồm 4 block, cung cấp hơn 1.600 căn hộ hiện đại với mức giá chỉ từ 699 triệu đồng cho căn hai phòng ngủ.

Nằm liền kề với đường vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất (TP HCM), Sunview Town kết nối nhanh với các tiện ích hiện hữu xung quanh như trường học các cấp, trung tâm văn hóa, giải trí, siêu thị, trung tâm ngoại ngữ, trường đại học… Từ dự án, cư dân có thể di chuyển đến trung tâm quận 1 trong vòng 15 phút.

Dự án được nhiều khách hàng tham quan tìm hiểu và đặt mua trong thời gian qua.
Dự án được nhiều khách hàng tham quan tìm hiểu và đặt mua trong thời gian qua.

Khách hàng chỉ cần có hợp đồng mua bán căn hộ và ký biên bản bàn giao căn hộ thì sẽ được chính quyền cấp sổ KT3. Hiện tại, Sunview Town đã chào đón hơn 500 hộ gia đình. Dự án sẽ tiếp tục được mở bán đợt hai vào ngày 24/8.

Theo đại diện Tập đoàn Đất Xanh, trong những năm qua, tỷ lệ dân nhập cư tại TP HCM tăng mạnh theo nhịp tăng của tốc độ đô thị hóa. Đây cũng là cơ hội lớn cho thị trường bất động sản phát triển nguồn cung phân khúc trung bình để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị phần này.

Dự án Sunview Town dành cho người dân nhập cư
Dự án Sunview Town dành cho người dân nhập cư

"Căn hộ chung cư tại thành phố là giải pháp cho những người dân nhập cư nhờ ưu điểm là phương thức thanh toán linh hoạt, trả góp theo từng đợt. Cộng đồng dân cư tại khu căn hộ sẽ tạo nên một môi trường sống văn minh, hiện đại cùng nhiều tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm văn hóa giải trí, chợ, siêu thị… đem đến giải pháp an cư cho người dân", vị đại diện chia sẻ.

Theo Nghị định 56/2010/NĐ-CP ngày 24/5/2010 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 107/2007/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ khẩu, người nhập cư chỉ cần có thời gian cư trú đủ một năm, có nhà ở hợp pháp là được cấp hộ khẩu.

Xem thêm dự án căn hộ the park residence tại huyện nhà bè

Tổ chức Tòa án khép kín, khó đảm bảo tính độc lập khi xét xử -D

Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho rằng tại phiên họp

Chủ trì phiên họp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường – Chủ tịch Hội đồng – nhấn mạnh đây là 2 dự án Luật rất cốt yếu nhằm tạo nên các đột phá trong ngành tư pháp vốn bị đánh giá là chậm đổi mới.

Giai đoạn đầu biểu thị được tiêu chuẩn giám sát quyền lực

Báo cáo về các nội dung căn bản của dự án Luật sắp đặt VKSND cải thiện, Viện trưởng Viện Khoa học kiểm sát (VKSNDTC) Nguyễn Tiến Cương cho hay, Dự thảo Luật đã biểu hiện được công dụng giám sát hoạt động tư pháp của VKSND với những cơ quan tư pháp khác.

Theo đó, trong mối quan hệ phân công, kết hợp và giám sát quyền lực Nhà nước, VKSND được xác định là thiết chế kiểm soát hoạt động tư pháp, có trách nhiệm kết hợp đồng thời kiểm sát chặt chẽ, đều đặn đối với cơ quan thống kê, tòa án, cơ quan thi hành án và các cơ quan khác trong việc làm được làm việc tư pháp.

Ngoài ra, VKSND cũng chịu sự kiểm soát của những cơ quan tư pháp, của cộng đồng chớ chỉ bằng các thiết chế dân chủ đại diện (như Quốc hội, HĐND) mà còn thông qua dân chủ thẳng ngay và các tổ chức chính điều trị – cộng đồng. Mặt khác, hoạt động của VKSND còn chịu sự kiểm soát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc VN, của Hội Luật gia và Liên đoàn Luật sư VN duyệt y sự tham dự của đại diện những tổ chức này trong Hội đồng tuyển chọn, Hội đồng thi tuyển kiểm sát viên.

Đối với đề án Luật tổ chức TAND sửa đổi thì đã có một số quy định chi tiết hóa cách thức giám sát quyền lực giữa cơ quan lập pháp với cơ quan tư pháp được quy định tại Hiến pháp. Cụ thể là, thẩm quyền của Quốc hội quy định sắp xếp, vận hành của TAND, bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chánh án TANDTC; duyệt bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức thẩm phán; thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ thị chính thức lập nên, giải thể TAND cao cấp, cấp tỉnh, thành thị trực thuộc Trung Ương, cấp sơ thẩm và các Tòa chuyên trách của TAND; kiểm soát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch tham khảo nước với hoạt động của TANDTC.

Chưa thực sự đổi mới

Tuy vậy, theo đánh giá của nhóm nhà chuyên môn Hội đồng tư vấn thẩm định, cách thức giám sát của các cơ quan Chính Phủ khác đối với vận hành của VKSND còn giản dị. Bởi sự tuyển chọn kiểm sát viên VKSNDTC chăng chỉ liên quan tới công tác tổ chức mà còn liên quan đến trình độ, năng lực cũng như phẩm chất đạo đức, tín nhiệm nghề nghiệp của kiểm sát viên được chọn nên cần mở rộng hơn nữa sự tham dự của đại diện các cơ quan có mối contact về nhiệm vụ kỹ thuật với VKSND như đại diện lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Bộ Công an, Bộ Tư pháp nhằm phân tích khách quan, chính xác hơn giá trị, tác động của những người được lựa chọn là kiểm sát viên VKSNDTC.

Còn Dự thảo Luật tổ chức TAND chưa có những quy định chi tiết hóa cách thức kiểm soát của cơ quan tư pháp (Tòa án) đối với làm việc tiến hành quyền lập pháp, quyền hành pháp. Đừng các thế, các quy định về cách thức xem xét của cơ quan hành pháp (Nhà nước) đối với việc tiến hành quyền tư pháp cũng còn giới hạn.

Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội Nguyễn Văn Thuận thẳng thắn chỉ ra, mô hình bài trí TAND trong Dự thảo Luật tổ chức TAND vẫn khép kín, vẫn quy định TAND cai quản hành chính. “Biến Tòa án thành một Bộ mất rồi thì làm thế nào bảo đảm tính độc lập khi xét xử được? Ngoài các quy định về Quốc hội, tham khảo ở đây Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán TANDTC thì Nhà nước có quyền gì trong coi sóc hành chính đối với Tòa án chăng?” – ông Thuận nêu ra hàng loạt câu hỏi.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Phúc đánh giá, mặc dù Hiến pháp năm 2013 chớ quy định thiết chế Ủy ban Kiểm sát trong cơ cấu sắp đặt của hệ thống những cơ quan VKSND song Dự thảo Luật vẫn duy trì thiết chế này ở cả 3 cấp là VKSNDTC, VKSND cao cấp và VKSND cấp tỉnh.

Từ đó, ông Phúc chăng tán thành quy định Ủy ban Kiểm sát quyết định thay Viện trưởng VKSND, làm giảm vai trò lãnh đạo, huấn lệnh của Viện trưởng. Đồng tình, chuyên gia cấp cao Bộ Tư pháp Dương Thanh Mai đề nghị, nếu tiếp tục thiết lập thiết chế này thì nên quy định rõ Ủy ban Kiểm sát chỉ là cơ quan tư vấn và cũng chỉ nên thiết lập ở VKSNDTC.

Dính dáng đến các thảo luận trên, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cũng phát biểu cần làm rõ hơn vị trí, chức năng của Tòa án với tư cách là cơ quan tiến hành quyền tư pháp, song song Chính Phủ tham dự cai quản đối với Tòa án địa phương ra làm sao nhằm đảm bảo thống nhất trông coi nền hành chính đất nước. Đối với Luật sắp đặt VKSND, Bộ trưởng yêu cầu làm rõ công năng thực hành quyền công tố (chỉ có tố tụng hình sự) và kiểm sát vận hành tư pháp của VKSND; giải mã cho được tiêu chuẩn thủ trưởng chế với vấn đề tranh tụng; xác định chi tiết mối quan hệ giữa Nhà nước với VKSND…

Xem thêm: tin tức xã hội

Giá chung cư Hà Nội giảm nhẹ

Căn hộ tại quận Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng và Tây Hồ đồng loạt giảm giá khoảng 2% trong quý II.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý II. Theo đó, chỉ số giá giao dịch từ căn hộ bình dân đến cao cấp dao động trong khoảng 67% đến 95% tùy khu vực. Mức tăng cao nhất (95%) thuộc về quận Hai Bà Trưng. Quận Bắc Từ Liêm có chỉ số giá thấp nhất thị trường 67%. Trái với quý trước, giá chung cư toàn thị trường trong quý II nhìn chung giảm nhẹ.

Biểu đồ chỉ số giá căn hộ trên địa bàn thành phố. Nguồn: Sở Xây dựng Hà Nội.

Cụ thể, ở phân khúc trung cấp, chỉ số giá giao dịch trong quý  II nhìn chung đều giảm 1%- 2%. Quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân và Nam Từ Liêm có mức giảm thấp nhất. Khu vực Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng và Tây Hồ đồng loạt giảm 2%. Riêng 2 quận còn lại là Ba Đình, Long Biên chỉ số giá căn hộ vẫn giữ nguyên trong suốt quý vừa rồi.

Ở phân khúc căn hộ cao cấp, các quận Thanh Xuân và Tây Hồ  ghi nhận mức giá giảm 1%. Trong khi đó, tại hai quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm có chỉ số giá giao dịch không đổi so với quý trước.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư là chỉ tiêu phản ánh mức độ biến động về giá giao dịch thành công theo thời gian của bất động sản là căn hộ chung.

Cơ quan quản lý cho biết, thời điểm gốc được chọn so sánh ứng với tỷ lệ 100% được quy định tại thông tư 20 là quý I/2011. Chỉ số được xác định dựa trên số liệu từ Cục Thuế Hà Nội, các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn, văn phòng đăng ký đất và nhà, UBND các quận huyện…

Theo thống kê của Savills Việt Nam, thị trường  Hà Nội có 1.900 căn hộ được bán ra trong quý II, tăng 54% so với quý I. Tỷ lệ giao dịch thành công toàn thị trường Hà Nội tăng từ 5% lên mức 15%.

Theo thông tư 20 của Bộ Xây dựng, có 2 loại chị số cần công bố là giá và lượng giao dịch trên thị trường bất động sản ở từng địa phương và khu vực. Dữ liệu sẽ được lấy căn cứ các hợp đồng công chứng chuyển nhượng bất động sản, sàn giao dịch và khảo sát thị trường. Bộ đề xuất việc thí điểm xây dựng bộ chỉ số đánh giá thị trường bất động sản tại 4 thành phố lớn bao gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Bộ chỉ số này sẽ là công cụ thống kê theo dõi thị trường, qua đó sẽ giúp các đơn vị quản lý nhà nước cũng như nhà đầu tư đưa ra được chính sách, chiến lược phát triển trong lĩnh vực bất động sản.

Xem thêm dự án căn hộ the park residence

Phú Yên tập trung đẩy mạnh các đề án lớn tạo bước đột phá -D

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Phú Yên. (Ảnh: Bang Nhiệm/TTXVN

Báo cáo của Ủy ban quần chúng tỉnh Phú Yên nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm nay, tuy gặp nhiều trở ngại, bằng sự nỗ lực phát huy những tiềm lực, ưu điểm, tốc độ tiến triển GDP của tỉnh đạt 6,8%; trong đó nông, lâm nghiệp-thủy sản tăng 0,3%, công nghiệp-thi công tăng 8,7%, dịch vụ tăng 9,4%…

Tuy nhiên, do từ đầu năm đến nay, trên địa phận tỉnh hầu như chăng có mưa đã gây thiệt hại nhiều đến chế tạo và sinh sống của quần chúng như nắng hạn làm mất da trắng 187ha lúa vụ Đông xuân, hơn 500ha lúa vụ Hè thu chẳng thể gieo sạ, 4.000ha lúa đã gieo sạ thiếu nước nghiêm trọng, 4.000ha mía và sắn bị hạn; 6.500 hộ gia đình ở miền núi thiếu nước sinh sống…

Trong việc làm thi công nông thôn mới, tỉnh huy động mức đầu tư gần 18.730 tỷ đồng, trong đó vốn do những tổ chức và cộng đồng đóng góp là 1.275 tỷ đồng. Trong năm 2013 dân chúng đóng góp trên 100 tỷ đồng, 250.000 ngày công, hiến 210.000m2 đất và nhiều gia sản như hoa màu, tường rào để thực hiện 380km đường giao thông nông thôn có bề mặt từ 2,5-3,5m. Riêng 6 tháng đầu năm nay, tỉnh làm được hoàn thành 215km/500km đường giao thông nông thôn. Đến nay, tỉnh có một xã đạt 16 tiêu chí, 24 xã đạt từ 10-15 tiêu chí, 51 xã đạt từ 5-9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đối với việc sắp đặt DN 100% vốn Nhà nước giai đoạn 2011-2015, tỉnh làm được theo giải pháp đã được Thủ tướng Nhà nước phê chuẩn. Đến nay, Phú Yên có 5 công ty đã được ưng chuẩn phương pháp cổ phần hóa.

Về công http://myloansts.Wordpress.Com/ việc giảm nghèo bền vững, trong những năm gần đây tỷ lệ giảm nghèo bình quân của tỉnh đạt hơn 2%/năm. Đến cuối năm 2013, mật độ hộ nghèo còn 13%. Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã trợ giúp xây dựng hơn 450 ngôi nhà cho hộ nghèo và gia đình ưu đãi nghèo, với tổng số tiền trên 14,6 tỷ đồng.

Ủy ban quần chúng tỉnh Phú Yên kiến nghị 7 nội dung, gồm trợ giúp kinh phí nhằm chống hạn cho lúa, tạo nguồn nước sinh hoạt cấp cho dân cư, tiến hành tiến hành dự án hạ tầng cơ sở đô thị Nam Tuy Hòa-Vũng Rô, những đề án căn cứ cơ sở hạ tầng, khắc phục khẩn cấp sạt lở, lộ trình tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn, thực hiện dự tính lâu bền hóa kênh mương, giao thông nông thôn, cơ sở cơ sở hạ tầng làng nghề thủy sản và nền móng hạ tầng cơ sở làng nghề ở nông thôn…
 http://dakhucdembuon.Tumblr.Com/ 
cho hay kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh công nhận những thành quả mà Phú Yên đã đạt được, đặc biệt là tiến hành chương trình mục đích quốc gia thi công nông thôn mới.

Nhằm phát triển hơn nữa, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Phú Yên tập trung thúc tiến những đề án lớn tạo công đoạn đột phá trong tăng trưởng kinh tế-xã hội; cần tập trung xúc tiến những tiềm năng thế mạnh như nghề câu cá ngừ đại dương, trồng sắn, mía chất liệu.

Về kế hoạch thi công nông thôn mới, Phó Thủ tướng lưu tâm Phú Yên chớ cần phải nóng vội chạy theo thành tích, huy động nguồn lực từ quần chúng quá sức; phải tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng; tùy vào tình huống của mỗi vùng nhằm bố trí thực hiện.

Trong nhiệm vụ giảm nghèo trường cửu, cần giảm cho chăng và tăng cho vay; nhân rộng những mô hình giảm nghèo lâu dài; tiến hành có có kết quả quỹ dự tính 30a của Thủ tướng Chính Phủ. Đối với nhiệm vụ bài trí công ty Chính Phủ, Phú Yên cần mạnh dạn thay đổi tư duy coi sóc, bố trí lại các Cty; tiến hành cổ phần hóa Cty Chính Phủ theo đúng tuyến đường.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng và Đoàn nhiệm vụ đã kiểm tra kế hoạch thi công nông thôn mới trên địa phận huyện Phú Hòa và xã Hòa điều trị, Hòa Quang Bắc (Phú Hòa); kiểm tra hoàn cảnh làm được những công trình thuộc dự án hạ tầng cơ sở thành thị Nam Tuy Hòa-Vũng Rô và đề án Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô.

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Đoàn nhiệm vụ Nhà nước đã dâng hương, đặt vòng hoa, viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Phú Yên./.

Xem thêm: http://aihaychungo.Blogspot.Com/

Dự án địa ốc hồi sinh nhờ ngân hàng mở hầu bao

Hàng loạt dự án từ Bắc tới Nam đang rục rịch khởi động trở lại sau thời gian ngân hàng tích cực bơm vốn và linh hoạt cơ chế cho vay.

Giữa tháng 7, liên minh 5 sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội (G5) bất ngờ tuyên bố mở bán chung cư 89 Phùng Hưng với giá 14-15 triệu đồng mỗi m2. Sau một thời gian ngừng thi công, nhờ được Ngân hàng Indovina tài trợ tín dụng, dự án được tái khởi động. Không tiết lộ số vốn được rót, song G5 khẳng định dòng tiền sẽ đi đúng mục đích vì “ngân hàng chỉ giải ngân trực tiếp cho nhà thầu trên cơ sở khối lượng xây lắp”.

Một số chủ đầu tư khác cũng đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công những dự án trùm mền lâu nay như CT number one của Công ty cổ phần Bất động sản AZ hay HP Landmark Tower. Dự án HP Landmark thậm chí còn công bố mở bán 700 căn hộ sau khi được Ngân hàng Quân đội rót vốn 500 tỷ đồng.

Tại TP HCM hôm 5/7, Công ty đầu tư xây dựng An Điền vừa làm lễ tái khởi động dự án chung cư Ngọc Phương Nam và công bố Ngân hàng BIDV chi nhánh Bến Thành cam kết tài trợ vốn cho giai đoạn còn lại.

Cũng vừa tìm được phao cứu sinh từ nhà băng trong năm 2014 là dự án 584 Lilama SHB. Từng bị đình trệ nhiều năm do thị trường bất động sản khủng hoảng, tháng 6/2014 dự án này được xây lại nhờ hai ngân hàng Sacombank và Phương Nam tái cấp vốn. Tổng giám đốc Công ty Lilama SHB Lê Tấn Hòa, chủ đầu tư dự án cho biết sở dĩ công trình có thể tiếp cận nguồn vốn ngân hàng để tìm cơ hội hồi sinh vì giá khá mềm, 14 triệu đồng mỗi m2 và diện tích chủ yếu là loại vừa và nhỏ, trung bình 45-50 m2. "Chúng tôi tiếp cận nguồn vốn mới với mức lãi suất 8-9% một năm nên le lói hy vọng sống lại", ông Hòa nói.

Sự sống dậy của nhiều dự án đang hấp hối được nhiều chuyên gia nhận định là cú chuyển mình của thị trường địa ốc. Ông Trần Như Trung, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh nhận định doanh nghiệp sau khi được rót vốn có thể toàn tâm toàn ý vào việc thiết kế, phát triển dự án, bán hàng, chăm sóc khách hàng mà không còn phải đau đầu tìm nguồn tài chính. Nhờ vậy, thị trường có thêm nguồn cung, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn hơn.

"Sau giai đoạn bán hàng ăn xổi, phục vụ cho nhiều nhà đầu tư lướt sóng, nhiều đơn vị đã cam kết bán hàng cho người có  nhu cầu thực. Điều này cho thấy thị trường bất động sản đang ở giai đoạn hậu khủng hoảng và đang từng bước trưởng thành”, ông Trung nhận định.

Trao đổi với VnExpress.Net, một lãnh đạo của Bộ Xây dựng cho hay, hiện bất động sản không còn bị xếp vào dạng phi sản xuất. Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ vốn cho thị trường bất động sản bằng gói 30.000 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ trực tiếp cho phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở quy mô nhỏ, giá thấp. Các điều kiện vay vốn theo gói này mới đây cũng được nới lỏng hơn. "Chủ trương của Chính phủ là khuyến khích để thị trường bất động sản lấy lại sự quan tâm của xã hội và đẩy mạnh thị trường bất động sản phát triển về lượng giao dịch và giữ giá ổn định, tránh việc sốt ảo", ông khẳng định.

Theo ông Trung, nhờ sự giám sát khắt khe từ phía ngân hàng, doanh nghiệp không còn tùy tiện trong việc sử dụng vốn. Họ phải sử dụng vốn vay đúng mục đích, tập trung cho phát triển dự án, chứ không thể cứ một mình một đường làm như trước nữa. Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho rằng, đây cũng là cơ hội để những dự án thực sự thiếu năng lực rời bỏ thị trường, thông qua hình thức mua bán sáp nhập.

Ngoài đồng vốn hỗ trợ của ngân hàng, dự án muốn thành công còn phải phụ thuộc vào vị trí và tư duy điều hành của chủ đầu tư. &Ldquo;Dự án hoàn thiện nhưng vị trí quá xa trung tâm, chất lượng kém chưa có cơ sở hạ tầng giao thông, xã hội và chủ đầu tư có tầm nhìn hạn hẹp, không nắm bắt được tâm lý thị trường thì cũng rất khó thành công”, ông Trung nhận định.

Giới kinh doanh địa ốc cho rằng, không phải dự án nào cũng đủ điều kiện lách qua khe cửa hẹp để lọt vào danh sách được tái cấp vốn. Tổng giám đốc Công ty tư vấn Nam PhátNguyễn Mạc Hoài Nam đánh giá, để tiếp cận dòng tiền hỗ trợ từ ngân hàng trong thời điểm này, hầu hết các dự án phải hội đủ một số tiêu chí như thuộc phân khúc thị trường có nhu cầu lớn và khả năng chi trả cao, giá rẻ, diện tích nhỏ, thời gian hoàn thiện ngắn. Hiện người mua để ở là chủ đạo của thị trường. Nhóm khách hàng này không có quá nhiều tiền để mua diện tích lơn. &Ldquo;Tổng giá trị căn hộ quá cao cũng sẽ rất khó được ngân hàng chấp thuận cho vay và khách hàng cũng ngại mua", ông nói.

Chia sẻ với VnExpress, lãnh đạo nhiều ngân hàng cũng thừa nhận chỉ những dự án có khả năng hồi sinh mới được bơm vốn. Một đại diện của Ngân hàng SHB cho biết, ngoài đầy đủ hồ sơ pháp lý, nhiều dự án tập trung vào phân khúc nhà giá rẻ, cho người thu nhập thấp đã được nhà băng tạo điều kiện vay vốn.

Theo Báo cáo của Bộ Xây dựng, trên địa bàn cả nước có tổng số khoảng 4.015 dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới với tổng mức đầu tư ước tính gần 4,5 triệu tỷ đồng. Cả nước có 3.258 dự án (chiếm 81%) được tiếp tục triển khai, 455 dự án cần phải điều chỉnh cơ cấu cho phù hợp với quy hoạch. Gần 300 dự án chiếm diện tích đất 14.819 ha phải dừng triển khai là do chủ đầu tư không huy động được thêm nguồn vốn.

Một lãnh đạo Vụ Tín dụng Ngân hàng Nhà nước cũng cho rằng sự vào cuộc của các nhà băng đã góp phần hồi sinh cho nhiều dự án cũng như làm ấm lại thị trường bất động sản. Theo vị này, ngoài đẩy mạnh giải ngân qua gói 30.000 tỷ đồng, nhiều nhà băng cũng đã xúc tiến chương trình liên kết 4 nhà giữa chủ đầu tư, nhà thầu, ngân hàng và đơn vị cung ứng vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, thay vì thắt chặt tín dụng như trước đây, nhiều ngân hàng cũng đã xem xét tạo điều kiện bơm thêm vốn cho một số dự án, khách hàng có khả năng phục hồi tốt.

Việc ngân hàng mở rộng hầu bao sẽ tạo cơ hội hồi sinh cho nhiều dự án. Một lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho hay, các dự án đói vốn muôn hình vạn trạng như chưa thu được tiền của khách hàng, thậm chí có khi chủ đầu tư cầm tiền đầu tư dự án khác… Bản thân ngân hàng phải khảo sát kỹ lưỡng về khả năng thu hồi vốn của dự án mới ra quyết định.

Theo ông, tùy trường hợp cụ thể, mỗi ngân hàng đều có tiêu chí chọn lựa riêng nhưng nhìn chung đều phải đảm bảo dòng tiền có khả năng thu hồi và sinh lời. &Ldquo;Để dòng vốn đúng mục đích, ngân hàng chỉ thanh toán cho nhà thầu. Ngân hàng không cho chủ đầu tư rút tiền ra để tránh chuyện rót vốn vào dự án khác hoặc ‘làm chuyện này chuyện kia’", ông nhận định.

Xem thêm dự án căn hộ the park

Ít nhất 27 người chết do ảnh hưởng bão Rammasun -Tin ngày 23-07

Mặt khác còn có 3 người chết do sét đánh ở Lào Cai. Số người bị thương là 2 người thuộc tỉnh Bắc Kạn và Hà Giang. Bão, mưa, lũ cũng làm hơn 7.000 nhà bị sập, đổ, hư hại, tốc mái và bị ngập, trong đó có read more gần 6.000 nhà bị ngập tại Lạng Sơn, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Điện Biên, Bắc Giang. Quy mô lúa và hoa màu bị úng, ngập chi tiết đổ là hơn 4.000ha. Khối lượng đất, đá sạt lở là 291.886m 3 .

Biên Thùy

Tham khảo: http://tuyetmai82.Tumblr.Com/

Đất nền sổ đỏ ngay đường vành đai Bình Lợi Tân Sơn Nhất chỉ 606 triệu/nền

Hiện nay nhu cầu nhà ở tại quận Thủ Đức đang tăng cao một phần do cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện. Đặc biệt tuyến đường Vành Đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất sắp được hoàn thành tạo điều kiện đi lại được thuân tiện hơn.

Đường Vành Đai Bình Lợi Tân Sơn Nhất đang được hoàn thiện

Nắm bắt được yếu tố này, chính thức vào ngày 26/7/2014 công ty Cổ Phần ĐT-XD-PT Hoàng Nam ( Hoang Nam Land) và Sàn BĐS True Home mở bán 59 nền đất sổ đỏ với diện tích từ 50m2 tới 60 m2 chỉ với mức giá 606 triệu/nền tại phường Linh Đông – Thủ Đức và cách đường vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất ( Phạm Văn Đồng) chỉ 200 m.

Theo ông Trần Văn Dũng giám đốc kinh doanh công ty Cổ Phần ĐT-XD-PT Hoàng Nam cho biết: “hiện nay thị trường bất động sản ở khu vực phía đông đang có nhiều chuyển biến tích cực chính vì thế chúng tôi tung ra 59 nền đất sổ đỏ ở ngay mặt tiền đường vành đai Bình Lợi – Tân Sơn Nhất ( Phạm Văn Đồng) chỉ với giá 606 triệu/nền sẽ tạo điều kiện cho người dân cơ hội sở hữu được 1 căn nhà mơ ước ngày vị trí thuận lợi với mức giá hấp dẫn”.

Vị trí dự án đất nền sổ đỏ Linh Đông – Thủ Đức

Không chỉ thế vị trí dự án còn nằm ngay trong khu đô thị đầy đủ tiện ích với: nhà trẻ, trường tiểu học, công viên, khu mu sắm, khu vực chơi thể thao.

Sự kết hợp vị trí vô cùng hoàn hảo tạo cho tạo cho dự án một tiện tích thuận tiện:

Bên cạnh đó chất lượng công trình còn được đảm bảo bởi các đơn vị thi công uy tín:

&Bull;   Khu dân cư được lấy cốt nền của đường Linh Đông và điều chỉnh lên 30 cm tới 40 cm để đảm bảo cho việc thoát nước thông thoáng.

&Bull;   Đơn vị thiết kế và thi công hạ tầng uy tín  là công ty Vạn Phú Thịnh, dưới sự giám sát của công ty Lan Phương.

&Bull;   Đường nội bộ của dự án 5m và được kết nối với đường 20m.

Khu dân cư được nằm trong khu vực an ninh:

&Bull;   Khu dự án biệt lập có tường bao quanh dự án và dẩm bảo an ninh.

&Bull;   Khu dân cư sẽ được lập cổng và phối hợp với chốt bảo vệ để đảm bảo an ninh cho toàn dự án.

Thiết kế hoàn hảo với diện tích từ 50m2 tới 60m2 được quy hoạch với quy mô lên tới 5000 m2, được quy hoạch với 59 nền tất cả đều 100% đất ở. Xây dựng tự do.

Với phương thức thanh toán vô cùng hợp lý:

&Bull;   Đợt 2:  Ký hợp đồng 20%.

&Bull;   Đợt 3: Sau 45 ngày thanh toán 60% nhận ngay nền xây dựng.

&Bull;   Đợt 4: Sau 30 ngày thanh toán 15% ký hợp đồng công chứng sang tên.

&Bull;   Đợt 5: Thanh toán 5% khi nhận được thông báo nhận sổ.

Đăng ký ngay tham dự mở bán vào ngày 26/7/2014 để nhận vé mới tham dự và nhiều phần quà hấp dẫn cho khách tham dự lên tới 50 triệu đồng.

Xem thêm dự án căn hộ the park residence

Triển khai đồng bộ các phương thức đặng đưa Luật Hải quan vào cuộc sống

Bà Phùng Thị Bích Hường.

Luật Hải quan chỉnh sửa với mục tiêu thay đổi toàn diện làm việc hải quan đã được Quốc hội phê duyệt với số phiếu tán thành cao, điều này chứng tỏ Quốc hội, Chính Phủ đã đặt sự tin cậy vào ngành nghề Hải quan. Bà có thể nói rõ hơn về điều này?

Có thể khẳng định Luật Hải quan (cải thiện) được Quốc hội thông qua với số phiếu tán thành cao (91,16%/92% đại biểu tham gia) là nỗ lực của toàn chuyên ngành Hải quan, trong đó nhất là tác dụng của Tổ biên tập Luật. Đây là một đạo luật trọng tâm đánh dấu một bước phát triển mới về nền móng giấy tờ để chuyên ngành Hải quan tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế càng ngày càng sâu rộng, góp phần bảo vệ lợi ích chủ quyền và bảo vệ đất nước.

Toàn bộ nội dung cải tiến, thêm nhiều của Luật đều quán triệt quan điểm xuyên suốt đặt ra trong qui trình thi công Luật Hải quan lần này là đổi mới toàn diện làm việc hải quan duyệt tạo điều kiện áp dụng cai quản hải quan tân tiến hợp lý với thông lệ quốc tế, hiệp lực an ninh có lợi chủ quyền và an ninh quốc gia; giúp sức quyến rũ đầu tư nước ngoài và tăng cường sức đua tranh trong nước và quốc tế của những Cty, xúc tiến tiến triển kinh tế.

Có thể thấy, đối chiếu|so sánh|so với Luật Hải quan hiện hành, Luật Hải quan (cải thiện) có đại đa số quy định mang tính cải cách, tiếp cận với những chuẩn mực quốc tế. Chính Bởi thế, việc Luật Hải quan (chỉnh sửa) được phê duyệt, có thể hiểu, đó chính là sự tin cậy của Quốc hội, Chính Phủ vào sự đổi mới, cải cách mạnh mẽ của lĩnh vực Hải quan.

Luật Hải quan cải tiến có hiệu lực từ ngày 1-1-2015. Xin bà cho hay, lĩnh vực Hải quan đã và đang phải làm gì nhằm Luật Hải quan có thể tiến hành ngay vào cuộc read more sống?

Dự án Luật Hải quan sửa đổi là một trong dự án Luật trọng tâm ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng kinh tế – xã hội trong nước đồng thời tác động sâu rộng đến qui trình hội nhập kinh tế quốc tế. Xác định được tầm trọng điểm của đề án, ngay từ đầu năm Tổng cục Hải quan coi nghĩa vụ xây dựng và tiến hành thi hành Luật Hải quan (sửa đổi) là một trong các trách nhiệm trọng tâm của ngành trong năm 2014.

Nhằm triển khai thống nhất, đồng bộ và hiệu quả các quy định của Luật Hải quan trong hoạt động trông coi hải quan, nhằm mau đưa Luật vào sinh sống, Tổng cục Hải quan đã khai triển hàng loạt những công viêc. Chi tiết:

Thi công danh mục văn bản và chương trình khai triển tiến hành công việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể thi hành Luật. Theo đó, trước mắt từ nay tới 15-10-2014 sẽ trình Nhà nước 3 Nghị định, 1 quyết định của Thủ tướng Chính Phủ. Những văn bản hướng dẫn của Bộ TC (12 Thông tư) cũng được đồng thời dự định cùng các văn bản này.

Công việc tuyên truyền, ưa chuộng, tập huấn Luật cũng đã được chuẩn bị. Tổng cục Hải quan sẽ tuyên truyền sâu, rộng và mạnh mẽ những nội dung mới của Luật Hải quan tới toàn thể cán bộ, công chức trong toàn lĩnh vực Hải quan cũng như cộng đồng Cty với nhiều khuôn mẫu: sắp đặt tập huấn cho tổ hợp cán bộ, công chức trong ngành nghề và các doanh nghiệp, phát hành sách dưới dạng hỏi đáp, tờ rơi, kết hợp với những đài truyền hình mở chuyên trang tuyên truyền Luật Hải quan, tuyên truyền các nội dung mới của Luật trên Báo Hải quan, những báo và các website của ngành nghề, địa phương…

Cùng với đó là sắp đặt lực lượng, nhu yếu đào tạo cán bộ đặng thi công chương trình hành động của lĩnh vực về bố trí bộ máy, bài trí nguồn nhân lực đặng làm được toàn diện các nội dung Luật Hải quan. Và trang bị thiết bị, căn cứ vật chất, dụng cụ chuyên môn, vũ khí, dụng cụ trợ giúp, động cơ kỹ thuật thông báo đối với từng vận hành nghiệp vụ cũng đã được rà soát, định rõ nhu yếu nhằm lập kế hoạch, dự án trình cấp có thẩm quyền thông qua.

Có thể thấy, thời gian nhằm hoàn thành những văn bản hướng dẫn Luật là không bao nhiêu, xin bà cho hay, những thiếu thốn đặt ra trong quá trình xây dựng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật là gì?

Gặp khó lớn nhất hiện giờ đó là thời gian dự tính không nhiều. Kết quả rà soát, Vụ Pháp chế xác định, có 37 văn bản quy phạm luật pháp cần được cải thiện cho phù hợp với quy định của Luật Hải quan (trong đó có 7 Nghị định, 3 chỉ thị của Thủ tướng Nhà nước) và có 2 văn bản quy phạm pháp luật cần được ban hành mới. Bên cạnh đó, những quá trình nghiệp vụ do Tổng cục Hải quan ban hành cũng cần được chỉnh sửa cho phù hợp.

Như vậy, số lượng văn bản cần được sửa đổi, bổ sung, ban hành mới là rất lớn. Nhằm chắc chắn những văn bản hướng dẫn Luật Hải quan có hiệu lực cùng thời điểm với Luật Hải quan (1-1-2015), những văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Hải quan cần được ký ban hành chậm đặc biệt là ngày 15-11-2014. Như vậy, thời gian để xong những văn bản này chăng còn nhiều.

Cùng với đó, còn là việc làm kết hợp chặt chẽ của các đơn vị nghiệp vụ đặng đảm bảo tiến độ và phẩm chất văn bản hướng dẫn Luật. Bởi những văn bản cần thi công can hệ đến nhiều mảng nghiệp vụ, do nhiều đơn vị tham dự thi công, Do vậy đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ của những đơn vị nghiệp vụ.

Hơn thế nữa, yêu cầu đặt ra với các cán bộ, công chức được giao soạn thảo văn bản phải vừa chuyên sâu về mỗi mảng nghiệp vụ, vừa bao quát được những mảng nghiệp vụ khác để chắc chắn tính thống nhất của hệ thống pháp luật, vừa phải có kỹ thuật soạn thảo văn bản chuyên nghiệp.

Tổng cục Hải quan có những cách thức gì để khắc phục những khó khăn này, thưa bà?

Ngay từ khai Luật Hải quan đang trong giai đoạn hoàn thành, trình Quốc hội ưng chuẩn, Tổng cục Hải quan đã xác định được những khó khăn sắp tới khi thi công văn bản khai triển thi hành Luật. Do vậy, đặng tiến hành xây dựng văn bản quy định cụ thể thi hành Luật Hải quan, Tổng cục Hải quan đã mau triển khai tổ chức rà soát, xác định những văn bản cần xây dựng để sửa đổi, nâng cao các văn bản quy định chi tiết Luật Hải quan hiện hành. Cơ sở kết quả rà soát, cơ sở tính chất, phạm vi của từng văn bản cần chỉnh sửa, tăng cường, ban hành mới, Tổng cục Hải quan đã kiến nghị Bộ Tài Chính xác định phạm vi tu bổ của từng văn bản, theo đó, một số văn bản được gộp chi tiết lại trong một văn bản đặng bảo đảm tính thống nhất của nội dung văn bản cũng như giảm đầu mối văn bản, thuận lợi trong quá trình áp dụng.

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Thủy An (Thừa Thiên-Huế). Ảnh: QUANG HÙNG

ngoài ra để đảm bảo giá trị và tiến độ thi công của văn bản, Tổng cục Hải quan cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên can thực hiện một số phương thức mang tính đồng bộ, như: Quán triệt nhằm có sự chuyển biến tích cực hơn nữa trong nhận thức của -chung cán bộ, công chức trong toàn ngành nghề về ý nghĩa, tầm trọng tâm của nhiệm vụ soạn thảo văn bản, nhiệm vụ tham dự ý kiến đặng chắc chắn phẩm chất văn bản khi ban hành;

Sắp xếp tổng kết, phân tách qui trình tiến hành các văn bản luật pháp liên can tới ngành hải quan đặng phát hiện nội dung mâu thuẫn, chồng chéo, thiếu thống nhất, chớ có tính khả thi nhằm đề xuất phương án tháo gỡ, đưa vào văn bản quy phạm pháp luật;

Tập trung nguồn lực, chọn lựa cán bộ có trình độ kỹ thuật nghiệp vụ cao, có tác dụng tổ hợp, thấu đáo luật pháp, có sự trải nghiệm thực tế đặng tham gia soạn thảo văn bản. Đồng thời, tạo hoàn cảnh thuận lợi về căn cứ vật chất, thời gian nhằm cá nhân, đơn vị có đủ hoàn cảnh thực hiện thi công văn bản;

Chỉ thị sát sao; phân công, phân cấp rõ ràng cho thành viên tham dự xây dựng văn bản; kịp thời huấn lệnh, tháo gỡ trở ngại phát sinh trong qui trình tiến hành.

Thi công dự định chi tiết (theo tuần, tháng) tiến hành việc soạn thảo văn bản hướng dẫn Luật và giám sát chặt chẽ việc làm được nhiệm vụ theo chương trình này.

Kết hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có công năng thẩm định, thẩm tra văn bản ngay từ bước soạn thảo đặng sắp xếp các cuộc họp, thảo luận, giải trình các lý do, lập luận cho các nội dung sửa đổi, tăng cường; tạo thuận tiện và giảm thời gian thẩm định, thẩm tra văn bản.

Xin cảm ơn bà!

Xem thêm: http://dvusuanha.Blogspot.Com/http://cobaodieu.Wordpress.Com/http://baihatkhongten.Tumblr.Com/

Biển và bờ -D-1607

Nghe một nhà báo quèn chuyên “ăn theo, nói leo” độp luôn như thế chủ nhà chắc chớ khoái gì, nhưng những dẫn chứng mà nhà báo nọ đưa ra chăng phải chẳng có lí. Đó là, các anh quản lí thế nào mà nhằm người Trung Quốc cắm 8-9 năm trời làm “chuyên gia” nuôi cá lồng trên vịnh Cam Ranh? Mấy nhà buôn Trung Quốc đi khắp nước mua bán lừa đảo đủ thứ hàng kì quái; thuê đất trồng cây; chẳng giấy phép, không bằng cấp vẫn mở nền móng khám bệnh chui, bán thuốc ngoài luồng giá cao… làm loạn cả lên. Ở khu công nghiệp Vũng Áng, có lúc lao động Trung Quốc không phép nhiều gấp mấy lần có phép. Rồi mật độ người Trung Quốc quá đông, kèm theo lượng người phục vụ, tệ nạn, tội phạm kéo đến tăng vọt, liệu địa phương có đủ lực lượng, tác dụng khống chế làm chủ tình hình khi kẻ xấu lợi dụng gây kích động phá hoại? việc làm góp ý gìn giữ an ninh ổn định ở những địa tham khảo bàn kinh tế trọng tâm, khu vực cốt yếu… như thế nào?

Trung Quốc từ hàng nghìn năm nay đã có những thủ đoạn rất thâm độc, có kĩ năng đóng vai, đánh lạc hướng đối phương để giấu đòn, tạo cớ, như: “hình giao, nội công”, “viễn giao, cận công”, “giương Đông, kích Tây”, “miệng Nam mô, bụng bồ dao găm”, tới lãnh đạo còn nói một đằng, làm một nẻo, “bốc lửa bỏ tay người” chớ biết xấu hổ… Ngoài Biển Đông họ vẽ “đường lưỡi bò” chớ cần cơ click here sở pháp lí, bất chấp đạo lí và công luận quốc tế đòi chiếm 90% Biển Đông thì những Hiệp định, giấy phép đầu tư… “trên bờ” nếu không cẩn thận, chớ có tầm nhìn an ninh đất nước, quốc phòng, vượt qua lợi ích địa phương, nhiệm kì, nhóm… thì rủi ro mới thật khó lường. Chớ khéo nền móng đầu tư, đặc khu kinh tế, công ty mẹ, DN con, sân gôn lại trở thành lãnh địa, nền tảng của Tàu. Mà đất liền thì thường hay là điểm tựa vững vàng để vươn ra biển cả.

Minh Trường

Xem thêm: http://dvusuanha.Blogspot.Com/http://thi.Smiletoursvn.Wordpress.Com/http://chongaymuatan.Tumblr.Com/

“Bộ trưởng xa-lông” -D-1507

Tuy nhiên, có những Bộ trưởng dù rất bận rộn với công tác lãnh đạo, quản lí vẫn dành khá nhiều thời gian để đi thực tại kiểm tra, huấn lệnh loại bỏ được nhiều bế tắc, mắc mứu. Bộ trưởng như vậy hiện ở nước ta rất ít. Với ông Đinh La Thăng, từ khi đảm nhiệm chức Bộ trưởng Bộ GT Vận tải tới nay, ông đã nhằm lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chức năng Bộ trưởng đảm trách một ngành gồm nhiều lĩnh vực cầu kỳ, được cộng đồng đánh giá tốt và vô cùng đồng tình. Các “điểm nóng” trong lĩnh vực, hầu như ông đều tới kiểm tra, ra các quyết định kịp thời, đặc biệt là quyết liệt trong read more xử lí các phạm lỗi. Ông kiên quyết thay thế những người chẳng đủ tác dụng đảm đương nhiệm vụ, như trường hợp Tổng Giám đốc Tổng DN Đường sắt VN; loại các nhà thầu chẳng làm được đúng cam kết về chất lượng và công đoạn thi công những công trình, đề án…

Ngày nay, cơ quan hành chính Chính Phủ tối đa của nước ta có 22 bộ và cơ quan ngang bộ. Nếu bộ nào cũng có người lãnh đạo sâu sát thực tại, chăng có “Bộ trưởng xa-lông” thì chắc nhiều chuyên ngành sẽ trắngda sủa hơn; ngăn ngừa, giới hạn được nhiều tiêu cực, tham nhũng, chăng còn tình trạng trì trệ kéo dài, quốc gia ta sẽ có giai đoạn chuyển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội

Cao Thanh

Xem click here thêm: http://visaotrongtoi.Blogspot.Com/http://nuocmattrongtim.Wordpress.Com/http://anhmuontinem.Tumblr.Com/