Monthly Archives: June 2014

Mỹ: TQ tân tiến hóa chớ quân với qui mô chưa từng có trong lịch sử -D0107

Trong báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ vừa được công bố cách đây không lâu, Lầu Năm Góc cho hay qui trình tân tiến hóa, thêm nhiều quân bị của lực lượng chớ quân của Quân giải phóng dân chúng Trung Quốc (PLAAF) đang được Bắc Kinh đầu tư, khai triển ở một tổng diện tích lớn chưa từng có trong lịch sử.

Phi công của không quân Trung Quốc

Nội dung của báo cáo thường niên của quân đội Mỹ về qui trình tân tiến hóa quân đội Trung Quốc cho hay “chẳng quân Trung Quốc đang theo đuổi qui trình tân tiến hóa với qui mô chưa từng có mặt trong lịch sử với cứu cánh là lấp khoảng cách giữa (PLAAF) và những lực lượng chăng quân của các nước phương Tây”.
“Chăng quân Trung Quốc tập trung mạnh vào việc mở rộng số lượng và tác dụng cho các ngành nghề tác chiến như: Chỉ huy, kiếm soát (C2), gây nhiễn, tác chiến điện tử (EW), phối hợp giữ liệu và số lượng những loại máy bay”.
Đây là phần nào của báo cáo thường niên của quân đội Mỹ về lộ trình hiện đại hóa quân đội Trung Quốc trong năm 2014, chăng tính tới năm 2013 trước đó.
Bản báo cáo một phần phản ánh mối lo ngại đang ngày dần gia tăng của Washington về tốc độ tăng trưởng cũng như năng lực của chăng quân Trung Quốc.
Sau khi phân tách rằng chăng quân Trung Quốc hiện giờ là lực lượng hùng hậu nhất trong địa điểm châu Á, đứng thứ 3 trên qui mô toàn cầu, báo cáo của Mỹ đã đề cập chi tiết hơn rằng lực lượng PLAAF có số lượng quân nhân khoảng 330.000; http://trachanhviahe.Tumblr.Com/ hơn 2.800 máy bay (trong số này có tính đến cả lượng máy bay chẳng người lái – UAV).

Máy bay ném bom H-6 của quân đội TQ

Trong số 2800 máy bay của chăng quân Trung Quốc thì có tới 1900 chiếc là máy bay chiến đấu. 600 chiếc trong số này đều là các chiến đấu cơ tân tiến, mới được Bắc Kinh cho vào biên chế.
 http://cadaome.Tumblr.Com/ Mối quan ngại duy nhất của quân đội Mỹ đối với quân đội Trung Quốc đó chính là việc nâng cao một cách bất thường số lượng những loại máy bay chiến đấu tân tiến.
Năm ngoái, một báo cáo tương tự của Mỹ đã nhận xét rằng mặc dầu Trung Quốc đang nâng cao nhiều hơn những máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 nhưng xương sống của lực lượng chớ quân của Bắc Kinh chính yếu được hiện hình từ những máy chiến đấu thế hệ 2 và 3 cũng như các phiên bản tô điểm lại của những dòng máy bay thuộc hai thế hệ này.

Chăng quân Trung Quốc

Tuy nhiên, trong bản đánh giá của năm nay, Lầu Năm Góc đã thừa nhận rằng mặc dầu đừng quân Trung Quốc vẫn đang vận hành các chiến đấu cơ thế hệ 2 và 3 nhưng số lượng máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 hình như đã và sẽ chiếm đa số trong vòng vài năm tới.
Báo cáo của Washington cũng đã nhắc đến việc lần trước tiên Trung Quốc nỗ lực mua chiến đấu cơ thế hệ 4+ từ nhà phân http://quendiforgetnow.Wordpress.Com/ phối Nga cùng hệ thống radar quét điện tử chủ động tân tiến IRBIS-E.
Quân đội Mỹ tiên đoán nếu như Bắc Kinh sở hữu chiến đấu cơ Su-35 từ Nga thì chúng có thể sẽ xuất hiện trong những đơn vị chiến đấu của PLAAF vào bước từ năm 2016 đến 2018.

Tháng 11 năm ngoái, một tạp chí ngoại giao nổi tiếng của Nhật Bản có bài viết nhận xét rằng một khi sắm được chiến cơ Su-35, Trung Quốc sẽ nâng cao được tác dụng tác chiến của mình và trở thành bá chủ, có khả năng kiểm soát không phận trên Biển Đông.
Về những phi đội máy bay ném bom của chớ quân Trung Quốc trong năm 2014, báo cáo của Mỹ cũng đã cập nhật khá cụ thể, hoàn chỉnh hơn về đội hình máy bay ném bom H-6 của Bắc Kinh.
Trong báo cáo năm 2013, Mỹ cho biết Trung Quốc vẫn đang bắt đầu hiện đại hóa, nâng cấp phiên bản máy bay ném bom H-6 để mục đích bổ sung tầm bay, năng lực mang tên lửa hành trình…
Báo cáo mới của Mỹ thì phát biểu, Trung Quốc đã tăng trưởng được phiên bản máy bay ném bom H-6K với phụ tùng phản lực quạt thổi mới, tầm bay cũng đã được cải thiện.

H-6K được cho là có tác dụng mang theo khoảng 6 quả tên lửa hành trình chăng đối đất (LACM).
Theo quân đội Mỹ, việc tân tiến hóa oanh tạc cơ H-6 với cứu cánh mang nhiều hơn tên lửa hành trình đối đất đã mang lại cho Trung Quốc năng lực phòng thủ, tấn công từ xa mạnh hơn trước đây, nhất là khi chúng được trang bị các loại vũ khí điều khiển với độ chính xác cao hơn.
Quân đội Mỹ cũng đã đề cập việc Trung Quốc đang nỗ lực chế biến tàu sân bay đầu tiên của mình.

Trong khi trong báo cáo phân tách năm ngoái, Mỹ chỉ ra tác dụng TQ sẽ tiến hành kế hoặc sản xuất tàu sân bay nội địa vào nửa sau của thập kỷ này, tức là sau năm 2015.

Giá nhà TP HCM tiếp đà giảm, giao dịch tăng

Căn hộ bình dân tại TP HCM năm 2013 có giá 700 USD mỗi m2, nhưng quý II/2014 điều chỉnh còn 663 USD mỗi m2.

Trong quý II/2014, thị trường nhà ở TP HCM không chỉ sụt giảm về giá (rẻ hơn) mà diện tích căn hộ cũng bị thu hẹp lại (nhỏ hơn). Kích thước căn hộ giảm trung bình 10-15 m2 đối với tất cả các phân khúc, nhằm hướng đến đối tượng khách hàng có ngân sách hạn chế. Loại nhà ở diện tích 45-60 m2 như dự án the park residence tăng lên đáng kể trong khi ngay cả những căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ trở lên cũng điều chỉnh 100-120 m2 xuống còn 80-87 m2.

Thống kê của CBRE, trong quý II TP HCM bán được 3.000 căn hộ (chỉ xét dự án mới chào bán), chủ yếu là các giao dịch nhà giá rẻ, trong đó 72% giao dịch rơi vào các dự án đã hoặc đang hoàn thành. Nhờ sự điều chỉnh giá bán và diện tích căn hộ cũng như gia tăng các chương trình khuyến mãi, lượng giao dịch thành công tăng 10,6% so với quý trước và tăng 99,2% so với cùng kỳ.

Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, Marc Townsend dự báo giá nhà ở tại TP HCM sẽ duy trì mức giá ổn định trong 2 quý tới và lượng giao dịch kỳ vọng sẽ mạnh hơn. Nguồn cung nhà ở bình dân vẫn tiếp tục gia tăng vì nhu cầu của phân khúc này còn rất lớn.

"Dù điều chỉnh giá, giao dịch tăng song lợi nhuận của nhà ở trung bình không cao. Điều này không có gì mâu thuẫn vì với các đơn vị phát triển bất động sản, kinh doanh địa ốc thời điểm này cũng như chơi bóng đá, thắng 1-0 vẫn hơn là hòa hoặc thua", ông Marc Townsend nói.

Cá sống, cá chết tung tăng ở tâm điểm thương nghiệp Thái -D3006

Tâm điểm thương mại bỏ hoang trở thành thiên đường cho loài cá

Chiếc chi tiết cao bất đắc dĩ hiện nay có hàng nghìn con cá bơi lội hàng ngày

Cầu thang máy trong tâm điểm thương chi tiết tham khảo nghiệp bỏ hoang thành chỗ chơi của cá

Những con cá sống trong khu vực tâm điểm thương mại bị ngập

Cầu http://emmuon.Wordpress.Com/ thang máy trong trung tâm thương nghiệp bỏ hoang thành chỗ chơi của cá

Những con cá sống trong địa điểm trung tâm thương nghiệp bị ngập

Bên ngoài trung tâm thương nghiệp này được người dân khai thác làm nơi bán hàng cho khách du lịch tới thăm lũ cá bên trong

SD1: kế hoạch “khủng” sau hai năm lỗ nặng -D3006

Trong dự tính chế biến mua bán 2014, SD1 sẽ gia tăng vận hành xây lắp và giảm tải mua bán ngoài xây lắp, đưa giá thành xây lắp lên 115.3 tỷ đồng, tăng 43%; làm việc ngoài xây lắp là 13.4 tỷ đồng, giảm 67% đối chiếu|so sánh|so với năm 2013.

Dự án tái thiết kế công ty nhóm DN me-con mới thực hiện được việc sáp nhập CTCP Sông Đà 103 Hà Nội vào công ty mẹ theo Nghị quyết của ĐHĐCĐ năm 2013. Năm 2014 sẽ tiếp tục tiến hành hoàn thành dự án và khai triển tinh giảm biên chế.

Trong quý 1/2014, nguồn thu SD1 mới tiến hành được 4.64 tỷ đồng, ứng với 3.2% dự tính năm; lỗ 418 triệu đồng, nâng lỗ lũy kế lên 47.76 tỷ đồng. Như vậy có thể thấy với chương trình đặt ra trong năm 2014 thì “đường về đích” của SD1 còn khá là xa.

Kết <a href="http://belahatgiong

Thi công rầm rộ trên công trường CT1 Trung Văn -D3006

CT1 Trung Văn là khu phức hợp chung cư thuộc KĐT mới Trung Văn, có vị trí đắc địa nằm trên đường Đỗ Đức Dục kéo dài, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thủ đô. Đây được xem là là trung tâm mới quận Nam Từ Liêm đã có hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại và hạ tầng cộng đồng trọn vẹn hữu ích,…

CT1 Trung Văn được xây dựng trên diện tích 8.573m2, trong đó tổng diện tích đất xây dựng chỉ 2.128m2 với tỷ lệ xây dựng rất thấp http://songlamotcuocchoi.Blogspot.Com/ 25%.

Nhờ lối thiết kế tinh tế và mật độ thi công thấp CT1 Trung Văn được xem là khu chung cư đáng sống nhất trong tương lai bằng cách thiết kế cho mỗi căn hộ đều có các uốn viền 2 mặt thoáng, giúp đón gió và ánh sángda tự nhiên, hiệu quả nhất hóa chớ gian sử dụng, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ và tạo không gian sống thân thiện với môi trường.

Chủ đầu tư dự án là Vinaconex 3 cam kết sẽ giao lại nhà cho cư dân vào quý 3 năm 2015. Và đặng đảm báo đúng tiến độ đề ra, hiện công trình đang được thi công nhanh lẹ. Hàng trăm công nhân trên công trường vẫn miệt mài hoạt động suốt ngày đêm đặng bảo đảm CT1 Trung Văn cán đích vượt công đoạn.

Đề án đang được đẩy nhanh thi công và bán hàng

Công trường đang thi công đến tầng 5

 http://dipnaochota.Blogspot.Com/ 

Khu chi tiết tham khảo nhà chung cư CT2 (cùng với) đã tiến vào làm việc

Hiện Liên minh sàn nhà đất Tâm Việt, Phú Quý, Thái Minh Quang và VUD đang môi giới các căn hộ CT1 Trung Văn ra thị trường với giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng mỗi căn (đã có VAT và nội thất). Các căn hộ được qui hoạch thông minh, hiện đại và đều có 2 mặt thoáng, gồm 3 loại từ 2-3 phòng ngủ, diện tích 72m2, 73m2 và 93m2.

Đại diện Vinaconex 3 cho biết sẽ rất chú trọng đến việc đầu tư vào hạ tầng như nhà trẻ, trường tiểu học, trung học, hệ thống bảo vệ 24/7, chỗ để xe, cây xanh, hồ điều hòa…Hiện KĐT mới Trung Văn được thừa hưởng khi nằm gần nhiều trường học có phẩm chất của TP như Tiểu học Lý Thái Tổ, THCS Yên Hòa, chuyên Amsterdam, PTTH Trung Văn… và hệ thống những trường Đại học lớn: Đại học đất nước, Đại học Thủ đô, ĐH kiến trúc, an ninh…

Chỉ cần chi trả từ 320 triệu đồng tương ứng 20% giá trị nhà chung cư ngay khi ký hợp đồng chuyển nhượng, là người quan tâm đã có được chung cư tại địa điểm tiện lợi, gần trung tâm Hà Nội.

A.D

Nối nhịp cầu vui -D3006

Cây cầu ván xiêu vẹo ám ảnh bao người qua lại.

Hình ảnh những cây cầu ván tạm bợ bợ, xiêu vẹo…bắc qua những con sông dài, nước sâu… luôn ám ảnh biết bao người dân qua lại, đặc biệt là những em học sinh, các người lớn tuổi. Nhất là vào mùa mưa lũ, đã có chớ ít người bị rơi xuống nước. Ước mơ có một cây cầu an toàn nhằm di chuyển chẳng đơn giản gì với những vùng quê nghèo, xa xôi:

Cách đây một tháng, dự định SCCGĐV tới Ấp Xẻo Đôi – Xã Đông Hưng A – Huyện An Minh – Tỉnh Kiên Giang và xã biên giới Bình Hòa Nam – Huyện Đức Huệ – Tỉnh Long An đã thực hiện một khảo sát hai cây cầu http://nghilucseo09.Tumblr.Com/ qua lời giới thiệu của các thính giả nghe Đài.

Chúng tôi đã trải nghiệm cảm giác lo sợ khi đi trên hai chiếc cầu luôn rung lắc, xiêu vẹo, chực ngã đổ. Bao nhiêu năm dựng lên cũng là bấy nhiêu năm được chắp vá. Chỗ cột kẽm, chỗ đinh đóng lâu ngày chẳng còn bám vào trụ tạo nên những khoảng trống lớn trên thân cầu. Đáng nói hơn, quanh địa điểm đều có trường học, mỗi ngày học sinh qua cầu đến trường rất nguy hiểm.

Từ năm này qua tháng nọ, thấu hiểu được nỗi lo và ám ảnh của người dân mỗi lần bước qua cầu đặc biệt là các em nhỏ, Thầy Thích Đạo Chấn – trụ trì chùa An Thiền – Xã Đông Hưng A – Huyện An Minh – Tỉnh Kiên Giang đã gọi điện tới đài với chia sẻ:

Cũng như thầy Thích Đạo Chấn, bà Nguyễn Thị Nga là cán bộ về hưu, thấy cuộc sống người dân ở Xã Bình Hòa Nam – Long An, đầu tắt mặt tối mà vẫn không đủ ăn, chiếc cầu qua lại hằng ngày của bà con cũng chông chênh như cuộc sống khó nghèo của họ, bà Nga trăn trở:

Nhìn cây cầu chi tiết trơ trọi, yếu ớt, hai bên cây cầu là những căn nhà lá đơn sơ, nghèo nàn, bà Mai Thanh Diệu, nhà tài trợ chính – công ty dầu nhớt Phúc Thành, nhãn hiệu Nikko đã lặng lẽ nghẹn ngào khi đi cùng đoàn khảo sát:

Từ thực tại đó, bà Thanh Diệu đã đóng góp 30 triệu đồng. Và chỉ mấy ngày sau, trên Đài Tiếng nói quần chúng Sài Gòn đã phát đi các thông điệp yêu thương kêu gọi sự hiệp lực phổ biến của những thính giả nghe Đài dành cho hai cây cầu. Chăng có hình ảnh để minh họa, cây cầu lại chẳng thể tự lên tiếng như các nhân vật của chương trình, thế nhưng, khi lời nói xuất phát từ trái tim đã đi đến trái tim và mang tới những điều kì diệu, có hàng trăm cuộc phone gọi về chia sẻ, ham chuộng:

Ngay khi chương read more trình phát sóng, những người làm được chớ dấu nỗi niềm hân hoan, khi có một thính giả độc đáo trong nghẹn ngào nói rằng sẽ yêu thích 200 triệu cho nhằm dự tính xây cầu. Đây là số tiền mà mẹ cô – một bà cụ đã hơn 80 tuổi, chắt chiu cả đời mới sắm được. Vậy mà khi chúng tôi hỏi tên, cô lắc đầu, chỉ cần nói: “Chỉ cần giới thiệu một thính giả ở Long Thành – Đồng Nai”, vậy là đủ.

Nhờ các tấm lòng hảo tâm ấy mà sau một tháng phát động, dự tính xây cầu đã nhận được số tiền gần 350 triệu đồng. Trong khi kinh phí xây dựng cầu Xẻo Đôi ở Kiên Giang là 210 triệu đồng và kinh phí xây dựng cầu Thanh Hải 3 – Long An là 45 triệu đồng. Số tiền còn lại dao động 100 triệu đồng và ngày dần tăng hơn nữa sẽ tiếp tục dành cho những cây cầu, ngôi trường khác mà chương trình chuẩn bị đi khảo sát trong tháng 7 này.

350 triệu đồng hay nhiều hơn nữa chúng tôi đảm bảo số tiền ấy sẽ được đặt đúng chỗ, đúng nỗi lo… những chiếc cầu sẽ được xây lên, chẳng chỉ là hiện vật mà còn là dấu ấn của tình người. Bảo đảm rằng một ngày chớ xa, theo mỗi giai đoạn chân đi của người dân ở đây sẽ là nụ cười, là sự nhẹ nhõm và bình an.

Hy vọng rằng sẽ thêm có nhiều các trái tim gần hơn với trái tim, mong rằng tiếng nói yêu thương sẽ lan rộng, đặng mỗi sáng trắngda mai thức dậy chúng ta biết rằng: “Hạnh phúc đừng phải từ những điều mà ta nhận được, mà từ những điều mà ta cho đi…”.

Bộ trưởng Thăng: Cách chức lãnh đạo nếu đường lún! -D3006

Đường lún, nứt: Bộ GTVT… Đẩy lỗi về phía người dân? Đường lún nứt, cong mềm mại và ruộng bậc thang

Cách chức lãnh đạo

Theo đó, người đứng đầu ngành nghề giao thông khẳng định, đề án nào giá trị công trình kém, vừa làm hoàn thành đã xảy ra hiện tượng lún thì sẽ cách chức lãnh đạo ban cai quản đề án.

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, chỉ khi nào Ban quản lý đề án hoạt động nghiêm túc, giá trị tư vấn thiết kế được nâng lên, nhà thầu cũng chẳng dám làm ẩu.

Trước đó, trong cuộc họp giải pháp xử lý hằn lún vệt bánh xe ngày 24/6, Bộ trưởng Đinh La Thăng chớ ngần ngại thừa nhận rằng, việc khắc phục sự cố hằn lún vệt bánh xe ngoài đường của ngành nghề GTVT suốt mấy năm qua đừng hiệu quả. Ngay cả, một hiện thực trái quy luật đang diễn ra là đường càng làm càng lún.

“Tôi chẳng biết các đồng chí thế nào nhưng tôi thì đã nhiều đêm mất ngủ vì vấn đề đường hằn lún. Toàn lĩnh vực GTVT đau đầu.

Nhiều hội thảo tầm cỡ được bài trí để tìm kiếm nguyên nhân và phương thức, nhiều nhà chuyên môn đầu ngành nghề đã vào cuộc, nhiều thử nghiệm đã được triển khai, nhưng đường lún vẫn cứ… lún!” – Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Thực tế, thực trạng các con đường kể cả đường xa lộ mới đưa vào sử dụng đã bị lún vẫn diễn ra ưa thích mặc dù chuyện hằn lún http://tinhphuongxa.Tumblr.Com/ vệt bánh xe trên mặt đường được Bộ GTVT tìm nguyên nhân từ hai năm nay nhưng nguyên nhân gây lún vẫn chưa thống nhất, trừ các điểm căn bản.

Xa lộ 5 hằn lún kéo dài tạo nhiều cấp bậc như ruộng bậc thang

Đó là: nguyên tắc thiết kế đường có thông số như nhau dù đường được làm ở những vùng miền địa chất, thời tiết, tỷ lệ phụ tùng khác nhau; việc trông coi thi công, kiểm soát vật liệu đầu vào, máy móc dụng cụ, trình độ, sự trải nghiệm xây dựng chưa đảm bảo. Về trung thực có những nguyên cớ từ thời tiết, xe quá tải…

Chính lý do xe quá tải mà vùa qua, tại Hội nghị trực tuyến cả nước về hoàn cảnh yên ổn ATGT 6 tháng đầu năm 2014 Phó Thủ tướng Nhà nước Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ thị: “”UBND các tỉnh, thành thị cần tiếp tục tiến hành xem xét, duy trì hoạt động của trạm kiểm soát tải trọng xe 24/24h, kiên quyết xử lý nghiêm xe chở hàng quá tải. Địa phương nào đặng “lọt” xe quá tải, Chủ tịch tỉnh phải chịu nghĩa vụ…”.

Theo thống kê, cuối tháng 5/2014, xa lộ 18 đoạn Uông Bí – Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh mới đưa vào dùng hơn một tuần đã xảy ra lún, nứt. Tiếp theo, ba cán bộ cai quản thi công xa lộ 18 đã bị cách chức.

Trước đó, tại địa điểm phía Nam, đại lộ Đông – Tây phía quận 2 của TPHCM dù đã sửa nhiều lần nhưng vẫn bị lún, căn do được định rõ mới đây là do sử dụng vật liệu không đúng chuẩn.

Siêu logic: Đường làm càng tốt càng lún?

Còn đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, sau khi đi kiểm tra hồi click here tháng 4/2014, Hội đồng nghiệm thu Chính Phủ các công trình thi công phát hiện, công trình này cũng bị lún, nứt, kết quả đo độ chặt của lớp bê tông nhựa thấp hơn nguyên tắc, một số gói thầu đang xây dựng còn tồn tại nhiều khiếm khuyết.

Phê bình nghiêm khắc

Đặc trưng, đường xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình, sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng cũng bị lún, nứt ở nhiều đoạn. Sau đó, Bộ GTVT đã chỉ thị thu hồi, giảm trừ với tổng số tiền hơn 2,1 tỉ đồng đối với một số nhà thầu xây dựng đường cao tốc này.

Mặt đường Cầu Giẽ-Ninh Bình bị bong tróc nham nhở, xuất hiện những vết lõm sâu trên dưới 5 – 7cm kéo dài.

Song song, hồi giữa tháng 1/2014, Kiểm toán Chính Phủ khi tiến hành kiểm toán hậu xây dựng dự án thi công cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đã phát hiện nhiều vi phạm liên hệ đến chi phí đầu tư, khảo sát, qui hoạch, thi công, nghiệm thu…

Bộ GTVT còn thống xem thêm nhất với đề xuất của VEC về hình thức xử lý cấm đừng cho tham gian các dự án do VEC làm chủ đầu tư trong thời gian 2 năm đối với các phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm Gói thầu số 5 LAS XD 160 – thuộc doanh nghiệp TNHH tư vấn kỹ thuật phương tiện và kiểm định xây dựng;

Phòng thí nghiệm Gói thầu số 6: LAS XD 620 – thuộc Cty TNHH thi công công trình giao thông 481; đồng thời đề nghị những đơn vị xây dựng chớ chi trả giá thành thí nghiệm đối với những hạng mục còn tồn tại về phẩm chất theo ý kiến của Kiểm toán Nhà nước và kết quả kiểm định của CONINOCO.

“Lọt” xe quá tải, chủ tịch tỉnh phải chịu nghĩa vụ

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về hoàn cảnh ổn định ATGT 6 tháng đầu năm 2014 Phó Thủ tướng Nhà nước Nguyễn Xuân Phúc đã huấn lệnh: “”UBND các tỉnh, đô thị cần tiếp tục tiến hành kiểm soát, giữ gìn làm việc của trạm xem xét tải trọng xe 24/24h, kiên quyết xử lý nghiêm xe chở hàng quá tải. Địa phương nào nhằm “lọt” xe quá tải, Chủ tịch tỉnh phải chịu bổn phận…”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị: “Riêng những trạm cân tải trọng phải vận hành 24 giờ/7 ngày”.

Thu Phương

Chất lượng công trình kém sẽ cách chức lãnh đạo Ban QLDA -D3006

Bên cạnh đó, Bộ đang làm thủ tục để bắt đầu thực hiện 30 công trình đề http://badieuuoc.Blogspot.Com/ án, trong đó có nhiều công trình, đề án trọng tâm như đường ô tô Tân Vũ Lạch click here Huyện, đường cao tốc Thủ đô – Bắc Giang, dự án Hòa Lạc – Hòa Bình… Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu, những Ban QLDA đẩy lẹ công đoạn những chi tiết dự án, song vẫn phải chắc chắn về chất lượng. “Đề án nào chất lượng công trình kém, vừa làm hoàn tất đã xảy ra tình trạng hằn, lún vệt bánh xe sẽ cách chức lãnh đạo Ban trông coi”.

Hạ Quỳnh

Khi người dân đồng thuận -D3006

Các tức tối của người dân dính dáng đến đất đai đã tích tụ trong nhiều năm qua, khó giải tỏa được ngay mà cần có bổ sung thời gian sau khi luật bước vào đời sống. Một trong các điểm “nóng” nhất, cần nhiều thời gian giải quyết, theo quan điểm của ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, là quy hoạch, dự tính dùng đất. Trong chuyên ngành dính dáng thẳng ngay đến cuộc sống dân chúng đã và đang tồn tại thực trạng “3 chớ”. Chăng ít dự án “treo”, công bố xong rồi “bỏ quên” nhiều năm. Có những đề án sau khi công bố lập kế hoạch thì triển khai cầm chừng. Đất bỏ hoang nhưng đừng cho dân sản xuất, chăng cho xây ngôi nhà. Cái “chớ” thứ ba đáng lo hơn cả là chẳng chịu trách nhiệm. Có những dự án lợi ít, hại nhiều nhưng http://babymart01.Blogspot.Com/ chẳng có ai chịu bổn phận, chẳng bị xử lý. Vấn đề thu hồi đất, được phân tích là căn nguyên lớn nhất hiện tại gây ra những khiếu kiện.

Trong Luật Đất đai cải thiện đã định rõ rõ và quy định chi tiết để khắc phục có kết quả những trường hợp thu hồi đất mà chớ đưa vào dùng, gây lãng phí, tạo nên dư luận xấu trong xã hội. Tuy thế, theo giới chuyên gia và luật gia, vấn đề cốt yếu là phải xác định rõ và hợp lý những trường hợp nào được xếp vào mục tiêu tiến triển kinh tế cộng đồng đặng tránh ở đây bị lạm dụng để mang đến có lợi nhóm, hưởng lợi riêng. Trong khi nhiều địa phương chật vật trong thu hồi đất, đền bù, tái sinh sống thì TP Đà Nẵng và Sài Gòn đã có những cách tiến hành khá công hiệu.

Tại cuộc hội thảo san sẻ kinh nghiệm của hai địa phương này, kết luận được rút ra là: phải có quy định cụ thể minh bạch, minh bạch quy hoạch, dự định dùng đất, chắc chắn hài hòa có lợi nhóm của Chính Phủ, giới đầu tư và người dân bị thu hồi đất. Việc thu hồi đất theo dự án phải dựa trên tiêu chuẩn đối thoại, thỏa thuận và đồng thuận giữa chính quyền và người dân; giữa http://muathuytinht.Blogspot.Com/ giới đầu tư và người dân, đồng thời tiến hành đa dạng những phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư; tiến hành cơ chế định giá đất độc lập và Hội đồng thẩm định giá đất khi Chính Phủ quyết định giá chi tiết. Toàn bộ công tác bố trí, kiểm tra, đền bù, giải phóng khu đất, tái sinh sống đều do chính quyền đảm nhiêm. Giới đầu tư nhận đất theo đề án là “đất sạch”.

Các chuyên gia phát biểu, sự trải nghiệm đạt được của hai thành phố trên có thể áp dụng ở những địa phương. Mọi “nút thắt” khó loại bỏ trong lĩnh vực đất đai cầu kỳ đều có thể giải quyết khi người dân đồng thuận.

Đan Thanh

Trung tâm Nước sinh kế và Vệ sinh môi trường nông thôn Hà Tĩnh: đẩy mạnh khai thác có kết quả công trình cấp nước sạch nông thôn -D3006

Ông Nguyễn Đình Thọ, cán bộ Văn phòng UBND xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh: “yêu cầu xã cho mở rộng mạng lưới đường http://giambeogap.Wordpress.Com/ ống cấp thêm nước cho hộ dân, vì nguồn nước rất dồi dào”.

Công trình cấp nước xã Bắc Sơn được đầu tư sửa chữa, tôn tạo với tổng kinh phí 2,563 tỉ đồng, trong đó người dân đóng góp 640 triệu đồng. Sau khi đầu tư điều chỉnh, tu sửa công trình thúc đẩy công hiệu tốt. Ông Nguyễn Hữu Quang ở thôn 2 (Tây Sơn), một trong các hộ dân dùng nước cho hay: Từ khi công trình được tu bổ, chỉnh trang lượng nước rất ổn http://baihatkhongten.Wordpress.Com/ định, số hộ dân xin nối mới ngày càng tăng, nước trên bể chứa luôn phân phối trọn vẹn.

Ông Trần Bá Hoành, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn đánh giá cao: Hệ thống cấp nước đặt tại xóm 2 (Tây Sơn), những năm đầu dùng chăng ai mất một đồng, nhưng xem thêm chỉ cấp được một số hộ ở gần đó. Đòi hỏi dân càng ngày càng tăng, đầu năm 2013, trung tâm Nước sinh sống &VSMT nông thôn Hà Tĩnh (CĐT), đã kết hợp cùng UBND xã Bắc Sơn tu bổ, tô điểm lại công trình đủ cấp nước liên tiếp và đảm bảo chất lượng cho 3 thôn, với hơn 220 hộ.

Trần Đông