Monthly Archives: March 2014

50.000 tỷ đồng không phải gói cứu trợ bất động sản

Gói tín dụng 50.000 tỷ đồng thực chất là chương trình cho vay theo lãi suất thị trường, giải ngân bằng vật liệu xây dựng nhằm cứu 4 bên tham gia cuộc chơi, hơn là hỗ trợ người có nhu cầu về nhà ở.

Cuối tháng 3, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) công bố gói tín dụng 50.000 tỷ đồng cho vay trong lĩnh vực xây dựng thông qua chuỗi liên kết: ngân hàng, nhà cung ứng vật liệu xây dựng, nhà thầu, chủ đầu tư. Trong mô hình này, VNCB đứng ra làm ngân hàng cung cấp nguồn vốn cho các đơn vị trong ngành xây dựng – vật liệu xây dựng – bất động sản nhằm giúp các đơn vị này vượt khó. Gói tín dụng 50.000 tỷ đồng đã có VNCB, BIDV, Agribank, VCB, Vietinbank cam kết tham gia.

Tổng giám đốc VNCB,  Phan Thành Mai giải thích cách thực hiện: 4 nhà gồm ngân hàng – nhà sản xuất và cung ứng vật liệu xây dựng – nhà thầu – chủ đầu tư cùng đứng tên trong một hợp đồng tín dụng. Các bên có thể giám sát vật liệu xây dựng và tiền (chỉ bơm ra hạn chế) được giải ngân đến đâu dưới sự cầm trịch của ngân hàng. Chương trình ưu tiên giải ngân bằng vật liệu xây dựng, hạn chế giải ngân tiền. 50.000 tỷ đồng này có sự hậu thuẫn của sàn vật liệu xây dựng quy mô lớn, có thể đáp ứng những đơn đặt hàng cho công trình lớn với chiết khấu cao hơn mua lẻ từng doanh  nghiệp.

Ông Mai cho biết thêm, cơ chế cho vay 4 nhà chấp nhận giúp doanh nghiệp khoanh nợ cũ. Ngân hàng sẵn sàng cho vay mới theo kiểu đối ứng bằng sản phẩm đầu ra, xây đến đâu giải ngân vật liệu xây dựng đến đó. Cơ chế này có thể giúp các công trình, dự án dở dang tiếp tục thi công để hoàn thiện, đưa sản phẩm ra thị trường, giảm thiểu nợ xấu.

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng khoa Tài chính ngân hàng Đại học Mở TP HCM, Nguyễn Văn Thuận nhận xét: "Thực chất 50.000 tỷ đồng không phải là gói hỗ trợ hay giải cứu thị trường bất động sản. Cần tách bạch giữa sản phẩm tín dụng và gói cứu trợ được Chính phủ triển khai".

Theo ông Thuận, thị trường bất động sản từng đón nhận một số gói hỗ trợ từ Chính phủ. Năm 2009 có gói hỗ trợ lãi suất 4% cho các doanh nghiệp, năm 2013 có gói 30.000 tỷ đồng dành cho đối tượng mua nhà ở xã hội và nhà thương mại giá rẻ lãi suất dưới 6%. Các gói hỗ trợ này thường áp dụng lãi suất thấp hơn thị trường, giúp cho các đối tượng đang gặp khó khăn có thể tiếp cận dòng vốn rẻ. "So với các gói tài khóa này, 50.000 tỷ đồng chỉ bơm vốn mà không ưu đãi, chỉ kinh doanh kiếm lời mà không cứu trợ", ông Thuận nói.

Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng 50.000 tỷ đồng với cơ chế chấp nhận khoanh nợ cũ, cho vay mới là một điểm sáng. Cách làm này có thể mở một cánh cửa thoát hiểm cho các dự án đang bế tắc vì nợ xấu, giúp các công trình dở dang có cơ hội hoàn thiện sản phẩm đưa ra thị trường. "Về lý thuyết, 50.000 tỷ đồng là sản phẩm tín dụng tích cực nhưng kết quả phụ thuộc vào cách thức triển khai và sự chấp nhận của thị trường. Không ai có thể nói trước được hiệu quả đến đâu", ông Thuận cho hay.

Trong khi đó, giám đốc một công ty xây dựng có thâm niên 20 năm tại thị trường TP HCM đánh giá, 50.000 tỷ đồng cho vay liên kết 4 nhà không phải là mô hình mới. Một số ngân hàng đã từng thử nghiệm mô hình này nhưng hiệu quả không như mong đợi.

Theo chuyên gia này, đối với các công trình đang chết đuối, cho vay với lãi suất thị trường không phải là cứu chủ đầu tư mà càng đẩy họ lún sâu vào mớ bòng bong nợ xấu. Cứu bất động sản lúc này cần 2 điều kiện. Một là mua hết nợ xấu với mức giá thỏa thuận. Hai là cho vay lãi suất thấp để dự án hoàn thiện và tiêu thụ số hàng hóa này trong ngắn hạn. "50.000 tỷ đồng không đáp ứng được cả 2 điều kiện này nên cơ hội thành công vẫn còn bỏ ngỏ" ông nhấn mạnh.

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh tân phú 

 căn hộ hoàng anh phan văn khỏe 

 căn hộ hoàng anh incomex 

 căn hộ phú hoàng anh 

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh thanh bình 

Dự án Era Town: Khách hàng không muốn mất nhà

Ngày 25/3/2014, nhiều khách hàng phản ánh đến Báo VietNamNet trình bày về việc chủ đầu tư dự án Era Town gửi thư thông báo thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng. Qua đây, khách hàng cũng đề nghị chủ đầu tư có giải pháp hợp tình hợp lý trong tình huống mà một bên chậm giao nhà còn bên kia chậm thanh toán.

Qua trình bày của khách hàng, được biết, ngày 18/3/2014 Công ty CP Đức Khải – chủ đầu tư dự án – đã gửi thư thông báo về việc thực hiện Quyền Đơn phương chấm dứt Hợp đồng đối với những trường hợp chậm thanh toán.

Đơn cử trường hợp chị Vũ Thị Thái Mỹ mua căn hộ dự án The Era Town theo Hợp đồng số EA3/HĐMB/ĐK-CN220 ngày 28/4/2012. Trong thư thông báo gửi khách hàng do chị Mỹ cung cấp có ghi trích đoạn nguyên văn như sau:

– Căn cứ các Thông báo về việc thanh toán theo tiến độ hợp đồng mua bán số EA3/HĐMB/ĐK-CN220 ký ngày 28/4/2012;

– Căn cứ Điều 3 và Khoản 10.1 Điều 10 của đồng mua bán số EA3/HĐMB/ĐK-CN220 ký ngày 28/4/2012 và các phụ lục đính kèm;

– Căn cứ quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng mua bán số EA3/HĐMB/ĐK-CN220 ký ngày 28/4/2012 và các phụ lục đính kèm;

Theo đó, Quý khách hàng đồng ý mua căn hộ EA3/0809D thuộc dự án Khu tái định cư Phú Mỹ, P.Phú Mỹ, Q.7, Tp HCM và đồng ý thực hiện thanh toán theo tiến độ quy định tại điều 3.3 của Hợp đồng. Việc thực hiện nghĩa vụ thanh toán của Quý khách là điều kiện để Đức Khải hoàn thành nghĩa vụ đối với khách hàng.

 

 

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra sổ sách kế toán, tình trạng thanh toán của Quý khách đã trễ hạn như sau:

Số tiền phải thanh toán đến ngày 17/3/2014 (bao gồm VAT): 1.311.051.315 đồng

Số tiền khách hàng đã thanh toán (bao gồm VAT): 1.066.630.789 đồng

Số tiền trễ hạn thanh toán (bao gồm VAT): 244.420.526 đồng

Số ngày trễ hạn nhiều nhất tính đến ngày 17/3/2014 là 361 ngày.

Thời hạn chậm thanh toán của Quý khách hàng đã vượt quá quy định tại Khoản 10.1.2 Điều 10 của Hợp đồng.

Vì vậy, bằng văn bản này Chúng tôi kính báo đến Quý khách hàng các nội dung sau:

1. Chúng tôi thực hiện quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng và áp dụng các chế tài quy định tại khoản 10.1.2 Điều 10 của Hợp đồng mua bán căn hộ số EA3/HĐMB/ĐK-CN220 ký ngày 28/4/2012.

2. Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày Công ty Cổ phần Đức Khải phát hành Thư thông báo này, đề nghị Quý khách hàng đến tại Văn phòng Công ty Cổ phần Đức Khải (271/7B An Dương Vương, phường 3, quận 5, TP.HCM) để được giải đáp các thắc mắc có liên quan và tiến hành thực hiện thủ tục thanh lý hợp đồng theo quy định.

3. Quá thời hạn 07 (bảy) ngày nói trên, không phụ thuộc vào việc Quý khách hàng có thực hiện thủ tục thanh lý hay không, Hợp đồng mua bán căn hộ số: EA3/HĐMB/ĐK-CN220 ký ngày 28/4/2012 xem như đã được thanh lý, chấm dứt hiệu lực, không còn giá trị pháp lý ràng buộc các bên tham gia kể từ thời điểm Công ty Cổ phần Đức Khải phát hành Thư thông báo này.

4. Số tiền Quý khách đã thanh toán sẽ được hoàn trả theo khoản 10.1.2 Điều 10 của Hợp đồng mua bán căn hộ sau khi khách hàng cung cấp đủ các giấy tờ sau:

– Hợp đồng mua bán căn hộ và các phụ lục đính kèm (bản chính);

– Hợp đồng (hoặc văn bản) chuyển nhượng hợp đồng mua bán đính kèm Giấy xác nhận chuyển nhượng do công ty Cổ phần Đức Khải cấp (nếu có). Các Hóa đơn giá trị gia tăng và phiếu thu do công ty Cổ phần Đức Khải phát hành (bản chính);

– Biên bản thu hồi và hủy các hóa đơn liên quan đến hợp đồng sẽ được lập và ký giữa công ty CP Đức Khải và ông/bà Vũ Thị Thái Mỹ;

– Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người đứng tên trên hợp đồng và vợ/chồng (hoặc giấy chứng nhận độc thân) (bản sao y bản chính);

– Các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Theo kiến nghị của chị Mỹ và nhiều khách hàng khác, không chỉ khách hàng chậm thanh toán mà chủ đầu tư cũng chậm giao nhà, 2 bên cùng có lỗi. Do vậy, khách hàng sẽ thanh toán phần còn lại theo hợp đồng và chủ đầu tư giao nhà, không tính lãi phạt cả 2 bên.

Anh Phạm Nguyễn Quang Trung, khách hàng mua căn hộ theo Hợp đồng số EA4/HDDMB/ĐK-CN/198, chia sẻ lý do chậm thanh toán là vì tình hình chung về thị trường bất động sản có nhiều dự án bị ngừng trệ hoặc chủ đầu tư bỏ trốn gây tâm lý hoang mang cho khách hàng.

Một kiến nghị khác cũng được nhiều khách hàng nêu ra là trường hợp cả 2 bên đều có lỗi thì cùng chịu phạt theo hợp đồng; chủ đầu tư bàn giao căn hộ và khách hàng thanh toán phần còn lại.

Tuy nhiên, qua trao đổi với PV báo VietNamNet ngày 26/3/2014, ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đức Khải, cho rằng Đức Khải đang thực hiện quyền và nghĩa vụ theo đúng Hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên. Đối với dự án The Era Town, Đức Khải không có lợi nhuận, trong khi khách hàng chậm thanh toán công ty vẫn phải đi vay với lãi suất cao để thực hiện cam kết giao nhà. Ông Lâm cũng cho biết sẽ tổ chức gặp khách hàng, xem xét các kiến nghị để trao đổi tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Báo VietNamNet sẽ cập nhật diễn biến vụ việc này đến bạn đọc khi có thông tin mới.

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh tân phú 

 căn hộ hoàng anh phan văn khỏe 

 căn hộ hoàng anh incomex 

 căn hộ phú hoàng anh 

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh thanh bình 

Địa ốc hạng sang chèo kéo khách bằng thẻ V.I.P

Bán nhà siêu sang tặng thẻ V.I.P Club, gia nhập cộng đồng doanh nhân thành đạt với nhiều đặc quyền, hay săn khách bằng chiêu trải nghiệm phong cách sống xa hoa số lượng giới hạn… Đang diễn ra khá phổ biến tại TP HCM.

Có vị trí đắc địa, giá bán tính bằng đơn vị chục tỷ đến cả trăm tỷ đồng một sản phẩm, lại kén người mua nên bất động sản siêu cao cấp đều được gắn mác thời thượng để câu khách sộp.

Giữa tháng 3, Tập đoàn C.T Group tổ chức lễ mở bán căn hộ Léman Luxury Apartments (quận 3) tặng kèm thẻ V.I.P câu lạc bộ Léman Club. Theo hứa hẹn của chủ đầu tư, với mỗi hợp đồng mua căn hộ (đóng xong đợt 1), chủ nhà sẽ trở thành thành viên của câu lạc bộ này, được hưởng những đặc quyền chỉ dành riêng cho giới thượng lưu với những dịch vụ đẳng cấp.

Chủ thẻ được tham gia giao lưu, ăn tối với các nhà lãnh đạo cao cấp của các nước, các ngôi sao, nhà khoa học; được ưu tiên tiếp đón tại hệ thống bệnh viện, trường học. Khi đến hệ thống của tập đoàn, chủ thẻ có vị trí đậu xe riêng, khách mua nhà còn được tham dự các bàn tiệc VIP và ưu đãi trong hệ thống các resort, khách sạn…

Dự án Đảo Kim Cương (Diamond Island) tại quận 2 vừa được Công ty TNHH Quản lý đầu tư Kusto tung chiêu câu khách mới hơn. Chủ đầu tư dành hẳn hai tầng 16 và 17 của chung cư mời các thương hiệu hàng đầu thế giới tham gia thiết kế siêu căn hộ theo mô hình Robb Report Residence. Biệt thự trên không xa hoa toàn hàng hiệu này sẽ được dùng để tái hiện phong cách sống thời thượng, chỉ phục vụ các sự kiện sang trọng có lượng khách mời giới hạn.

Siêu căn hộ được khởi công đầu năm 2014, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối quý II và không dành cho mục đích thuê mướn. Các thương hiệu tham gia dự án sẽ được sử dụng không gian này trong thời hạn 8 tháng kể từ lễ ra mắt chính thức. Sau đó, căn hộ sẽ được bán giới hạn theo hình thức chọn mặt gửi vàng.

Tổng giám đốc của Indochine Media Venture, Michael von Schlippe cho biết, mô hình Robb Report Residence từng thành công ở Nga, Mỹ nhưng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Dòng sản phẩm này mang đến cho khách hàng tiềm năng trải nghiệm thực tế về phong cách sống thời thượng. "Tôi tin sau khi đưa vào sử dụng, siêu căn hộ này sẽ tăng giá. Trên thế giới, những món hàng hiếm kiểu này thường được định giá rất cao bất chấp thị trường thăng trầm ra sao", Michael von Schlippe cho hay.

Tại quận 7 cũng xuất hiện một dự án siêu biệt thự tung chiêu bán nhà siêu sang trong thời gian qua. Để chào bán những tòa lâu đài có hầm rượu giá từ vài triệu đến cả chục triệu USD, chủ đầu tư phải sàng lọc khách V.I.P theo quy trình  khắt khe. Thượng đế không chỉ là người giàu mà còn có địa vị xã hội, phải điền vào một bảng thông tin tuyệt mật và cam kết xây dựng một cộng đồng cùng đẳng cấp. "Từ việc tuyển chọn khách đến khi giao dịch thành công phải qua nhiều khâu, chủ yếu mua bán bí mật, rỉ tai hơn là công khai", một nhân viên kinh doanh dự án tiết lộ.
 

Khu căn hộ triệu độ Đảo Kim Cương sắp tung ra siêu căn hộ theo mô hình của Nga, Mỹ để khách mời  trải nghiệm phong sách sống thời thượng.

Tổng giám đốc Công ty địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, Đoàn Chí Thanh cho biết: "Dù thị trường tốt hay xấu, mỗi phân khúc bất động sản đều có thị phần và cách tiếp cận khách hàng riêng. Dòng sản phẩm nhà hạng sang vì quá đắt đỏ nên chiêu thức tiếp thị cũng đặc biệt hơn".

Theo ông Thanh, việc gắn mác thượng lưu hay tặng thẻ V.I.P để bán nhà hạng sang thậm chí là trải nghiệm phong cách sống xa hoa (miễn phí) đơn giản chỉ là chương trình tiếp thị. Tất cả các chi phí này đều được chủ đầu tư tính vào giá thành. Hàng càng xa xỉ thì chiêu tiếp thị càng tốn kém, nhưng yếu tố cốt lõi vẫn là giá trị thật sự của sản phẩm. "Thực tế những giao dịch ở phân khúc này chỉ thành công khi hàng hiệu có chất lượng tương xứng với đẳng cấp của nó. Các nhãn mác, ưu đãi tặng kèm chỉ có giá trị tham khảo", ông Thanh nhấn mạnh.

Trưởng phòng đào tạo Khách sạn Victoria, Trang Minh Hà phân tích: "Chiêu câu khách mua nhà bằng thẻ V.I.P hay bán bất động sản gắn mác thượng lưu du nhập từ các nước có thị trường bất động sản phát triển vào Việt Nam. Đây là biến tướng của hình thức buôn hàng xa xỉ".

Theo ông Hà, cốt lõi của chiến lược bán hàng này là khơi gợi nhu cầu tiềm ẩn của một nhóm khách hàng cá biệt nhưng cực kỳ đẳng cấp. Do đặc thù sản phẩm có giá trị rất cao và số người sẵn sàng chi trả chỉ chiếm khoảng 3-5% toàn thị trường, nên chủ đầu tư phải chấp nhận chi phí bán hàng tốn kém, xa xỉ với rủi ro lớn. Chủ đầu tư gia nhập thị phần này chịu rất nhiều thách thức, buộc phải có tiềm lực vững mạnh, uy tín, chấp nhận cuộc đua đường trường. Điều kiện cần và đủ là họ phải tạo nên sản phẩm đúng đẳng cấp mới mong tìm được đầu ra.

Một chuyên gia đào tạo bất động sản tại TP HCM phân tích: "Tạo nên hình ảnh thời thượng để bán hàng là một con dao hai lưỡi. Cơ hội thành công và thất bại ngang nhau. Nếu như bản chất thật sự của dự án bất động sản không đúng như hứa hẹn, cam kết ban đầu thì cơ hội thành công rất thấp".

Theo chuyên gia này, tại Việt Nam dù số lượng người giàu, thành đạt có xu hướng tăng lên nhưng khá nhiều nhân vật thuộc giới V.I.P vẫn chưa thoát khỏi tư duy Á Đông ăn chắc mặc bền, không thích bị soi mói, ngại thể hiện đẳng cấp. "Đây có thể là thách thức không nhỏ cho các chủ đầu tư đang trong quá trình thuyết phục thượng đế của mình bỏ tiền mua bất động sản hạng sang", ông dự báo.

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh tân phú 

 căn hộ hoàng anh phan văn khỏe 

 căn hộ hoàng anh incomex 

 căn hộ phú hoàng anh 

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh thanh bình 

 vay tiền nhanh trong ngày 

CHUNG CƯ HÀ NỘI RẬM RỊCH TĂNG GIÁ

Thị trường vừa nhúc nhắc chuyển mình, một số doanh nghiệp địa ốc đã tính toán điều chỉnh giá bán căn hộ từ 3-10% với lý do giá bán đang thấp. 

 

Tổng công ty Viglacera cho biết sau ngày 30/3 sẽ tính toán điều chỉnh giá bán khoảng 100 căn hộ dự án Thang Long Number One lên ít nhất khoảng 3-5% tùy theo biến động của thị trường. Giá bán hiện tại của dự án là 30,8 triệu đồng mỗi m2 (đã bao gồm VAT).

 

Ông Nguyễn Quốc Hiệp Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ GP Invest cho hay, công ty đang dự tính sang tháng sẽ nghỉ bán để điều chỉnh lại mức giá căn hộ tại một số dự án. Không tiết lộ chi tiết, ông khẳng định mức điều chỉnh sẽ không quá cao và phù hợp với giá chung của thị trường. Trước mắt doanh nghiệp sẽ điều chỉnh giá một số dự án thêm khoảng 5% do diện tích tính căn hộ tính theo thông thủy thay vì tim tường. &Ldquo;Đơn giá bán từng m2 tăng lên nhưng tổng số tiền người mua nhà phải trả cho những căn hộ đó là không thay đổi”, ông Hiệp khẳng định.

Trước đó, Công ty TNHH Hòa Bình cũng dự kiến công ty sẽ tăng giá bán căn hộ dự án Hòa Bình Green City ít nhất 10% so với giá bán hiện nay do “giá thị trường đang quá thấp”.

Trên thị trường thứ cấp, hàng loạt căn hộ diện tích nhỏ, sắp hoàn thiện, cở sở hạ tầng hoàn thiện hoặc đã có thể ở ngay cũng được bán trao tay chênh hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng như án Golden Silk, Time City, Mandarin Garden, 102 Trường Chinh… Tại những dự án này, các căn hộ diện tích nhỏ chủ đầu tư đã bán hết hàng. Khách hàng mua đi bán lại chủ yếu thông qua hình thức tự thỏa thuận. Một số căn góc, diện tích nhỏ, tầng không quá cao, nhìn thẳng xuống hồ hoặc ra không gian thoáng được khách lựa chọn nhiều hơn.

Trao đổi với VnExpress.Net, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư VIC ông Nguyễn Viết Hải nhận định, thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay đang ấm dần lên ở một số khu vực có hạ tầng ổn định, dự án dần đi vào hoàn thiện. Theo ông Hải, toàn cảnh thị trường vẫn chưa hết khó khăn. Ngoại trừ một số dự án ăn theo hạ tầng dọc khu vực đường Trường Chinh mở rộng được nhiều khách hàng quan tâm, thị trường mới ở trạng thái nhúc nhắc.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư VIC cho rằng, lòng tin khách hàng bị tổn thương do quá nhiều dự án chậm tiến độ, tranh chấp trong bất động sản xảy ra vừa qua. &Ldquo;Khách hàng chỉ chọn những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh để đảm bảo dự án không bị chậm tiến độ. Người mua tại thời điểm này chủ yếu là khách hàng thực, dân đầu tư chiếm tỷ lệ rất nhỏ”, ông cho hay.

 

Giới chuyên gia bất động sản nhìn nhận, thị trường chung cư rậm rịch tăng giá và thanh khoản tại một số dự án tăng cho thấy thị trường có tín hiệu vui, song địa ốc khó có khả năng lên cơn sốt. Ông Vũ Cương Quyết,  Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và địa ốc Đất xanh miền Bắc cho rằng, thị trường chung cư tăng giá chủ yếu do cách diện tích căn hộ theo phương pháp mới. Thông tư của Bộ Xây dựng quy định, từ 8/4, diện tích căn hộ sẽ được tính theo kích thước thông thủy, không bao gồm tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong nhà.

"Cách tính này khiến diện tích bán căn hộ có thể bị giảm đi khoảng 3-4%, do đó, chủ đầu tư sẽ tăng giá bán trên mỗi m2 để đảm bảo lợi nhuận thu về", ông Quyết nói.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, đầu năm 2014, mức giảm giá nhà tại một số dự án có dấu hiệu chững lại, thậm chí có một trường hợp có dấu hiệu tăng giá nhẹ. Qua hơn 2 tháng đầu năm, thị trường bất động sản Hà Nội đã có nhiều giao dịch thành công mặc dù có thời gian dài nghỉ Tết cổ truyền. Theo thống kê của một số sàn giao dịch và các chủ đầu tư trong tháng 1 và tháng 2, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 1.290 giao dịch thành công (gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2013). Lượng giao dịch thành công chủ yếu tại những dự án nhà ở xã hội và các dự án nhà ở thương mại có vị trí đẹp, đã bàn giao hoặc đang hoàn thiện.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) đánh giá, số liệu trên cho thấy thị trường bất động sản Hà Nội đã có chuyển biến tích cực, trong đó có nhiều giao dịch ở các dự án có tồn kho từ đó đã góp phần làm giảm lượng hàng tồn kho.

&Ldquo;Việc tăng giá tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của chủ đầu tư bởi mỗi doanh nghiệp khi đưa ra chiến lược bán hàng đều đã tính toán cân nhắc kỹ lưỡng, do đó, chuyện tăng giá cũng là điều dễ hiểu”, ông Hà bày tỏ.

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh tân phú 

 căn hộ hoàng anh phan văn khỏe 

 căn hộ hoàng anh incomex 

 căn hộ phú hoàng anh 

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh thanh bình 

Cách làm mặt nạ chữa trị mụn thâm thật dễ dàng

Bạn gái muốn làm mặt nạ trừ mụn thâm không phức tạp, không tốn nhiều công sức và tiền bạc. Mụn.Com sẽ mách nhỏ cho bạn gái cách làm mặt nạ chữa mụn thâm thật đơn giản, và rất rẻ nhé.

Mặt nạ khoai tây kèm sữa tươi không đường

 

Cách làm mặt nạ chữa trị mụn thâm thật dễ dàng 1

Mặt nạ bằng khoai tây và sữa không đường xay nhuyễn

 

Khoai tây không chỉ là loại củ chứa nhiều vitamin như B1, B2, vitamin C rất tốt cho thân thể mà còn giúp bạn làm đẹp với cách làm giản dị. Nếu thích có làn da trắng hồng, không còn mụn thì bạn hãy dự trù chất liệu và tiến hành theo cách dưới đây nhé. Tham khảo các phương thức chữa trị mụn tự nhiên khác tại đây mụn.Com

nguyên liệu: 1 củ khoai tây
¼ hộp sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa chua không đường)
cách thực hiện:
– Khoai tây rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, tán nhuyễn
– Pha sữa tươi/ sữa chua vào trộn đều
– Đựng vào bát con, nằm ngửa và sử dụng thìa tán đều lên mặt.
– Chờ 20 phút rửa lại bằng nước ấm
– Làm đều 2 lần/ tuần đặng có hiệu quả tốt nhé
Nếu không có thời khắc, bạn chỉ cần cắt lắt khoai tây hoặc dùng nước ép khoai tây bôi lên những vết mụn, thâm nám là có thể trị được mụn trong vài ngày ngắn ngủi rồi.

Mặt nạ nha đam
 

 

Cách làm mặt nạ chữa trị mụn thâm thật dễ dàng 2

Nha đam có nhiều chức năng trong việc làm đẹp

Nha đam có thể đơn giản sở hữu ở chợ hoặc bạn có thể tự trồng. Tác dụng làm đẹp da, điều trị mụn của nha đam thì khỏi cần phải bàn bởi bạn gái chắc ai cũng biết. Đơn giản lấy nhựa của nha đam thoa lên nốt mụn là mụn sẽ tự động “rút lui”.

Chị em cũng có thể làm mặt nạ nha đam với sữa tươi bằng cách làm nhuyễn nha đam trộn với sữa tươi rồi đắp chất lỏng lên mặt. Chờ 20 phút rửa lại bằng nước sạch là bạn đã có một làn da mịn màng, mụn dần xẹp xuống và vết thâm cũng dần mất đi sau mỗi lần đắp.

Còn rất nhiều cách trừ mụn thâm như dùng dưa leo, chuối, vitamin E…nhưng mỗi người lại hợp với 1 cách. Vì vậy, bạn hãy thử sử dụng xem loại nào hợp với mình nhất nhé.

Nguồn: http://www.Xn–mn-8bt.Net/cach-lam-mat-na-tri-mun-tham-sieu-de/

 

Gói tín dụng 50.000 tỉ đồng cho bất động sản

Chiều 25-3, Ngân hàng Xây dựng VN (VNBC) và Công ty TNHH tập đoàn Thiên Thanh đã công bố gói 50.000 tỉ đồng cho lĩnh vực bất động sản và chuỗi liên kết xây dựng bốn nhà gồm ngân hàng với chủ đầu tư – nhà thầu – nhà cung ứng, sản xuất vật liệu xây dựng.

Ông Phan Thành Mai, tổng giám đốc VNBC, cho biết bước đầu gói tín dụng này được liên kết bởi bảy ngân hàng thương mại gồm VNBC, Agribank, BIDV, Liên Việt, OceanBank, Sacombank và MB.

Bảy ngân hàng này cũng thống nhất theo một quy chế là giám sát chặt chẽ nguồn tiền để sử dụng đúng mục đích vào dự án.

Cụ thể, ngân hàng sẽ chi trả trực tiếp cho các khoản đầu tư mua sắm vật liệu, nhân công của dự án, thay cho việc ngân hàng chuyển tiền cho chủ đầu tư, rồi chủ đầu tư tự trả tiền cho nhà thầu như trước đây.

Ông Nguyễn Phước Thanh, phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho rằng thông qua chuỗi liên kết này ngân hàng sẽ kiểm soát được dòng tiền đúng mục đích cho dự án.

Nhà thầu cũng sẽ được bảo đảm khả năng thanh toán đúng tiến độ. Đối với nhà sản xuất có thể giải phóng được hàng tồn kho với số lượng lớn, được thanh toán đúng tiến độ.

Tuy nhiên vì đây là đề án do các ngân hàng thương mại tự liên kết nên lãi suất cho vay là lãi suất thương mại không được hỗ trợ như gói 30.000 tỉ đồng.

 

 Xem thêm dự án căn hộ the park residence 

Căn hộ The Park Residence diện tích 73 m2 – canhophuhoanganh2.com

 Căn hộ The Park Residence  diện tích 73 m2 được đặt tại góc với 2 mặt hướng ra ngoài thông thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên và gió trời, căn hộ loại A là không gian sống tiện nghi dành cho cả gia đình lớn.

Căn hộ The Park Residence diện tích 73 m2

 

Các chi tiết thiết kế về căn hộ The Park Residence:

 

– Số lượng căn/tầng: 04.

 

– Phòng khách: 01.

 

– Phòng ngủ: 02.

 

– Vệ sinh: 02

 

– Sân phơi: 01.

 

Với điểm mạnh 3 mặt giáp công viên xanh mát, tại căn hộ The Park Residence, mỗi căn hộ đều là một điểm nhấn của kiến trúc với góc nhìn thông thoáng, tràn ngập trong gió và ánh sáng.

Phòng khách căn hộ The Park Residence

 

Các vật liệu hoàn thiện đã được tỉ mỉ lựa chọn từ những đơn vị chuyên cung ứng cho các dự án cao cấp tại thành phố, chắc chắn tạo nên sự an tâm và đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sở hữu can ho Park Residence.

Phòng ngủ căn hộ Park Residence

Phòng bếp can ho Park Residence

Bộ Xây dựng: 7-8 năm lại sốt đất một lần

Nghiên cứu của Bộ Xây dựng cho thấy, từ năm 1993 đến nay, thị trường Việt Nam phát triển theo chu kỳ khoảng 7 – 8 năm lại xuất hiện một cơn sốt về giá và lượng giao dịch.

Kết quả nêu trên được Bộ Xây dựng đưa ra khi xây dựng đề án Chiến lược phát triển thị trường bất động sản, cùng với nhận định cho thấy phân khúc nhà chung cư (đặc biệt là nhà diện tích nhỏ, giá thấp) có dấu hiệu ấm dần từ cuối năm 2013.

Cơ quan quản lý tổng kết, từ năm 1993 đến nay, thị trường địa ốc Việt Nam phát triển mạnh, theo chu kỳ khoảng 7 – 8 năm lại xuất hiện một đợt sốt về giá cả cũng như lượng giao dịch. Cụ thể, vào các năm 1993, 2000 và 2007 đã xảy ra những cơn biến động bất động sản chủ yếu tại một số thành phố lớn. Tính toán này gợi ra hàm ý về khả năng xuất hiện biến động tương tự vào khoảng năm 2014-2015

Cũng theo đánh giá của Bộ Xây dựng, từ đầu năm đến nay, thị trường địa ốc cũng đã cho thấy nhiều chuyển biến tích cực. Phân khúc nhà ở chung cư trung và cao cấp, các dự án có vị trí thuận lợi cũng đã có giao dịch trở lại. Phân khúc căn hộ giá dưới 15 triệu đồng mỗi m2, diện tích nhỏ có lượng giao dịch nhiều nhất, do phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của thị trường. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường nhiều chủ đầu tư đã điều chỉnh dự án, điều chỉnh cơ cấu căn hộ và có giao dịch tăng như Khu đô thị mới Đặng Xá, dự án chung cư thu nhập thấp Đặng Xá 2 tại Hà Nội…

Phân khúc căn hộ có mức giá trung bình từ 15 triệu đồng mỗi m2 đến dưới 25 triệu đồng mỗi m2 có lượng giao dịch không quá sôi động nhưng diễn ra tương đối đều đặn từ đầu năm đến nay. Các dự án không quá xa trung tâm, gần các khu vực tập trung đông dân cư, đã xây dựng gần xong phần thô hoặc đang hoàn thiện nên tạo được niềm tin đối với khách hàng. Ngoài ra, các chủ đầu tư có chính sách thanh toán linh hoạt, phù hợp với khả năng của nhiều đối tượng có mức thu nhập trung bình và trung bình khá nên giao dịch tương đối tốt  như khu nhà ở Xuân Phương, CT1 và CT3 Cổ Nhuế.

Theo Bộ Xây dựng, tình hình giao dịch căn hộ cao cấp (giá bán từ 25 triệu đồng mỗi m2 trở lên) cũng đang dần cải thiện, nhất là một số dự án cao cấp đang tiếp tục bán sản phẩm như: Dự án Royal City và dự án Times City của Tập đoàn Vingroup đã tiêu thụ được số lượng lớn căn hộ, Tòa nhà N04 – Trung Hòa – Nhân Chính đã bán hết 504 căn hộ…

Cơ quan quản lý cho rằng, một trong những lợi thế của các dự án này là đều nằm ở những vị trí thuận lợi, hạ tầng tốt, thời hạn giao nhà cơ bản bảo đảm đúng tiến độ. Đối với đất nền, một số dự án mở bán nhà liền kề và biệt thự có giá khá thấp từ 18 triệu đến 30 triệu mỗi m2 cũng đã có giao dịch.

Cũng theo Bộ, vừa qua, do việc đầu tư các dự án tràn lan tại các địa phương làm thị trường phát triển không cân xứng, là một nguyên nhân quan trọng gây biến động mạnh giá cả bất động sản. Bên cạnh đó, việc Nhà nước quản lý các tập đoàn, tổng công ty chưa chặt chẽ làm xảy ra tình trạng tập trung lượng tiền lớn đến hàng chục ngàn tỷ đồng đầu tư trái nghành nghề, phần lớn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Điều này cũng góp phần làm cho giá bất động sản biến động.

Do đó, Bộ Xây dựng nhận định, cần tái cơ cấu thị trường bất động sản, phát triển đa dạng các loại hàng hoá bất động sản, nhất là nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, khắc phục lệch pha cung – cầu hàng hoá. Theo đề xuất của Bộ, cần Xây dựng hệ thống thông tin, dự báo về thị trường bất động sản thống nhất, tin cậy từ Trung ương đến địa phương làm cơ sở cho hoạch định chính sách, quản lý thị trường để bảo đảm thị trường bất động sản hoạt động một cách công khai, minh bạch.

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh tân phú 

 căn hộ hoàng anh phan văn khỏe 

 căn hộ hoàng anh incomex 

 căn hộ phú hoàng anh 

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh thanh bình 

Mắc kẹt khi chuyển đổi dự án thương mại sang nhà ở xã hội

Hiện mới chỉ có 3 dự án nhà thương mại trên địa bàn Hà Nội được phép chuyển đổi sang mô hình mới. 

Từng được nhiều chủ dự án hồ hởi đón nhận như một lối thoát cho tồn kho bất động sản, nhưng việc cho phép chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang xã hội rồi cũng nhanh chóng nguội đi. Đến nay, trên địa bàn Hà Nội mới chỉ có 3 dự án được thực hiện chuyển đổi theo mô hình này.

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 02 ngày 7/1/2013, cho phép các dự án nhà ở thương mại được phép chuyển đổi sang nhà ở xã hội, để được tiếp cận gói tín dụng ưu đãi lãi suất 30.000 tỷ đồng, nhằm “phá băng” thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 02/2013 hướng dẫn việc thực hiện và có hiệu lực từ đầu quý II năm ngoái.

 

 

Gần một năm kể từ thời điểm Thông tư 02 có hiệu lực, theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, trên địa bàn cả nước, có 25 dự án đăng ký chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Cụ thể, tại Hà Nội có 15 dự án, với tổng số căn hộ dự kiến chuyển đổi từ 5.478 căn thành 10.587 căn. Tại TP HCM, có 10 dự án với quy mô số lượng căn hộ xin chuyển sang làm nhà ở xã hội là 9.052 căn hộ tăng 4.397 căn..

Tuy nhiên, đó chỉ là con số đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng, còn số dự án được chấp thuận cho chuyển đổi lại vô cùng… khiêm tốn. Báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, trong số 15 dự án xin chuyển đổi tại địa bàn Hà Nội, 6 dự án được chấp thuận về chủ trương cho phép chuyển đổi, 6 dự án đang được xem xét và có 3 không đủ điều kiện.

Ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội, đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin chuyển đổi dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội cho biết, tính đến thời điểm này, UBND thành phố đã cho phép chuyển đổi với 3 dự án. Lý giải về con số ít ỏi này, ông Đạm cho biết, đa phần các hồ sơ còn thiếu nhiều thủ tục liên quan.

&Ldquo;Tuy Thông tư 02 không yêu cầu phải phê duyệt lại quy hoạch 1/500, nếu dự án xin chuyển đổi không làm tăng diện tích xây dựng, nhưng vẫn yêu cầu phải ‘bảo đảm đúng tiêu chuẩn thiết kế nhà ở xã hội. Theo đó, việc tăng số lượng căn hộ sẽ làm tăng nhu cầu về hạ tầng kỹ thuật của dự án như cấp điện, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy; hay như các hạ tầng xã hội khác, gồm dịch vụ y tế, nhà trẻ, nơi sinh hoạt công cộng… cũng phải được điều chỉnh theo tiêu chuẩn này”, ông Đạm nói. Ông cũng cho rằng, tính đến nay, khi thị trường bất động sản đang có tín hiệu phục hồi, nhiều doanh nghiệp cũng tạm dừng việc xin chuyển đổi để nghe ngóng.

Về phần mình, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp có dự án đang muốn xin chuyển đổi nhìn nhận, tuy quy định trường hợp đã ký hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán với khách hàng thì trước khi thực hiện điều chỉnh cơ cấu căn hộ, mục đích sử dụng thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của tất cả khách hàng đã ký hợp đồng là đúng. Tuy nhiên, để thực hiện được thì “khó ngang với lên trời”, bởi khách hàng thường “9 người 10 ý”, khó có thể tìm được sự đồng thuận 100%.

Ngoài ra, một mục tiêu cũng được các chủ đầu tư xác định rõ ràng trước khi xin chuyển đổi dự án là để được tiếp cận gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ. Tuy nhiên, theo quy định tại Thông tư 07/2013 do Bộ Xây dựng ban hành, điều kiện để doanh nghiệp được vay vốn từ gói hỗ trợ này là “đã có quỹ đất sạch và giấy phép xây dựng, trừ trường hợp được miễn giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về giấy phép xây dựng”. Đây lại chính là rào cản lớn đối với nhiều dự án xin chuyển đổi, bởi việc giải phóng mặt bằng nói chung gặp rất nhiều khó khăn.

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh tân phú 

 căn hộ hoàng anh phan văn khỏe 

 căn hộ hoàng anh incomex 

 căn hộ phú hoàng anh 

 căn hộ the park residence 

 căn hộ hoàng anh thanh bình 

Bạn có mong được biết sữa đặc có đường ra đời khi nào?

Bạn có mong ước được biết sữa đặc có đường sinh ra khi nào? Ai là người sáng lập của nó và quá trình làm sữa ra sao? Biết đâu bạn lại “bén duyên” với nghiệp làm ra sữa đặc có đường. Sao lại không nhỉ?….
 

Ai là người chế biến ra sữa đặc có đường

Chăc hẳn rất nhiều người mong ước được biết người trước tiên nghĩ ra sữa đặc có đường là ai phải không? Đó là một ông bố người Mỹ có tên là Gail Borden. Năm 1856, sau khi những đứa con ông mất vì ăn phải sữa bò bị hỏng, ông đã quyết tâm sáng chế ra sữa đặc có đường với mục đích vừa bảo vệ được giá bổ dưỡng của sữa bò, vừa giúp giữ gìn sữa tồn tại lâu .

Bạn có mong được biết sữa đặc có đường ra đời khi nào? 1

Từ sáng chế ấy, tới nay, sữa đặc có đường đã hình thành trên toàn trái đất trong đó có Việt Nam với một số thương hiệu thân quen như: Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam…

Sữa đặc là một thức uống dùng để bổ trợ thêm vitamin giúp hồi phục sức khỏe cho cơ thể, dùng để làm những loại bánh, chế biến sinh tố, nước tiểu khát, làm kẹo….Bởi thế  phụ tùng chế tạo sữa đặc có đường cũng bởi vậy mà được cải thiện càng ngày càng tiện dụng và năng suất, chất lượng hơn.
 

Quá trình chế biến sữa đặc có đường

Để làm được các hộp sữa đặc có đường ngon ngọt tới tay người sử dụng phải trải qua rất nhiều công đoạn . Trong đó có những công đoạn chính như:

– Dự trù chất liệu

– Pha trộn tuần hoàn

– Gia nhiệt

– Lọc

– Đồng hóa

– Thanh trùng

– Cô đặc, làm nguội cô đặc chân không

– Kết tinh

– Chuẩn hóa

– Đóng hộp

– Bảo quản

Bạn có mong được biết sữa đặc có đường ra đời khi nào? 2.

Các  phương tiện  sử dụng trong chế tạo sữa đặc có đường

– Bồn trộn kết tinh, bồn trộn trung gian, bồn trộn

– Máy gia nhiệt

– Thiết bị lọc

– Máy đồng hóa

– Máy thanh trùng (tham khảo http://thietbimaysb.Com/vn/may-dong-hoa-may-thanh-trung/)

– Tháp cô đặc chân không (Nồi cô chân không http://thietbimaysb.Com/cac-loai-may-dong-goi/may-hut-chan-khong/)

– Vỉ trao đổi nhiệt

– Tháp giải nhiệt nước ngưng tụ

– Hệ thống cấy Lacose

– Thiết bị đóng hộp.

Mặc dù chưa được trọn vẹn nhưng các tin tức trên cũng một phần cho bạn biết và nắm được lịch sử sinh ra sữa đặc có đường cũng như quy trình, các  động cơ làm sữa đặc có đường.

Nếu có ý tưởng kinh doanh về sữa đặc có đường, bạn có thể mua các  thiết bị máy móc tại công ty TNHH Xuất nhập cảng Sao Bắc Á (website: thietbimaysb.Com). Đây là doanh nghiệp chuyên phân phối các loại động cơ công nghiệp cho những doanh nghiệp, xưởng máy trong nước và nước ngoài uy tín nhất Việt Nam.

 

Nguồn: Xem nguồn tại đây