Monthly Archives: November 2013

5 cách trang trí nhà đẹp mắt bằng những món đồ cũ

 Quần áo cũ, ủng thậm chí là những cánh cửa cũ hỏng đều có thể trở thành vật trang trí nhà tuyệt vời và vô cùng sáng tạo. 

 1.    tranh chữ thập    từ quần áo cũ 

Nếu bạn đang tìm kiếm nét cá tính riêng tặng ngôi nhà của mình thì một bức kinh doanh   tranh chu thap   từ quần áo cũ là một gợi ý không tồi. Bạn có thể lựa chọn một chiếc áo hoặc quần cũ của bé, tạo dáng rồi sử dụng keo dán hay kẹp ghim cố định nó vào một chiếc khung ảnh. Sau khi hoàn thành, hãy treo nó ở phòng khách, phòng uống trà hoặc phòng ngủ. Chắc chắn là bức tranh này sẽ khiến căn phòng trở nên sinh động hơn.

tận dụng đồ cũ, trang trí nhà, phong cách vintage, tranh nghệ thuật

 Tranh treo ấn tượng từ quần áo cũ. 

 2. "Phù phép" cho cửa sổ cũ 

Thay vì chỉ dùng những cánh cửa sổ cũ để che chắn ngoài trời hoặc gỡ chúng ra làm củi đốt hoặc, bạn có thể tái sử dụng và biến chúng thành đồ trang trí như trang trí đầu giường. Nếu thích phong cách vintage, bạn chỉ cần làm sạch rồi xếp những cánh cửa này thật ngay ngắn ở đầu giường. Hoặc bạn có thể phủ một nước sơn mới phù hợp để đầu giường phù hợp với tổng thể căn phòng.

tận dụng đồ cũ, trang trí nhà, phong cách vintage, tranh nghệ thuật

tận dụng đồ cũ, trang trí nhà, phong cách vintage, tranh nghệ thuật

 Biến cửa chớp cũ thành đầu giường độc đáo. 

Đối với loại cửa sổ chớp lật, bạn còn có thể sử dụng chúng để làm giá treo dụng cụ bếp. Thật và độc đáo và tiện ích phải không nào.

tận dụng đồ cũ, trang trí nhà, phong cách vintage, tranh nghệ thuật

 Giá treo đồ bếp tiện dụng. 

 3. Tận dụng thang cũ 

Chiếc thang không chỉ là dụng cụ giúp bạn leo cao mà còn có thể là một vật trang trí nhà độc đáo và cá tính. Với những chiếc thang cũ không đủ chắc chắn và an toàn để sử dụng, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi mục đích sử dụng bằng các biến nó thành chiếc giá treo đồ nhiều tầng và tiết kiệm không gian.

tận dụng đồ cũ, trang trí nhà, phong cách vintage, tranh nghệ thuật

 Giá treo đồ tiện ích và độc đáo trong phòng tắm. 

 4. Biến vali thành bàn trà 

Trang trí nhà bằng vali cũ là một ý tưởng vô cùng sáng tạo. Có thể chúng là những chiếc vali đã hỏng khóa, gẫy bánh xe, nhưng không hề gì, bạn không dùng chúng để đựng đồ khi di chuyển nữa. Những chiếc vali sẽ được để yên một chỗ và trở thành chiếc bàn nước cổ điển và độc đáo tặng những căn phòng mang hơi hướng cổ điển. Để chiếc bàn thêm phần chắc chắn, bạn có thể "một công, đôi việc" bằng cách nhồi vào bên trong sách cũ hoặc những đồ ít sử dụng.

tận dụng đồ cũ, trang trí nhà, phong cách vintage, tranh nghệ thuật

 Bàn nước độc đáo từ vali cũ. 

 5. Vườn hoa rực rỡ với việc tái sử dụng ủng cũ 

Những đôi ủng cũ đã bị thủng hoặc rách một số chỗ hoàn toàn có thế biến thành những chiếc chậu họa độc đáo trong vườn nhà bạn. Đầu tiên hãy dùng giấy báo nhét đầy khoảng một nửa chiếc ủng, sau đó cho đất vào phần còn lại, làm ẩm đất và trồng vào đó những cây cảnh nhỏ hoặc hoa.

tận dụng đồ cũ, trang trí nhà, phong cách vintage, tranh nghệ thuật

 Những chiếc ủng nở hoa tuyệt đẹp. 

tận dụng đồ cũ, trang trí nhà, phong cách vintage, tranh nghệ thuật

  Theo Trí thức trẻ  

Marketing Online là gì?

Marketing Online là gì?

Online marketing (Internet marketing hay tiếp thị trực tuyến), hay tiếp thị qua mạng, E-marketing là hoạt động tiếp thị cho sản phẩm và dịch vụ thông qua mạng kết nối toàn cầu Internet. Các dữ liệu khách hàng kỹ thuật số và các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng điện tử (ECRM) cũng kết hợp với nhau trong việc tiếp thị Internet.
Sự xuất hiện của Internet đã đem lại nhiều lợi ích như chi phí thấp để truyền tải tin tức và truyền thông (media) đến số lượng lớn đối tượng tiếp nhận, thông điệp được truyền tải dưới nhiều hình thức khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, phim và trò chơi. Với bản chất tương tác của Internet marketing, đối tượng nhận thông điệp có thể phản hồi tức khắc hay giao tiếp trực tiếp với đối tượng gửi thông điệp. Đây là lợi thế lớn của online marketing so với các loại hình khác.

Online Marketing

 Dịch      dich vu host    Vụ Marketing Online 

Internet marketing kết hợp tính sáng tạo và kỹ thuật của Internet, bao gồm design, phát triển, quảng cáo và bán hàng. Các hoạt động của online marketing bao gồm: search engine marketing (SEM), search engine optimization  (SEO), website display advertising ,    đăng ký hosting    email marketing , affiliate marketing , interactive advertising , blog marketing , viral marketing mobile marketing .
E-marketing là quá trình phát triển và quảng bá doanh nghiệp sử dụng các phương tiện trực tuyến. E-marketing không chỉ đơn giản là xây dựng web. E-marketing phải là một phần của chiến lược marketing và phải được đầu tư hợp lý.

 

 Hạn chế của Marketing Online 

Tuy nhiên, Internet marketing vẫn có một số hạn chế. Thứ nhất, về phương diện kỹ thuật, online marketing đòi hỏi khách hàng phải sử dụng các kỹ thuật mới và không phải tất cả mọi đối tượng khách hàng có thể sử dụng chúng. Đường truyền tốc độ chậm cũng là một tác nhân gây khó khăn. Ngoài ra, nếu cty xây dựng trang web lớn và phức tạp để quảng bá sản phẩm, nhiều khách hàng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng website cũng như tải tin tức về với đường truyền chậm hay vào các thiết bị di động. Thứ hai, về phương diện bán hàng, khách hàng không thể chạm, nếm, dùng thử hay cảm nhận sản phẩm trước khi mua trực tuyến.

 điểm tốt của Marketing Online 

Một trong những lợi thế của online marketing là sự sẵn sàng của lượng lớn tin tức. Người tiêu dùng có thể truy cập tin tức sản phẩm và thực hiện giao dịch, mua bán mọi lúc mọi nơi. Doanh nghiệp sử dụng e-makerting có thể tiết kiệm được chi phí bán hàng như chi phí thuê mặt bằng, giảm số lượng nhân viên bán hàng,.. Internet marketing còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với thị trường rộng lớn cũng như phát triển ra toàn cầu. Ngoài ra, so sánh với các phương tiện khác như in ấn, báo đài, truyền hình, E-marketing có lơi thế rất lớn về chi phí thấp.
Các hoạt động E-marketing khi triển khai có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá. Ví dụ với website, dịch vụ ‘website analytic' cho phép theo dõi số lượng người truy cập, nội dung quan tâm từ đó có thể đánh giá thông điệp truyền đi có đúng với ước muốn của khách hàng không. Theo dự đoán, online marketing ngày càng phát triển mạnh hơn so với các loại hình khác.

 Ảnh hưởng của Marketing Online đến doanh nghiệp. 

Internet marketing đã và đang có ảnh hưởng rộng lớn với nhiều ngành công nghiệp như âm nhạc, ngân hàng, thương mại, cũng như bản thân ngành công nghiệp quảng cáo. Trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhiều khách hàng mua và tải các bản nhạc qua Internet thay vì mua CD. Ngày càng nhiều ngân hàng cung cấp các dịch vụ trực tuyến. Dịch vụ ngân hàng trực tuyến được cho rằng sẽ hấp dẫn khách hàng hơn khi họ không phải đến các chi nhánh ngân hàng để thực hiện.

Thêm việc làm tặng hội viên từ tranh theu

Quên mất chồng vì thêu tranh chữ thập - WebPhuNu

Dạo này đi đâu cũng thấy người ta ngồi thêu thêu vá vá, nhà nhà phát huy nét tài hoa.

Kể từ ngày nghỉ làm ở nhà, dì Năm cảm thấy thật là trống trải. Là người tháo vát, tính tình lại bặt thiệp, dì một tay lo lắng tặng cả đại gia đình trong mấy chục năm qua. Giờ đây sức khỏe không được như trước, dì đành dẹp cửa hàng buôn bán lâu nay, nằm nhà dưỡng sức. Mà ở nhà thì chẳng biết làm gì, vì dì đâu phải dạng phụ nữ chuyên lo chuyện chợ búa. Việc nội trợ trong nhà một tay ông chồng quán xuyến. Tới bữa thì có cơm bốc khói nghi ngút, rồi dì chỉ biết nằm vùi cả ngày hay xem phim Hàn Quốc, đến cữ thì tám chuyện với chị em trong nhà.

Bữa nọ, đến giờ “họp” trưa, dì lầm lũi đến nhà cô em, tự dưng thấy người chị họ tay cầm tấm vải thoăn thoắt thêu. Nói thiệt tình mới nhìn vào bức thêu đó, chẳng khác gì vẽ bùa lung tung, nhưng mà càng nhìn dì càng ngứa tay. Dì buột miệng hỏi: “Bà làm sao khéo dữ vậy?”. Bà chị cười tủm tỉm: “Có khó gì đâu, cứ đâm lên rồi thọt xuống, có lỗ sẵn mà, kim chỉ đầy đủ, mình cứ chiếu theo số trên hình mà thêu thôi”.

Nghe phát ham, dì Năm cũng tập tành đồ nghề thêu thử. Ban đầu thử bức dễ dễ, cỡ 100.000 đồng, do đứa cháu mua giùm qua mạng. Kéo lên kéo xuống, thêu chữ thập mà, nhưng nội động tác đơn giản đó thôi cũng gây ghiền ghê. Ở nhà, ngoài giờ ăn, ngủ, dì đều dành cho chuyện thêu. Ông chồng thấy miệt mài quá, cũng nhắc vợ thôi bơn bớt chuyện nữ công gia chánh bộc phát này lại, nhưng dì không dừng được. Ngồi đau cả lưng, cứng cả vai, mỏi cả cổ, vậy mà thấy vui, đầu óc có chuyện bận bịu. Kết quả là bức thêu người khác phải mất cả tháng mới làm xong, thì dì làm gọn ghẽ trong chưa đầy 10 ngày.

Làm một mình chán, dì rủ cả nhóm hay tám làm chung. Mấy bà trước nay chuyên bàn chuyện thế sự, từ trong nhà ra ngõ, từ chuyện Việt Nam đến thế giới, giờ đây chuyển hết sang thêu. Nhìn vào chẳng nhận ra “hội bà tám” ngày xưa nữa, hiện ai nấy đều khoác lên vẻ ngoài của một bà nội trợ nữ công gia chánh đảm đang. Mấy ông chồng thì mừng thầm vì không phải điếc cả tai nghe các bà moi chuyện để cãi nhau om sòm nữa.

Nhà dì Năm không phải là ngoại lệ. Con vi rút thêu đang lây lan với tốc độ chóng mặt. Bằng chứng là đi đâu cũng sẽ thấy một cô ngồi thêu thùa với vẻ hết sức hiền thục, ở nhà láng giềng, hoặc nhà hàng, quán cà phê, thậm chí tại công ty hay cơ quan nhà nước. Nào hoa lá, nào nhà cửa, nào phong cảnh… Muốn chủ đề nào có sẵn chủ đề đó. Giá cả cũng khá mềm.

Quên mất chồng vì thêu tranh chữ thập - WebPhuNu

Không chỉ các bà nội trợ bị “nhiễm vi rút” thêu, mà đến ngay những phụ nữ đi làm cũng không chống trả nổi trước sức quyến rũ từ đường kim, mũi chỉ. Nghe thử một cô nhân viên văn phòng chia sẻ chuyện thêu của mình: “Em không biết làm chuyện nhà, nhưng nhờ có phong trào thêu chữ thập mà em phát hiện mình cũng không đến nỗi tệ lắm. Thêu cả bức hoàn chỉnh như vậy thì còn ai chê em là vụng về nữa?”. Còn một người khác, từng là cựu game thủ cho hay: “Tui hết chơi game, chuyển sang thêu, nó cũng giống nhau hà, thêu từng mũi như mình đang cày level vậy”.

Ban đầu, chồng dì Năm cũng vui khi thấy vợ tìm được chuyện giải trí, khỏi nằm chán chường mỗi ngày. Nhưng riết rồi ông thấy không ổn, giống như vợ chồng kế bên mà chẳng biết đến nhau, hay bà quên mất luôn ông.

Còn Thu, ngoài thời gian công sở, cô về nhà thay vì chơi với con, lại mang bức thêu dở dang ra cắm cúi ngồi làm, còn đứa con cho nó ngồi xem ti vi suốt buổi. Chưa hết, cứ vài ngày cô lại chạy ra tiệm bán tranh theu gần nhà, tha về thêm      tranh thêu chữ thập      vài bức. Nếu hoàn tất những bức thêu đó, theo tốc độ hiện tại, chắc phải mất gần 5 năm.

Nhiều nàng thêu rồi chẳng lẽ dẹp vô tủ nên huy động cả nhà treo tranh, phòng khách thì phong cảnh, phòng ăn thì tĩnh vật, phòng ngủ lại em bé… Thậm chí nhiều nàng dâu trẻ ở chung với mẹ chồng, suốt ngày cứ than ốm nghén để rút về phòng riêng tịnh dưỡng nhưng kỳ thực là ngồi khỏi làm công chuyện nhà để thêu tranh… cho mẹ, cho chồng!

Ngồi một chỗ thêu hoài coi chừng làm tăng nguy cơ béo phì và gây nhức đầu, mỏi vai, cổ nữa, đó là chưa nói coi chừng nguy đến con mắt. Coi bộ chuyện bộc phát nét tài hoa kiểu này không khéo lại ảnh hưởng đến gia đình và công việc.

Cách Thêu Tranh Chữ Thập đẹp nhất | Tranh Theu Chu Thap

Thực ra rất khó để có thể thêu vừa nhanh vừa đều vừa đẹp được. Nhiều khi cố gắng để thêu nhanh thì mũi kim lại không đều được và ngược lại tỉ mẩn tặng từng mũi kim thì lại bị thêu chậm.

1. Căng khung  thêu thật phẳng

Căng khung phẳng giúp bạn đưa mũi kim nhanh hơn, các mũi  X X X cũng đều tăm tắp hơn.

2. Chấm trước khi thêu

Cách Thêu Tranh Chữ Thập đẹp nhất | Tranh Theu Chu Thap

Dùng bút chuyên dụng chấm trước các mũi định thêu, với các mảng to thì kẻ vạch, sau đó chỉ việc thêu theo các chỗ đã chấm sẵn, không cần nhìn    tranh theu chu thap    vào Chart thêu nữa. Cách này vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn đỡ mỏi mắt, đau đầu vì đỡ phải liên tục nhìn vào Chart thêu. Nhiều người sẽ nghĩ cái này thì ai cũng biết nhưng thực tế nhiều chị em chưa hề nghe nói đến chấm và thậm chí cả kẻ vải là gì. Họ thêu theo cách thêu từ tâm tranh đi ra, cứ thế lần lần mò mò cho đến khi hoàn thành bức tranh.

3. Thêu theo từng mảng to

Với những mảng to, bạn nên đi hết một loạt dấu ///// rồi mới quay lại dấu chứ không nên thêu từng chữ X X X một tặng cả mảng. Cách này giúp tiết kiệm thời gian hơn đồng thời khi bạn thêu sẽ giúp các chữ X X X đều nhau hơn nhờ có sự tương tác co kéo giữa các mũi thêu.

4. Thêu bằng cả hai tay

Cách Thêu Tranh Chữ Thập đẹp nhất | Tranh Theu Chu Thap

Để khung thêu ngang ngực và tay trái hoạt động ở mặt trên của tranh, tay phải hoạt động ở mặt dưới của tranh. Cụ thể tay phải chọc kim từ dưới lên trên, còn tay trái dùng kéo kim lên vào chọc kim lại xuống dưới. Cứ như vậy bạn cũng tiết kiệm được thời gian so với việc chỉ dùng một tay. Một số chị em ngay từ lúc mới thêu đã quen thêu một tay và nói dù đã cố gắng nhưng rất khó để thay đổi sang cách thêu hai tay. Vì vậy nếu bạn là người mới tập thêu, hãy chú ý đến điều này.

Thêu kiểu này lại không căng khung được, bạn sẽ chọc mũi kim xuống và xuyên lên luôn và chỉ mất 1 lần kéo chỉ. Cách này tiết kiệm được thời gian nhưng mũi thêu lại khó đều được.

6. Bỏ qua 1 lần kéo chỉ

Cách Thêu Tranh Chữ Thập đẹp nhất | Tranh Theu Chu Thap

Cách này vẫn căng khung như bình thường. Thông thường khi chọc kim xuống dưới, bạn sẽ kéo hết sợi chỉ rồi mới đâm kim lên trên, nhưng với cách này bạn không cần kéo hết sợi chỉ mà khi kim vừa xuống dưới bạn lập tức đâm lên trên luôn, rồi sau đó mới kéo chỉ ở lần đâm kim sau. Như vậy cũng tiết kiệm được thời gian 1 lần kéo chỉ.

Trong lúc thêu bạn rất bực mình vì cứ thêu được 3, 4 mũi các sợi chỉ lại xoắn vào nhau, bạn lại mất thời gian xoay xoay lại chỉ để cho khỏi xoắn. Vì khi chỉ xoắn sẽ không che được hết mặt vải, làm tặng bức tranh mất độ mịn và bóng. Để chỉ khỏi xoắn, lúc rút sợi chỉ ra từ con chỉ, bạn không nên rút một cục. Ví dụ với việc thêu chỉ 3, các bạn nên rút từng sợi chỉ ra một, cầm trên tay theo chiều chỉ thẳng đứng, sợi chỉ sẽ tự động xoay xoay ra ngược với chiều đã bị xoắn trước đó. Cứ như vậy khi đủ 3 sợi chỉ rồi mới chập lại để thêu. Với 3 sợi chỉ còn lại của con chỉ cũng không nên xâu kim thêu luôn, mà nên tách từng sợi ra một để chỉ hết xoắn như lúc trước rồi mới chập vào thêu. Nghe có vẻ phức tạp nhưng việc này chỉ mất 30 giây và khi thêu chỉ sẽ không còn bị xoắn nữa, các sợi chỉ xếp đều tăm tắp, che được hết mặt vải, lên tranh sẽ rất đều và đẹp.

Mặt sau một bức     tranh thêu chữ thập     hoàn hảo.

Ngoài ra thì cũng có cách dùng sáp để bôi lên chỉ tặng khỏi xoắn, nhưng qua thời gian trải nghiệm nhiều chị em lại cảm thấy tác dụng không được như mong muốn. Với những người hay thêu chỉ đôi, chỉ bốn, có thể mua cây kim 2 lỗ ở cùng một đầu để xâu kim theo kiểu sợi trên sợi dưới, cách này cũng giúp chỉ không bị xoắn.

Công ty phát tờ rơi

 tờ rơi đột phá mới  chuyên in   phat to roi   uy tín giá rẻ nhất tại thành phố hcm sẽ mang đến cho bạn sản phảm   to roi  , mực in chất lượng nhất hiện nay.   to roi   bao gồm các tờ giấy rời để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm nào đó.   phát tờ rơi   thường được in hàng loạt với số lượng lớn rồi phát miễn phí cho người qua đường, dán lên các bảng thông tin hoặc phát ở các nơi diễn ra sự kiện. Đó là một hình thức quảng cáo với chi phí thấp mà đem lại hiệu quả cao đối với từng loại sản phẩm, từng loại hình dịch vụ khác nhau. Nó không chỉ đem đến cho mọi người thông tin về doanh nghiệp của mình, mà còn giúp ta ghi nhớ nếu ta giữ lại một vài   phát tờ rơi hcm   như vậy, gấp nhỏ gọn và cất vào một nơi nào đó.

In   to roi   không những truyền tải trực tiếp thông tin sản phẩm, dịch vụ công ty đến với công chúng mà còn cập nhật thông tin mới nhất của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng như: quảng bá sản phẩm mới, dịch vụ mới, chi nhánh -đại lý mới, hay chương trình khuyến mãi…

Nhưng không phải lúc nào   to roi   khi đến tay công chúng cũng được mọi người chú ý, có khi   to roi   ngay sau khi đến tay công chúng có khi nó trở thành ngay một tờ giấy rác. Đa phần là do thiết kế không bắt mắt, mẫu mã hình thức không làm nổi bật lên những yếu mà doanh nghiệp muốn truyền đạt đến cho người tiêu dung chính vì thế mà mọi người thường vứt đi mà không thèm quan tấm đến nội dung bên trong.

Trước khi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với công chúng,   to roi   sẽ đến với tay người tiêu dùng đầu tiên, chính vì thế việc thiết kế   phát tờ rơi hcm   với các kiểu dáng, mẫu mã đa dạng phong phú, màu sắc hài hòa chắc chắn sẽ gây được ấn tượng đến với khách hàng và việc còn lại của   phat to roi   là truyền đạt thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Với đội ngũ thiết kế trẻ trung nhiệt huyết sáng tạo công ty vi na sẽ thiết kế cho quý khách những mẫu thiết kế ưng ý nhất, với đội ngũ in ấn chuyên nghiệp cùng với máy móc hiện đại sẽ mang đến cho quý khách sản phẩm hoàn hảo nhất.

Đặc biệt công ty rất mạnh về khoản in   phat to roi hcm   1 màu, in   phat to roi hcm   2 màu, in   tờ rơi   4 màu, a5, a4, a3… Với máy in tại xưởng, nên chi phí thấp nên chúng tôi lấy giá in rẻ nhất tp.Hcm. Ước tính 80% mọi người in   phat to roi   tại tp.Hcm là do công ty chúng tôi in ấn.

Ngoài ra công ty vi na còn in   phát tờ rơi   tại các nơi như bình dương, thủ đức, củ chi…Và tất nhiên phí giao hàng là miễn phí.

Thiết kế mẫu hoàn toàn miễn phí, giao hàng tận nơi, đặc biệt in càng nhiều giá in càng rẻ Khi quý khách có nhu cầu in ít – chúng tôi sẽ lấy phí in ấn mức rẻ nhất.

Xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để có giá in rẻ nhất và sản phẩm ưng ý nhất!

 KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT IN   phat to roi   SỐ LƯỢNG LỚN – IN CÀNG NHIỀU GIÁ CÀNG RẺ 

 IN ẤN SỐ LƯỢNG ÍT – GIÁ IN THẤP NHẤT 

 THIẾT KẾ MIỄN PHÍ ( GẠO – TRẢ GÓP – ĐIỆN MÁY) 

 IN NHANH NHẤT – GIÁ IN RẺ NHẤT 

 GIAO HÀNG TẬN NƠI 

Thú chơi tranh theu chu thap

 Làm    tranh thêu chữ thập    để trang trí cho ngoi nha hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân đang là một xu hướng mới của nhiều người ở Việt nam. 

Khởi nguồn từ các nước châu Âu, tranh thêu chữ thập (Cross Stitch) du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2005 và nhanh chóng trở thành một phong trào ở các thành phố lớn. Tại Nha Trang, 2 năm trở lại đây, việc chơi tranh theu chu thap cũng bắt đầu phát triển và đặc biệt được phái nữ hưởng ứng.

 

 

 Dễ học, dễ thực hành, sản phẩm đẹp 

 

 

Khác với kiểu thêu truyền thống đòi hỏi người chơi cần học thêu trong một thời gian dài, thêu tranh chữ thập với những nét thêu hình chữ X theo nguyên tắc “nét sắc” trước, “nét huyền” sau khá đơn giản, dễ học. Chị Trịnh Thị Thanh Thủy, chủ cửa hàng tranh thêu chữ thập Happy Shop (số 52/10 Yersin) tặng biết: “Mỗi bộ kit thêu, ngoài vải, kim, chỉ thêu, còn có bản mẫu (bản chart) hướng dẫn cách thêu. Chỉ cần được hướng dẫn 5-10 phút, dù là người không biết thêu cũng có thể thêu thành thục, dễ dàng”.

 

Cũng nhờ có mẫu thêu với đường nét đã được định sẵn, bảng màu cũng đã được phối sẵn nên người thêu không phải mất thời gian thiết kế bản vẽ, nghĩ cách phối màu, chỉ việc thực hiện các mũi X theo đúng mẫu là có được bức tranh thêu đẹp. &Ldquo;Lần đầu tập thêu, tôi chọn bức tranh khổ lớn khoảng 100 x 80cm. Ban đầu nhìn bản chart với chi chít chi tiết, tôi đã hoảng và nghĩ chắc chẳng bao giờ mình hoàn thành được tác phẩm. Nhưng khi những mũi thêu đầu tiên được thực hiện, tôi nhận thấy để thêu hết bức tranh không phải là khó. Những đường thêu như tự nối tiếp nhau, những chi tiết tranh cứ thế hiện dần ra. Chẳng bao lâu, tôi hoàn thành bức tranh thêu và vô cùng vui sướng với “đứa con tinh thần” của mình”, chị Nguyễn Thị Diệu (33 tuổi, trú 18/16 Trần Quang Khải) chia sẻ.

 

tranh thêu

Tuy là sản phẩm thủ công nhưng do được phối màu sẵn khá tinh tế nên khi lên khung, tranh theu chu thap có màu sắc và đường nét sinh động chẳng kém mấy so với tranh vẽ. Đề tài mà tranh thêu chữ thập khai thác cũng khá khá phong phú, từ các mẫu về thiên nhiên đến con người, động vật, tranh tĩnh vật, hoạt hình, tranh chữ thư pháp… Có cả những mẫu được chuyển từ những bức tranh nổi tiếng của các họa sĩ lừng danh châu Âu. Vì thế, người chơi nào cũng có thể lựa chọn tặng mình một bức tranh theu đẹp như ý để bày trí trong gia đình hoặc cho bạn bè, người thân.

 

Tại nhà bà Trần Thị Hay (59 tuổi, trú 80 Nguyễn Thái Học), ai cũng trầm trồ trước những bức tranh thêu thủ công nhưng rất sinh động, đẹp mắt. Những bức tranh về đề tài phong cảnh, tĩnh vật mang đến cho ngôi nhà một không gian ấm áp, đáng yêu. Theo chị Thủy,  “ngoài giá trị trang trí, chơi tranh theu chu thap còn có nhiều ý nghĩa. Những người lớn tuổi thường chọn bức “Tùng hạc diên niên” để cầu mong phúc thọ, trong khi các gia đình thường chọn mẫu “Tứ bình” (Tùng – Cúc – Trúc – Mai) để cầu mong 4 mùa bình an”…

 

 

 thú chơi bổ ích 

 

 

Là người làm kinh doanh, chị Diệu thường xuyên đối mặt với áp lực công việc. Nhưng kể từ năm 2009 đến nay, khi  đến với tranh thêu chữ thập, chị đã tìm được thú chơi giúp chị thư giãn, giải tỏa áp lực. Chị hồ hởi chia sẻ: “Khi đặt mũi kim lên nền vải, từng đường chỉ cứ thế cuốn hút tôi. Mỗi một chi tiết được “vẽ” nên, tôi lại thấy lòng phấn chấn thêm, bao nhiêu muộn phiền, trăn trở về cuộc sống lo toan thường nhật cũng dần tan biến”. Chị Hà Mai Chinh (32 tuổi, nhân viên cong ty Đóng tàu Nha Trang) cũng đồng cảm nhận: “Với tôi, thêu tranh gần như trạng thái thiền. Trong lúc thêu, tâm mình trở nên tịnh, lòng mình trở nên thanh thản, nhẹ nhàng. Những buồn bực, ưu tư trong cuộc sống vơi dần, thay vào đó là niềm vui khi thấy “đứa con tinh thần” của mình từng bước hoàn thiện. Vì thế, khi rảnh rỗi, bên cạnh việc vui chơi, giao lưu với bạn bè, tôi thường thêu tranh”.

 

 

Đến với tranh thêu đã hơn 2 năm, bạn Nguyễn Thị Anh Thư (học viên lớp Sư phạm tiểu học K36 trường CĐ Sư phạm Nha Trang) nhận thấy đây là thú chơi rất bổ ích tặng giới trẻ nữ. Thư quan niệm: “Theo em, phụ nữ thời nào cũng cần biết về nữ công gia chánh. Thêu tranh cũng là một cách để chúng ta rèn đức kiên trì, nhẫn nại và cẩn trọng với mọi việc mình làm; nó làm hãm bớt tính nóng giận và bốc đồng trong những người trẻ tuổi”. Bên cạnh đó, với hầu hết mọi người, thêu tranh còn là đam mê được tự tay mình làm nên một sản phẩm bài trí trong gia đình hay tặng những người thân yêu. &Ldquo;Đó là món quà mang giá trị vật chất lẫn tinh thần, thể hiện được tình cảm của người cho, rất ý nghĩa”, Thư chia sẻ.